Dấu Hiệu Máy Giặt Hỏng Cần Sửa Ngay | Chuyên Sửa Máy Giặt Tại Hà Nội

Bạn có biết các dấu hiệu chứng tỏ chiếc máy giặt nhà mình có thể đã bị hỏng? Làm gì khi máy giặt nhà bạn hỏng, tìm hiểu ngay các nguyên nhân khiến cho máy giặt hỏng để sử dụng máy giặt hợp lý và tốt nhất. Gọi ngay trung tâm sửa máy giặt tại hà nội 0965.775.866 để được tư vấn sớm nhất.

Mặc dù sử dụng máy giặt nhiều nhưng không phải ai cũng biết khi nào máy giặt hay bị hỏng và máy giặt hỏng là do nguyên nhân gì nên không có biện pháp phòng tránh, khắc phục sự cố kịp thời làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Để có biện pháp xử lý sớm và tốt nhất thì bạn nên biết được các nguyên nhân máy giặt hỏng và các dấu hiệu nhận biết máy giặt có thể bị hỏng trong khi sử dụng để luôn trong tư thế chủ động, khắc phục vấn đề một cách tốt nhất.

Tìm hiểu ngay các nguyên nhân khiến máy giặt bị hư hỏng.

Dưới đây là 20 dấu hiệu thường hay gặp phải nhất chứng tỏ máy giặt của gia đình bạn đang trong tình trạng hư hỏng hoặc có thể sắp gặp sự cố mà bạn nên biết để gọi ngay có chúng tôi.

1 Máy giặt mất nguồn, bật không lên nguồn, không có đèn hiển thị trên màn hình máy.

sửa máy giặt mất nguồn

Máy giặt mất nguồn - Bật không lên cần sửa ngay.

Nếu máy giặt bạn sử dụng trong tình trạng này thì rất có thể máy giặt bạn sử dụng gặp các vấn đề hư hỏng về nguồn điện hoặc board mạch.

Vấn đề này có thể xảy ra bởi một trong 2 trường hợp như sau:

Thứ nhất: Do nguồn điện có thể bị chập chờn hoặc bị mất điện toàn gia đình - khu vực.

+ Nếu máy giặt bật không lên hoặc không chạy thì trước tiên bạn lên kiểm tra lại nguồn điện của gia đình, rất có thể ngay lúc này đang bị cúp điện hoặc không cắm điện vào ổ cắm. Nhiều trường hợp máy giặt bật không lên là do ổ cắm chập chờn, lúc vào điện lúc không vào điện khiến nhiều người tưởng rằng máy giặt có thể đã bị hỏng.

+ Nếu máy giặt bật lúc được lúc không hoặc ổ cắm có điện mà bật không lên, sau khi kiểm tra mọi vị trí như ổ cắm hoặc nguồn điện đều ổn định thì có thể máy giặt bị đứt dây, hở dây ở vị trí nào đó trên đường dây bên ngoài hoặc tại các vị trí đấu điện từ bên trong.

Thứ 2: Do bộ phận mạch của máy bị ẩm hoặc chết tụ, trở, nguồn và ic - pic.....

Nếu không phải là trong trường hợp thứ nhất thì chắc chắn là máy giặt có vấn đề tại bộ phận board mạch hay main nguồn. Việc máy giặt rơi vào tình trạng này rất hay gặp phải khi máy giặt thường xuyên bị ẩm ướt, mốc hoặc quá tải sử dụng, sử dụng không đúng cách. Đặc biệt là rất hay gặp phải khi vào mùa đông lạnh hoặc mùa mưa phùn ẩm.

Nếu máy giặt gặp phải tình trạng mất nguồn như một trong hai trường hợp trên thì trước tiên bạn nên kiểm tra lại vị trí và nguồn điện cấp cho máy, nếu đã chắc chắn mọi thứ đều ổn định và lỗi là do máy, bạn không nên tự ý tháo sửa hoặc đấu điện mà nên gọi ngay cho trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà của chúng tôi để giải quyết vấn đề, tránh tình trạng máy hỏng càng thêm hỏng hoặc các tình trạng về chập cháy, điện giật...

