Điều hòa chạy không mát và Lý do cần Bảo dưỡng điều hòa 24/7

8 Lý do điều hòa không mát, mất nguồn, nháy đèn. Điều hòa Bẩn cần vệ sinh điều hòa ngay Thợ bảo dưỡng điều hòa tại Hà nội 24/7. Sửa điều hòa tại nhà đến sau 15p

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng máy điều hòa, đặc biệt là tại cách thành phố lớn, nơi dân cư đông đúc và chật hẹp.

+ Việc sử dụng điều hòa nhiều khiến cho máy điều hòa trở nên bẩn và làm việc kém hiệu quả, kém mát thậm chí là làm giảm tuổi thọ của máy điều hòa hoặc làm máy điều hòa hỏng nhanh chóng.

+ Nếu máy điều hòa quá bẩn có thể gây tắc các đường ống nước thải hoặc làm hỏng gas của máy điều hòa khiến máy điều hòa không hoạt động được và hỏng.

Vậy điều hòa sử dụng nhiều có cần vệ sinh hay không và tại sao?

Câu trả lời là có, việc máy điều hòa sử dụng nhiều rất cần phải được kiểm tra, vệ sinh định kỳ với mật độ trung bình là một năm một lần.

+ Đối với các gia đình sử dụng nhiều, sử dụng cả mùa hè và mùa đông thì việc vệ sinh máy điều hòa tốt nhất là nên tiến hành 6 thánh 1 lần để đảm bảo chất lượng làm việc của máy và đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Vì dao cần vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa Thường Xuyên? 

chuyên bảo dưỡng điều hòa tại nhà hà nội

Vì sao điều hòa phải thực hiện vệ sinh định kỳ?

Việc tiến hành bảo dưỡng điều hòa thường Xuyên được giải thích bởi các lý do sau:

bảo dưỡng điều hòa tại nhà gọi ngay 0965775866

Điều hòa bẩn cần bảo dưỡng để nâng cao sức khỏe

1 điều hòa sử dụng lâu ngày rất bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn:

+ Khi máy điều hòa bẩn thì khả năng lọc bụi của máy điều hòa kém đi rất nhiều thậm chí là không còn khả năng lọc được bụi bẩn vì 2 tấm giấy lọc đã trở nên quá bẩn, trục quạt bám đầy đất và kén lại thành cả cục, bẩn hơn cả không khí được lọc vào.
+ Toàn bộ bụi bẩn sẽ trực tiếp phả vào căn phòng của bạn và điều hòa lúc này chỉ còn công dụng duy nhất là làm mát mà không có khả năng lọc bụi bẩn.

điều hòa không bảo dưỡng nên có nhiều vi khuẩn gây bênh rất nguy hiểm

Nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh bên trong máy

+ Máy điều hòa sử dụng nhiều ngày thì sẽ rất bẩn, lúc đó môi trường trên máy điều hòa lại là điều kiện thuận lợi cho các loại sinh vật, vi khuẩn trú ngụ để sinh sôi chờ cơ hội gây bệnh cho sức khỏe của gia đình bạn.
+ Cho đến khi bạn sử dụng chiếc máy điều hòa thì các vị khuẩn gây bệnh được đưa vào bầu không khí bạn sống rất dễ gây bệnh cho trẻ nhỏ và người già, đặc biệt là các loại bệnh về tai mũi họng.

dịch vụ bảo dưỡng điều hòa uy tín số 1 tại hà nội

Điều hòa bẩn nên chạy kém không mát so với lúc mới

2 điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ làm việc kém đi nhiều:

+ Việc máy điều hòa ngày càng kém đi, chạy yếu hẳn và dần dần không còn cảm thấy mát hoặc chạy quá lâu mới thấy mát với nguyên ngân chủ yếu do chiếc máy điều hòa bẩn, lâu ngày sử dụng mà không được kiểm tra, vệ sinh đều đặn.
+ Đối với các loại máy điều hòa mới sau từ 2 đến 3 năm sử dụng mà không được bảo dưỡng thì bạn sẽ có cảm giác máy điều hòa làm việc kém đi rất nhiều so với ngày đầu mới sử dụng.

không bảo dưỡng điều hòa là nguyên nhân tốn nhiều điện năng

Điều hòa tiêu thụ nhiều điện năng vì bẩn dòng tăng cao

3 máy điều hòa bẩn làm tiêu tốn điện năng hơn:

Tại sao khi máy điều hòa bẩn thì lượng điện năng tiêu thụ lại tốn hơn nhiều thậm chí là gấp mấy lần so với bình thường?
Thứ nhất: Máy điều hòa bẩn làm việc kém đi nhiều sao với bình thường nên chạy lâu mát hơn rất nhiều và đó là lý do điều hòa chạy lâu hơn bình thường.
Thứ 2: Khi máy điều hòa chạy lâu mát hơn đồng nghĩa với việc máy điều hòa sẽ lâu ngắt hơn vì thời gian làm lạnh lâu cùng với việc nhiệt độ môi trường không ngừng tăng. Đặc biệt là vào các ngày nắng nóng thì có máy điều hòa hầu như chạy cả ngày cũng không ngắt nổi.
Thứ 3: Khi máy điều hòa bẩn, chạy kém hiến block của máy ì ạch, kéo dài làm nóng block nên khả năng tản nhiệt kém đi gây nóng các bộ phận và làm tiêu tốn điện năng do nhiệt.

