Nguyên Nhân Điều Hòa Không Mát | Sửa Điều Hòa Tại Nhà

Bạn có biết vì sao máy điều hòa đang sử dụng nhưng lại không mát?. Máy điều hòa chạy không mát thì phải làm sao khi thời tiết oi bức như thế này? Tìm ngay cơ sở sửa điều hòa tốt nhất hà nội của chúng tôi.

Máy điều hòa chạy không mát khiến bạn cảm thấy oi bức và khó chịu, phải làm gì khi máy điều hòa chạy không mát? Đó là tìm ngay tới các trung tâm, đơn vị sửa điều hòa ngay tại nhà để được giải quyết vấn đề sớm nhất.

Xem ngay: Cách sử dụng máy điều hòa hợp lý nhất tránh hư hỏng vào mùa hè.

Điều hòa chạy không mát không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc của bạn, vì vậy khi máy điều hòa có bất kỳ dấu hiệu nào về sự cố hư hỏng hoặc chạy không mát thì bạn nên tiến hành sửa chữa ngay.

Bạn có biết: 8 nguyên nhân khiến cho máy điều hòa hay hỏng nhất.

Vậy tại sao điều hòa lại chạy không mát, cùng tìm hiểu một số nguyên nhân khiến cho máy điều hòa chạy không mát để đưa ra cách khắc phục tốt nhất.

6 Nguyên Nhân Khiến Cho Máy Điều Hòa Chạy Không Mát Hay Gặp Nhất.

Thứ Nhất: Máy điều hòa thiếu gas.

Sửa Điều Hòa Không Mát Tại Nhà

Máy điều hòa không mát do thiếu gas.

Máy điều hòa thiếu gas là một trong các nguyên nhân khiến máy điều hòa chạy không mát, tuy nhiên đây lại không phải tình trạng hư hỏng đối với máy điều hòa nên bạn không cần phải quá lo lắng cho chiếc máy điều hòa nhà mình.

Việc máy điều hòa thiếu gas là do quá trình sử dụng máy điều hòa nhiều, liên tục hoặc sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thấp nên máy điều hòa chạy lâu.

Mặc dù không phải là tình trạng hỏng đối với máy điều hòa nhưng nếu như máy điều hòa hết gas mà cứ tiếp tục sử dụng khiến cho máy điều hòa chạy trong tình trạng thiếu gas liên tục. Vừa là máy điều hòa chạy không mát vừa khiến cho máy điều hòa nhanh bị hỏng, có thể điều hòa còn báo lỗi trên máy và nháy đèn.

Nói chung việc máy điều hòa thiếu gas thời gian đầu có thể máy chạy sẽ không thấy mát, nhưng nếu cứ để lâu thì máy sẽ có nhiều tình trạng hỏng kèm theo làm bạn phải tốn thêm nhiều chi phí khác.

Vì vậy việc đầu tiên là cần bổ sung thêm gas cho chiếc máy điều hòa để máy chạy được mát trở lại và tránh các vấn đề khác đối với máy điều hòa thiếu gas, nâng cao tuổi thọ cho chiếc máy điều hòa của bạn. Bạn có thể tìm hiểu về gas điều hòa tại đây: "Gas điều hòa" hoặc để chúng tôi giúp bạn tư vấn và khắc phục điều hòa.

Nếu Thật sự hỏng: Bạn hãy gọi ngay đơn vị sửa điều hòa tốt nhất hà nội để được giúp đỡ.

Thứ 2: Máy điều hòa mất gas.

Sửa Điều Hòa Không Lạnh Tại Hà Nội

Điều hòa bị thủng giàn - hở gas do lắp đặt.

Nghiệm trọng hơn nhiều so với tình trạng máy điều hòa thiếu gas bởi việc máy điều hòa mất gas thì rất có thể block của máy sẽ hỏng rất nhanh.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy điều hòa mất gas, nhưng dưới đây là 2 nguyên nhân chính khiến cho máy điều hòa hay bị mất gas nhất mà các gia đình hay gặp phải.