2 Khi máy giặt xả nước liên tục, cấp nước vào lại xả nước ra?

sửa máy giặt không giặt không vắt

Máy giặt cấp nước vào rồi lại  xả nước ra - Cấp liên tục.

Nếu máy giặt cứ giặt mà lại xả nước liên tục hoặc cứ cấp nước vào rồi lại xả nước ra thì chắc chắn là máy giặt có vấn đề và vấn đề này khá nghiêm trọng, cần được giải quyết càng sớm càng tốt.

3 Khi giặt hoặc khi vắt máy giặt lại kêu to, rung mạnh bất thường.

sửa máy giặt kêu to rung lắc

Máy giặt rung - kêu do trùng dây curoa, hỏng giảm sóc.

Chỉ cần bạn để ý một chút thì chắc chắn có thể nhận ra ngay tình trạng này gặp phải ở máy giặt, đôi khi nó thể hiện rất rõ ràng.

Bình thường nhiều máy giặt hoạt động cực kỳ êm và nhẹ, tuy nhiên nếu máy gặp phải một số vấn đề thì rất có thể gây ra tình trạng khi giặt hoặc khi vắt kêu to, rung lắc bất thường khiến ta cảm thấy lo lắng.

Chỉ cần bạn nhận thấy tình trạng máy giặt nhà mình sử dụng gặp phải vấn đề này thì nên tiến hành sửa ngay không để gây ra nhiều vấn đề khác không tốt cho máy và đặc biệt là ảnh hưởng tới sinh hoạt trong gia đình.

Nguyên nhân của vấn đề này được chia ra làm 3 lý do chủ yếu:

+ 1 là do vị trí lắp đặt máy giặt không hợp lý, cập kênh hoặc bị nghiêng, bên cao bên thấp không đều nên ảnh hưởng tới máy.

Khi máy giặt đặt tại các vị trí không ổn định, nơi cao nơi thấp hoặc không có vị trí cân bằng tốt khi sử dụng, khi giặt và đặc biệt khi vắt sẽ hay bị rung, kêu do nước hoặc tác động quay tròn của quần áo.

Hơn nữa nếu để quá nhiều đồ nên trên mặt máy cũng hoàn toàn không hề tốt cho chiếc máy giặt của bạn.

Nếu thực sự gặp phải vấn đề này thì bạn nên kiểm tra và đặt lại vị trí khác sao cho hợp lý nhất.

+ 2 là do giặt quá nhiều đồ khiến máy bị trùng, giãn dây curoa.

Đây là một trong số các nguyên nhân khiến cho máy giặt nhanh hỏng hoặc giặt kém, vắt không khô được quần áo nên khi thực hiện giặt đồ không nên giặt quá nhiều, nên đặt quần áo sao cho tơi và thật cân bằng.

Khi cho quá nhiều đồ hoặc đồ quá tải(chăn bông, thú nhồi bông) tại thời điểm giặt máy giặt bị quá tải vì đồ quá thấm nước và nặng. Nhất là cấp nước lâu khiến máy có thể báo lỗi, thời điểm vắt đồ thường lâu hơn, nặng hơn khiến cho động cơ chạy kém, kéo lâu làm trùng dây curroa.

+ 3 là do giảm sóc hỏng hoặc gãy.

Nhiều người không biết giảm sóc là gì, đó là bộ làm cho động cơ cân bằng - không bị rung lắc hoặc kêu trong quá trình giặt - vắt của  lồng máy và nó ở bên trong của máy.

Giảm sóc lâu ngày sử dụng kém đi và kém hiệu quả là điều không tránh khỏi tuy nhiên việc giặt nhiều đồ hoặc sử dụng quá nhiều mà không kiểm tra, vệ sinh máy để thay thế khiến cho chúng không còn khả năng hoạt động.