điều hòa nhanh hỏng vì không chịu vệ sinh định kỳ cho máy

Điều hòa nhanh hỏng hay hỏng khi dùng vì bẩn

4 máy điều hòa bẩn sử dụng làm giảm tuổi thọ của máy:

+ Khi sử dụng các máy điều hòa bẩn, làm việc kém rất có thể gây ra nhiều tình trạng hỏng hóc cho máy, làm giảm tuổi thọ của máy như: 
 • Giảm khả năng làm việc của máy, lâu dần khiến máy mất hơi và hỏng block.
 • Mạch của máy làm việc nhiều và liên tục làm nóng mạch, chảy mạch hoặc cháy mạch.
 • Máy làm việc không ngắt nghỉ khiến bộ phận cảm biến không còn khả năng hoạt động.
 • Máy điều hòa bẩn chạy giật cục khiến cho độ dao động máy liên tục không đều rất dễ hỏng.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa tại nhà đơn giản

>> Liên hệ ngay dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà giá rẻ 0965 775 866 để được giảm giá tới 50% chi phí nạp gas điều hòa và các dịch vụ sửa máy giặt tại nhà, sửa tủ lạnh, sửa bình nóng lạnh tại nhà.

Dấu hiệu bạn cần gọi bảo dưỡng điều hòa ngay lập tức.

bảo dưỡng điều hòa trọn gói tại nhà

Dấu hiệu nào cần thực hiện bảo dưỡng điều hòa ngay?

+ Khi bạn sử dụng máy điều hòa lâu ngày mà máy điều hòa chưa được chăm sóc, bảo dưỡng thì bạn nên thực hiện vệ sinh chiếc máy điều hòa nhà mình ngay.

+ Đồng thời kiểm tra luôn về các tình trạng làm vệc của máy điều hòa liệu có trục trặc hay hỏng ở đâu không cùng với hiện tượng máy điều hòa làm việc nhiều nên hết gas để thực hiện bổ sung, sửa chữa sớm nhất.

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu sau thì bạn nên thực hiện bảo dưỡng điều hòa ngay.

 • 1 - Máy điều hòa làm việc kém đi, chạy không còn thấy mát như trước.

 • 2 - Máy điều hòa chạy lâu mát hơn, lâu ngắt hơn nhiều so với bình thường bạn sử dụng.

 • 3 - Máy điều hòa chảy nước ra ngoài, chảy nhiều và tràn hẳn ra bên ngoài.

 • 4 - Máy điều hòa chạy kêu to, rung lắc khi chạy.

 • 5 - Máy điều hòa khi chạy có mùi hôi, khó chịu.

 • 6 - Điều hòa đã sử dụng lâu ngày mà chưa tiến hành vệ sinh cho máy.....

Bảo Dưỡng Điều Hòa Có Tốt Không, Tại Sao?. 

bảo dưỡng điều hòa gọi 0965775866

Bảo dưỡng điều đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

+ Nếu bạn chưa từng sử dụng máy điều hòa thì việc người nào đó hỏi bạn bảo dưỡng điều hòa có tốt không, có ích lợi gì không thì hoàn toàn là không.

Bảo dưỡng điều hòa vừa mất tiền lại vừa tốt thời gian, đôi khi lại phiền phức.

+ Nhưng nếu như bạn là người sử dụng máy điều hòa và bạn quan tâm tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của bạn thì việc thực hiện vệ sinh cho chiếc máy điều hòa nhà mình thường xuyên là điều tất yếu. 

+ Việc vệ sinh kiểm tra cho chiếc máy điều hòa không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho bạn mà còn củng cố, nâng cao chất lượng của chiếc máy điều hòa cho gia đình bạn, kéo dài tuổi thọ làm việc cho máy.

+ Bảo dưỡng điều hòa không chỉ làm cho máy điều hòa sạch, làm việc hiệu quả hơn mà còn cải thiện bầu không khí nơi bạn đang sống, loại bỏ các ký sinh, các loại vi khuẩn gây hại cho gia đình bạn.

+ Máy điều hòa được kiểm tra thường xuyên thì sớm phát hiện được các sự cố hỏng hóc và có biện pháp khắc phục sớm nhất.