+ Quá trình lắp đặt máy điều hòa không đúng kỹ thuật: Việc lắp đặt điều hòa rất quan trọng, nếu với các thợ điều hòa chuyên nghiệp có tay nghề cao thì thường ít xy ra tình trạng lắp điều hòa mất gas. Nhưng nếu các thợ điều hòa còn non tay nghề hoặc không đầy đủ dụng cụ chuyên môn thì rất dễ rơi vào tình trạng máy điều hòa mất gas.

Máy điều hòa mất gas chủ yếu là do quá trình hàn, nối ống đồng và bắt zoacore của máy. Đây là việc cực kỳ quan trọng nên cần tuyệt đối chú ý để máy điều hòa không bị hở, mất gas.

+ Máy điều hòa bị thủng giàn, bị bục ống đồng từ bên trong của máy: Việc này khá nghiêm trọng và cũng khá khó để khắc phục sự cố vì rất tốn công, tốn thời gian. Máy điều hòa do quá trình sử dụng nhiều hoặc do các yếu tố nào đó khiến cho giàn máy bị thủng, bục nên khó có thể tránh khỏi. Lúc này chỉ có cách duy nhất để khắc phục vấn đề đó là gọi cho dịch vụ chuyensuadieuhoahanoi.com của chúng tôi để giải quyết triệt để mọi vấn đề.

Thứ 3: Máy điều hòa bẩn, lâu không được vệ sinh, bảo dưỡng.

Vệ Sinh Điều Hòa Tại Nhà

Máy điều hòa bẩn làm cho điều hòa kém mát đi nhiều.

Tìm hiểu lý do:  Tại sao phải bảo dưỡng điều hòa thường xuyên.

Việc máy điều hòa không mát có liên quan trực tiếp tới vấn đề máy điều hòa bẩn, nhiều bụi và đất bám vào máy khiến cho máy vừa tản nhiệt kém vừa làm máy chạy không mát mà rất có thể lâu ngày dẫn đến hỏng.

Không khó để nhận thấy việc máy điều hòa chạy không mát là do điều hòa đang trong tình trạng bẩn, lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.

+ Máy điều hòa khi chạy có mùi hôi, nhiều bụi có trong không khí do lâu ngày nên không thể lọc bẩn.

+ Điều hòa khi chạy có thể kêu to, rung lắc do chênh lệch quạt vì nhiều bụi bám vào.

+ Khi chạy được một thời gian máy điều hòa bắt đầu chảy nước ra ngoài vì bị tắc đường nước thải.

+ Khi bật điều hòa chạy kém đi, quạt nhẹ và lâu mát hơn...

+ Cục nóng rò rỉ dầu và có mùi rất khó chịu => Máy có thể sắp hỏng hoàn toàn.

Việc điều hòa bẩn không được vệ sinh định kỳ có thể có nhiều tác hại không chi đối với máy điều hòa mà còn gây tốn kém chi phí cho người sủ dụng.

+ Điều hòa bẩn khiến cho máy điều hòa chạy lâu hơn gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

+ Điều hòa chạy lâu khiến cho các bộ phận nóng, tnar nhiệt kém lâu ngày có thể bị nổ, hỏng, chập cháy...

+ Khi điều hòa không được vệ sinh, máy điều hòa bị giảm sút tuổi thọ, giảm chất lượng và hiệu quả làm việc...

+ Giàn nóng quá bẩn nên điều hòa khó tản nhiệt, thường hay bật tắt liên tục hoặc nháy đèn, báo lỗi trên máy.

Vậy trước hết của việc sử dụng máy điều hòa mà không mát thì bạn nên nghĩ tới việc thực hiện vệ sinh cho máy điều hòa nhà mình ngay để tân trang lại cho chúng, kéo dài tuổi thọ và cản thiện chất lượng làm việc.