=> Vậy trước tiên nếu gặp phải vấn đề này bạn nên kiểm tra lại việc sử dụng máy giặt và vị trí lắp đặt máy hợp lý hay chưa, nếu tất cả đều tốt mà máy khi sử dụng kêu to, rung lắc thì bạn nên gọi cho chúng tôi, giải pháp tốt nhất lúc này để giải quyết vấn đề nhanh chóng.

4 Baord mạch bị lỗi mạch.

sửa máy giặt hỏng mạch

Máy giặt bị cháy - chảy board mạch vì sự cố.

Nếu board mạch bị lỗi thì bạn thường không phát hiện ra nên rất khó nhận biết. Nhưng nếu như tình trạng board mạch của máy có vấn đề thì thường biểu hiện ra các dấu hiệu như: Máy giặt nháy đèn hoặc kêu, báo lỗi trên máy hoặc máy không quay, không giặt - không vắt...

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ các tình trạng nào ở trên thì cần được kiểm tra sớm nhất để đưa ra cách thức xử lý vừa nhanh vừa hiệu quả.

5 Khi sử dụng máy giặt bị rò điện?

Nhiều người khi dùng máy giặt hoặc chạm vào máy giặt thường thấy tê như có cảm giác bị hở điện và rò ra trên máy giặt nên rất nguy hiểm.

Việc sờ hay chạm vào máy giặt có cảm giác bị tê, bị giật thường do trong quá trình sử dụng của chúng ta có tác động tới các bộ phận của bên trong máy hoặc do tiếp địa của máy nên bạn không thể tự giải quyết được.

Trước tiên là bạn nên đảm bảo an toàn cho chính mình khi sử dụng bằng cách đi dép hoặc giầy để đảm bảo an toàn, cho hết đồ giặt vòa bên trong máy và chuẩn bị mọi thứ trước khi bật máy giặt lên sau đó mới cấp nguồn cho máy.

Nếu trong quá trình giặt có gặp các vấn đề thì nên ngắt điện của máy đi để xử lý.

Sau khi giặt xong thì nên đợi một khoảng thời gian sau đó mới lấy đồ, nên cảnh báo hoặc nhắc nhở cho tất cả mọi người trong gia đình.

Cuối cùng là nên nhờ tới các thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp của chúng tôi giải quyết vấn đề nguy hiểm này.

6 Máy giặt không vắt? vắt không khô hoặc khi vắt thì chuyển thành giặt lại, vắt kêu to.

Tại sao máy giặt đang sử dụng bình thường, đang vắt bình thường mà hôm nay chúng lại không vắt hoặc khi vắt kêu to, vắt ít rồi tắt máy.?

+ Nhiều máy giặt vắt cực khô nhưng sau một thời gian sử dụng lại kém, vắt không không đồ nữa.

+ Máy giặt khi vắt xong lại cấp nước và giặt lại từ đầu là do đâu?

=> Cả 3 tình trạng đều cho thấy máy giặt có vấn đề tại main mạch hoặc bộ phận vắt, giảm sóc của máy, nếu không được sửa chữa càng sớm càng tốt mà còn tếp tục sử dụng sẽ có ảnh hưởng không tốt tới chất lượng sử dụng và tuổi thọ của máy.

7 Máy giặt không xả nước?

Là vấn đề phổ biến đối với nhiều dòng máy giặt của ngang, nó khiến cho máy giặt hầu như không sử dụng được và nếu cứ tiếp tục thì chắc chắn máy giặt sẽ hỏng nhanh chóng.

Ở nhiều loại máy giặt cần đặt vị trí thoát nước cao thì mới xả nước ra ngoài, nếu đầy đủ các điều kiện trên mày máy giặt vẫn không xả nước thì rất có thể máy giặt bị hư một số thiết bị từ bên trong hoặc bị lỗi chương trình giặt.

Biện pháp duy nhất lúc này là tiến hành sửa chữa cho máy ngay không để ảnh hưởng tới tiến trình cấp nước hoặc quá trình vắt của máy giặt.