Nếu máy điều hòa mới kiểm tra, vệ sinh mà chạy không mát thì rất có thể rơi vào một trong các trường hợp được đề cập tới ở trên hoặc dưới đây thì bạn nên nhờ tới chung tâm sửa điều hòa của chúng tôi để được giải quyết sớm nhất.

Thứ 4: Main của máy hay board của máy có vấn đề, bị hỏng.

 

Sửa Điều Hòa Hỏng Mạch

Mạch điều hòa hỏng - điều hòa không mát.

Đây được coi là vấn đề nặng nhất đối với máy điều hòa gặp phải dù ở bất cứ tình trạng nào.

Việc máy điều hòa hỏng main, board mạch rất hay xảy ra khi máy điều hòa phải làm việc nhiều, liên tục và phát nóng. Có thể là do ẩm ướt hoặc lâu ngày không sử dụng nên mạch bị hoen rỉ, chậy cháy bộ phận.

Đối với trường hợp này thì tốt nhất bạn không nên tự ý tháo bỏ bộ phận của máy, hoặc tự sửa chữa vì chúng rất phức tạp, dễ nhầm lẫn hoặc có thể làm cho máy bị hỏng thêm. Vừa khó sửa lại vừa tốn thêm nhiều chi phí.

Thay vào đó thì tốt nhất là gọi ngay cho đơn vị sửa điều hòa tại nhà hà nội của chúng tôi để được hỗ trợ ngay lập tức.

Thứ 5: Máy điều hòa chết tụ nên không chạy block khiến điều hòa chạy không mát.

Sửa Điều Hòa Hỏng Tụ Không Mát

Tụ điện của máy điều hòa bình thường. 

 

Chuyên Sửa Máy Điều Hòa Hà Nội

Tụ điện có vai trò quan trọng đối với chiếc máy điều hòa nhà bạn.

Điều hòa chết tụ vì sao thường hay gặp phải đối với các loại máy điều hòa như panasonic hoặc samsung, lg.

Đặc biệt là vào mùa hè thì tình trạng tụ điều hòa hỏng gặp phải rất nhiều, khi tụ điều hòa của máy hỏng mà không biết thì trước tiên là điều hòa chạy sẽ không thấy mát vì block của máy không hề chạy. Kế sau đó mà cứ tiếp tục sử dụng nhiều thì blcok rất dễ bị mất hơi hoặc chết hoàn toàn.

Vậy nguyên nhân nào khiến cho điều hòa hay bị chết tụ và hỏng block khi sử dụng.

+ Đối với những ngày nắng to hoặc rất nóng bức thì điều hòa được sử dụng nhiều và thường hay được bật ở nhiệt độ thấp nhất: Việc này khiến cho máy điều hòa chạy quá tải, không kịp cung cấp đủ nhiệt độ và khiến cho máy chạy gần như liên tục, tụ điện rất hay bị hỏng.

+ Khi nhiệt độ quá cao khiến cho tụ bên trong máy bị chảy, bị nổ hoặc chết.

+ Chất lượng của tụ điện kém hoặc tụ điện không chính hãng.

Và Cuối Cùng: Điều hòa hỏng quạt gió, trục quạt.

Sửa Điều Hòa Không Mát Do Hỏng Quạt

Quạt điều hòa lâu ngày rất bẩn vần được vệ sinh.

Khi máy điều hòa bật lên mà chạy nhưng lại không thấy mát, có thể thấy máy điều hòa chạy block nhưng không chạy cục lạnh(mặt lạnh) thì rất có thể máy điều hòa nhà bạn bị chết quạt cục lạnh.

Nhiều trường hợp máy điều hòa chạy không mát do cục nóng không chạy, tuy nhiên trường hợp mặt lạnh không chạy khiến cho chiếc điều hòa mà bạn sử dụng gặp phải cũng không ít.