8 Thời gian xả nước quá lâu?

Tại sao máy giặt giặt lại lâu như vậy, vì sao giặt mãi mà máy không vắt?

Có nhiều lý do khiến cho máy giặt giặt lâu, giặt mãi không hết chương trình hoặc thời gian giặt và xả rất lâu. Một số tình trạng thường hay gặp phải là máy giặt giặt xong nhưng lại cấp nước để giặt lại hoặc thời gian xả nước rất lâu là bởi bì có thể ống xả nước, van xả có vấn đề, bị chết...tắc đường nước thoát, nước chưa xả hết mà được cấp nước tiếp hoặc là do main mạch hỏng.

Đây chắc chắn là tình trạng đáng lo ngại đối với chiếc máy giặt nhà bạn, phải tiến hành sửa chữa càng sớm càng tốt để đảm bảo máy giặt không bị thêm các vấn đề khác hoặc tác động tới sinh hoạt trong gia đình.

9 Nước không chảy vào máy giặt, máy giặt không cấp nước.

sửa máy giặt không cấp nước

Mở cửa máy giặt khi đang sử dụng - nguyên nhân máy giặt báo lỗi.

Máy giặt không cấp nước rất có thể chạy sai chương trình hoặc máy chưa kịp cấp nước vào đã chuyển sang giặt nên máy giặt giặt không có nước. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do van cấp nước hoặc do tác động của mạch khi mà mạch nhận được tín hiệu giặt khi chưa được cấp nước, nước cấp chưa đủ...

10 Máy không tự động tắt nguốn sau khi kết thúc chương trình?

Vì sao máy giặt không tự tắt sau khi thực hiện giặt và vắt xong?

Bình thường tất cả mọi máy giặt đều tự tắt sau khi kết thúc chương trình giặt của máy, thế nhưng nếu như máy giặt bị hỏng hoặc có vấn đề tại mạch thì nhiều khi máy không tự động tắt. Phải thực hiện tắt máy bằng tay.

Đây là vấn đề rất được lưu ý và cần khắc phục dứt điểm để máy có thể làm việc bình thường trở lại.

11 Thời gian giặt quá lâu.

Thời gian máy giặt giặt quá lâu cũng là một trong các dấu hiệu chứng tỏ máy giặt có vấn đề trong khi sử dụng, không một lý do gì mà bình thường giặt 30 phút mà hôm nay lại giặt 40 đến 50 phút mới xong.

Việc máy giặt chạy chậm hay giặt lâu có thể do một số vấn đề từ bên trong máy như quá trình cấp nước, quá tình giặt hoặc xả và ngâm - vắt. Nhưng nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì chắc chắn cần được kiểm tra ngay cho chiếc máy giặt để có được đáp án giải quyết, khắc phục sự cố trên.

12 Đồ giặt bị rách, bị co lại sao với trước lúc giặt.?

sửa máy giặt chảy nước

Máy giặt hỏng zoăng cửa do các vật sắc nhọn.

Trường hợp khi giặt đồ có để quên các vật sắc nhọn hoặc các dụng cụ bên trong làm ảnh hưởng tới quá trình giặt hoặc làm cho quần áo bị rách, thành máy giặt - thân máy bị cọ sát hoặc hỏng hoàn toàn là do quá trình sử dụng của con người.

Nhưng nếu như không có hiện tượng để quên các đồ vật sắc nhọn ở bên trong máy làm ảnh hưởng tới máy mà khi giặt xong quần áo vẫn bị rách thì bạn nên kiểm tra lại. Rất có thể trong quá trình giặt của máy có vấn đề.

Tuy nhiên trường hợp này thường không hay xảy ra nên bạn không cần phải quá lo lắng về nó. Nếu gặp phải vấn đề này thì bạn nên gọi cho chúng tôi để được giải quyết.

13 Máy giặt nháy đèn, nhấp nháy các phím đèn led

sửa máy giặt nháy đèn

Máy giặt nháy đèn trên máy do chạy sai - có vấn đề..