Khi máy điều hòa được bật lên, nếu bạn thấy có đèn và có điều khển được nhiệt độ, sau một thời gian cục nóng của điều hòa chạy nhưng cục lạnh lại không hề có gió hay có tiếng kêu của quá trình chạy quạt thì chắc chắn cục lạnh của máy đó bị hỏng quạt, cũng có thể là do hỏng trục khiến quạt không quay.

Nguyên nhân khiến cho quạt của cục lạnh hỏng thì có rất nhiều nhưng lại không thực sự rõ ràng. Chúng tôi tổng hợp được một số nguyên nhân thường gặp phải như sau:

+ Điều hòa lâu ngày không sử dụng khiến quạt bị khô, bị kẹt nên không chạy.

+ Hỏng trục quạt bên trong cục lạnh do bị cháy, bị om do sử dụng quá tải lâu ngày.

+ Quạt bị hoen rỉ, bị chết moto.

+ Chết tụ quạt tụ quạt lâu ngày và chết làm cho quạt không khởi động được(giống với quạt trần, quạt bàn..).

+ Mạch điện không được cấp nguồn, tín hiệu không đến được máy...

Vấn đề này khá nghiêm trọng đối với máy và buộc phải thay thế, sửa chữa nên bạn cần sớm đưa ra biện pháp xử lý ngay để giúp chiếc máy điều hòa của bạn sớm hoạt động thở lại bình thường.

 

Sửa Điều Hòa Không Mát Tại Nhà Gọi Ai ?, Dịch Vụ Sửa Điều Hòa Toàn Hà Nội.

Là dịch vụ sửa điều hòa uy tín tại hà nội từ nhiều năm nay chuyensuadieuhoahanoi.com luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Để khắc phục nhanh mọi vấn đề đối với chiếc máy điều hòa của bạn, chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi, mọi vấn đề đều được giải quyếu dứt điểm và bảo hành trong thời hạn lâu nhất.

Trung tâm điện lạnh hà nội cung cấp tất cả các dịch vụ đối với máy điều hòa trên các khu vực trọng điểm nhất.

1: Dịch Vụ Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Hà Đông.

Sửa Điều Hòa Tại Hà Đông

2: Sửa Chữa Máy Điều Hòa Tại Nhà Đống Đa.

 

Sửa Điều Hòa Tại Nhà Đống Đa

3: Chuyên Sửa Điều Hòa Không Mát Tại Mỹ Đình.

Chuyên Sửa Điều Hòa Tại Mỹ Đình

4: Khắc Phục Mọi Sự Cố Máy Điều Hòa Ở Cầu Giấy - Hà Nội.

Sửa Điều Hòa Tại Cầu Giấy

5: Sửa Máy Điều Hòa Chuyên Nghiệp Nhất Ba Đình - Hoàng Hoa Thám.

Sửa Điều Hòa Tại Quận Ba Đình

6: Chuyên Sửa Máy Điều Hòa Khu Vực Phố Cổ - Hoàn Kiếm -  Hà Nội.

 

Sửa Điều Hòa Tại Hoàn Kiếm Hà Nội

7: Chuyên Sửa Điều Hòa Tại Tây Hồ - Âu Cơ - Lạc Long Quân - Hà Nội.

Sửa Điều Hòa Tại Lạc Long Quân Tây Hồ

8: Gọi Ngay Sửa Điều Hòa Tại Nhà Địa Bàn Quận Thanh Xuân - Hà Nội.

Sửa Điều Hòa Tại Thanh Xuân

9: Sửa Điều Hòa Tại Nhà Chuyên Nghiệp Nhất Khu Vực Từ Liêm - Hà Nội.

Sửa Điều Hòa Tại Từ Liêm Hà Nội

10: Địa Chỉ Sửa Điều Hòa Tốt Nhất Khu Vực Long Biên - Cầu Chương Dương.