Khi máy giặt nháy đèn thì chắc chắn là nó có vấn đề nên tác động về main và nháy đèn để cung cấp tín hiệu máy đang gặp sự cố, đang chạy sai hoặc để thông báo cho chúng ta biết nên tắt máy để không bị chập cháy, overload...

Trường hợp máy giặt nháy đèn chỉ hay gặp phải với các dòng máy giặt điện tử hoặc loại máy giặt cửa đứng, đặc biệt là dòng máy giặt sharp, sanyo hoặc lg, samsung, toshiba. Tuy nhiên lại rất ít khi gặp phải với các loại máy giặt cửa ngang hoặc các dòng máy giặt cơ.

Khi máy giặt sử dụng mà bị nháy đèn, nhấp nháy hoặc kêu trên vị trí mạch thì nên dừng và tắt máy ngay, tránh việc tiếp tục sử dụng hoặc để quên làm máy có thể hỏng hoặc gây chập hay cháy nổ.

14 Máy giặt báo lỗi trên máy, trên màn hình hiển thị .

sửa máy giặt báo lỗi

Máy giặt báo lỗi do mở cửa, quá tải, đứt dây....

Nếu thường hay mở cửa máy giặt khi máy đang chạy chương trình hoặc máy mất điện đột ngột khiến cho máy giặt hay báo lỗi trên máy.

Không chỉ vậy, việc thực hiện giặt quá nhiều đồ làm cho máy bị quá tải, giặt lâu hoặc cấp nước - vắt lâu cũng khiến cho máy báo lỗi.

Nếu không gặp phải các vấn đề từ bên ngoài như trên mà máy giặt còn hiện thông báo các lỗi từ trên máy thì rất có thể là do từ bên trong như: Nước cấp cho máy giặt không đủ, thời gian cấp nước quá lâu, thời gian xả nước dài hoặc các vấn đề về bó động cơ, bi và trục, dây điện bị nóng...

Máy giặt báo lỗi thường có thể khắc phục được với các vấn đề đơn giản do chúng ta gây ra như cửa đóng không khít, mở cửa máy giặt khi giặt hoặc vắt...Nhưng nếu không thể khắc phục được với vấn đề đó thì máy thường hay kêu và tắt nên nếu như khi sử dụng thấy máy giặt nhà mình có vấn đề thì nên kiểm tra lại và sớm liên hệ với chúng tôi để được tư vấn - giải quyết.

15 Máy giặt bị liệt phím, không bấm được, không điều khiển được.

Do quá tình sử dụng lâu ngày hoặc tác động của môi trường ẩm ướt, ấn nhiều lần thường hay khiến hệ thống đèn led hiển thị và bàn phím của máy giặt bị liệt, bị hỏng và cần được thay thế.

Việc máy giặt bị liệt phím không điều khiển được nên thường bấm, ấn sai chương trình khiến cho máy giặt giặt không đúng chương trình, chạy sai lập trình....

Vì vậy cần ngưng sử dụng khi gặp phải tình trạng như này và nên thực hiện thay thế hệ thống phím bấm, sửa đổi đèn hiển thị cho máy giặt sớm nhất có thể.

Ngoài ra là còn có 5 dấu hiệu khác bạn có thể gặp hoặc hay gặp phải chứng tỏ trong quá trình sử dụng máy giặt có vấn đề và nên được tiến hành kiểm tra sửa chữa - thay thế để đảo bảo chất lượng sử dụng cho chếc máy giặt của bạn.

1 Máy giặt cấp nước khi đang ở giữa tiến trình giặt hoặc xả?

2 Máy giặt cấp nước ở tiến trình vắt?

3 Bột giặt còn dính trên áo quần sau khi giặt? Máy giặt quần áo không sạch.

4 Bảng điều khiển bị nóng lên khi máy đang hoạt động?

5 Cánh cửa máy giặt đóng không khít.

Tham Khảo Một Số Dịch Vụ Tại Hà Nội

Sửa máy giặt tại nhà(sửa máy giặt các loại: Inverter, Sanyo, Lg, Samsung, Panasonic.,,)

Sửa tủ lạnh các loại(sửa tủ lạnh Hitachi,Panasonic, Toshiba, Samsung, Lg....)