Sửa Điều Hòa Tại Long Biên

11: Dịch Vụ Sửa Máy Điều Hòa Uy Tín Hiệu Quả Khu Vực Phố Huế - Hai Bà Trưng.

Chuyên Sửa Điều Hòa Tại Hai Bà Trưng

Truy cập trang chủ điều hòa samsung để tìm hiểu thêm.

12: Sửa Các Loại Máy Điều Hòa Không Mát Tại Hoàng Mai - Bến xe Giáp Bát - Trương Định. 

Sửa Điều Hòa Tại Hoàng Mai Hà Nội

Tham Khảo Một Số Dịch Vụ Tại Hà Nội

Sửa máy giặt tại nhà(sửa máy giặt các loại: Inverter, Sanyo, Lg, Samsung, Panasonic.,,)

Sửa tủ lạnh các loại(sửa tủ lạnh Hitachi,Panasonic, Toshiba, Samsung, Lg....)

Sửa bình nóng lạnh tại nhà(sửa bình nóng lạnh Ariston, Picenza, Rossi..)

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa, máy giặt và bình nóng lạnh tại nhà.

==> Click ngay Trung Tâm Điện Lạnh Hà Nội Để Lựa Chọn Dịch Vụ Tốt Nhất Tại chuyensuadieuhoahanoi.com.

 

=> Mọi tư vấn thắc mắc vui lòng liên hệ(Hotline: 0965.775.866).

Hoặc comment bên dưới bài viết của chúng tôi.

Trung tâm điện lạnh hà nội: Hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Liên quan

Chuyên thanh lý điều hòa cũ các loại - Mua bán điều hòa tại nhà
Chuyên thanh lý điều hòa cũ các loại - Mua bán điều hòa tại nhà

Trung tâm mua bán, thanh lý máy điều hòa cũ tại hà nội chuyên nhận thanh lý, mua lại tất cả các loại máy điều hòa cũ, điều hòa đã qua sử dụng với giá cao. Liên hệ ngay để thanh lý điều hòa giá tốt nhất theo hotline 0965775866

Sửa tủ lạnh tại cầu giấy - Giá rẻ - Gọi đến ngay
Sửa tủ lạnh tại cầu giấy - Giá rẻ - Gọi đến ngay

Bạn muốn sửa tủ lạnh tại cầu giấy nhưng không biết lựa chọn đơn vị sửa tủ lạnh nào, liên hệ ngay tới trung tâm sửa tủ lạnh tại cầu giấy của chúng tôi 0965775866 để được cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà cầu giấy tốt nhất.

Sửa tủ lạnh side by side tại royal city - Trung tâm hitachi hà nội
Sửa tủ lạnh side by side tại royal city - Trung tâm hitachi hà nội

Bạn muốn sửa tủ lạnh side by side tại royal city chỉ cần liên hệ ngay tới trung tâm sửa chữa tủ lạnh tại royal city theo số điện thoại hotline: 0965775866 để được tư vấn, cung cấp các dịch vụ sửa tủ lạnh side by side tại nhà một cách tốt nhất.

Sửa tủ lạnh side by side tại times city - Chuyên side by side
Sửa tủ lạnh side by side tại times city - Chuyên side by side

Trung tâm sửa tủ lạnh side by side tại hà nội chuyên sửa các loại tủ lạnh side by side tại times city, khắc phục mọi sự cố đối với tủ lạnh side by side một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ, có mặt ngay sau 20 phút gọi

Sửa tủ lạnh tại landmark72 hà nội - Gọi ngay 02462591252
Sửa tủ lạnh tại landmark72 hà nội - Gọi ngay 02462591252

Bạn có nhu cầu sửa tủ lạnh tại landmark 72 nhưng chưa biết phải nhờ ai và lựa chọn đơn vị nào. Đừng lo chỉ cần liên hệ ngay tới trung tâm sửa tủ lạnh uy tín tại tòa nhà landmark 72 của chúng tôi để được cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh một cách tốt nhất.

0965.775.866