Sửa bình nóng lạnh tại nhà(sửa bình nóng lạnh Ariston, Picenza, Rossi..)

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa, máy giặt và bình nóng lạnh tại nhà.

==> Click ngay Trung Tâm Điện Lạnh Hà Nội Để Lựa Chọn Dịch Vụ Tốt Nhất Tại chuyensuadieuhoahanoi.com.

Các danh mục khác có thể bạn quan tâm: 

8 Nguyên Nhân Chính Khiến Máy Điều Hòa Hay Hỏng Nhất.

Vì Sao Cần Bảo Dưỡng Điều Hòa Thường Xuyên.

Bảng Báo Giá Bảo Dưỡng Điều Hòa Mới Nhất 2018.

Sửa Điều Hòa Ở Đâu Tốt, Điều Hòa Hỏng Thì Phải Làm Sao?

Cách Sử Dụng Điều Hòa Hợp Lý Nhất Tránh Các Hư Hỏng Không Mong Muốn.

Nguyên Nhân Điều Hòa Không Mát, Điều Hòa Không Mát Phải Làm Sao?

 

=> Mọi tư vấn thắc mắc vui lòng liên hệ(Hotline: 0965.775.866).

Hoặc comment bên dưới bài viết của chúng tôi.

Trung tâm điện lạnh hà nội: Hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Liên quan

Chuyên thanh lý điều hòa cũ các loại - Mua bán điều hòa tại nhà
Chuyên thanh lý điều hòa cũ các loại - Mua bán điều hòa tại nhà

Trung tâm mua bán, thanh lý máy điều hòa cũ tại hà nội chuyên nhận thanh lý, mua lại tất cả các loại máy điều hòa cũ, điều hòa đã qua sử dụng với giá cao. Liên hệ ngay để thanh lý điều hòa giá tốt nhất theo hotline 0965775866

Sửa tủ lạnh tại cầu giấy - Giá rẻ - Gọi đến ngay
Sửa tủ lạnh tại cầu giấy - Giá rẻ - Gọi đến ngay

Bạn muốn sửa tủ lạnh tại cầu giấy nhưng không biết lựa chọn đơn vị sửa tủ lạnh nào, liên hệ ngay tới trung tâm sửa tủ lạnh tại cầu giấy của chúng tôi 0965775866 để được cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà cầu giấy tốt nhất.

Sửa tủ lạnh side by side tại royal city - Trung tâm hitachi hà nội
Sửa tủ lạnh side by side tại royal city - Trung tâm hitachi hà nội

Bạn muốn sửa tủ lạnh side by side tại royal city chỉ cần liên hệ ngay tới trung tâm sửa chữa tủ lạnh tại royal city theo số điện thoại hotline: 0965775866 để được tư vấn, cung cấp các dịch vụ sửa tủ lạnh side by side tại nhà một cách tốt nhất.

Sửa tủ lạnh side by side tại times city - Chuyên side by side
Sửa tủ lạnh side by side tại times city - Chuyên side by side

Trung tâm sửa tủ lạnh side by side tại hà nội chuyên sửa các loại tủ lạnh side by side tại times city, khắc phục mọi sự cố đối với tủ lạnh side by side một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ, có mặt ngay sau 20 phút gọi

Sửa tủ lạnh tại landmark72 hà nội - Gọi ngay 02462591252
Sửa tủ lạnh tại landmark72 hà nội - Gọi ngay 02462591252

Bạn có nhu cầu sửa tủ lạnh tại landmark 72 nhưng chưa biết phải nhờ ai và lựa chọn đơn vị nào. Đừng lo chỉ cần liên hệ ngay tới trung tâm sửa tủ lạnh uy tín tại tòa nhà landmark 72 của chúng tôi để được cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh một cách tốt nhất.

0965.775.866