***Không chỉ vậy việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ cho chiếc máy điều hòa còn mang lại nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.

Đặc biệt là việc biết lựa chọn thời điểm thực hiện vệ sinh cho chiếc máy điều hòa hợp lý của những người thông minh luôn là phương pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống và hiệu quả cho chiếc máy lạnh của gia đình chúng ta.

=> Vậy thì việc bảo dưỡng điều hòa cho chiếc máy điều hòa nhà mình là hoàn toàn có lợi và cần được tiến hành càng sớm càng tốt: 

Khi Nào Cần Bảo Dưỡng? Bảo Dưỡng Điều Hòa Ở Đâu?

chuyên bảo dưỡng điều hòa tốt nhất hà nội

Lựa chọn đơn vị bảo dưỡng điều hòa tốt nhất tại hà nội

Rất nhiều người sử dụng điều hòa nhưng không phải ai cũng biết đâu là thời điểm hợp lý để vệ sinh cho chiếc máy điều hòa nhà mình.

Vậy thời điểm nào là lúc thực hiện bảo dưỡng điều hòa là hợp lý nhất?

+ Như đã nói ở trên, bạn nên thực hiện vệ sinh bảo dưỡng điều hòa nhà mình ngay nếu thấy bất kỳ các dấu hiệu nào xảy ra ở trên. Vậy phải chăng nếu như bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu nào liên quan hoặc máy điều hòa nhà bạn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào thì sao. Có phải nếu vậy thì bạn không cần phải kiểm tra và vệ sinh cho chiếc máy điều hòa nhà mình.

+ Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Việc thực hiện check lại, đo đạc và vệ sinh cho chiếc máy điều hòa đôi khi không nhất thiết phải có các dấu hiệu nào, thời điểm nào thì mới làm hoặc khi nào thích thì làm mà cần phải có chu kỳ, mức độ.

Sau đây là 4 thời điểm cần thực hiện bảo dưỡng cho chiếc máy điều hòa là hợp lý nhất.

+ Bảo dưỡng điều hòa định kỳ: Đối với nhiều gia đình thì việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ là hợp lý nhất. 

* Đối với các loại máy điều hòa mới, các loại máy điều hòa sử dụng trước 2 năm đầu tiên thì sau 2 năm là nên thực hiện bảo dưỡng điều hòa là phù hợp.

* Với máy điều hòa qua sử dụng, điều hòa cũ sử dụng sau 2 năm đầu tiên thì nên thực hiện bảo dưỡng 1 năm 1 lần.

* Áp dụng vệ sinh đối với máy điều hòa treo tường định kỳ 1 năm 1 lần là hợp lý nhất.

* Với các loại máy điều hòa trung tâm hoặc điều hòa âm trần thì bên thực hiện vệ sinh bảo dưỡng theo mùa hoặc 6 tháng/1lần.

+ Bảo dưỡng điều hòa theo mùa? Máy điều hòa khi nào nên thực hiện bảo dưỡng theo mùa?:

* Áp dụng thực hiện bảo dưỡng điều hòa theo mùa đối với các loại máy điều hòa inverter hoặc các loại điều hòa sử dụng hỗn hợp cả mùa đông và mùa hè.

* Các loại máy điều hòa sử dụng trong mùa hè nóng bức là chủ yếu thì nên thực hiện công việc vệ sinh vào đầu mùa hè, chủ yếu là các ngày tháng đầu hè như tháng 3 hoặc tháng 4 khi thời tiết còn nắng nhẹ và mới bắt đầu nắng trước khi đem vào sử dụng nhiều vào các ngày hè.

* Khi sử dụng các loại máy điều hòa 2 chiều, cả vào mùa nóng và mùa lạnh. Đặc biệt là mùa lạnh của mấy năm trước thì nên thực hiện vệ sinh máy điều hòa theo 2 mùa và vào 2 thời điểm đầu đông và đầu hè là hợp lý nhất.

Bảo dưỡng vào đầu hè như đã nói, thực hiện vệ sinh vào mùa đông nên thực hiện vào tháng 9 hoặc tháng 10. Vừa để kiểm tra máy điều hòa sau một mùa sử dụng vừa để tân trang mới lại chiếc máy điều hòa nhà mình cho một mùa tiếp theo.

+ Bảo dưỡng điều hòa theo tần suất sử dụng.

Nhiều gia đình sử dụng điều hòa liên tục, sử dụng gần như 24/24 nên điều hòa làm việc quá nhiều, không chỉ là bẩn mà còn quá tải và cần được bảo dưỡng, tuy nhiên điều đó còn tùy thuộc vào vời điểm và địa điểm sử dụng.

Khi máy điều hòa sử dụng với tần suất nhiều ví dụ như như:
 • Ở các ngân hàng sử dụng nhiều, số lượng người lớn nên múc độ trao đổi nhiệt cao.
 • Các nhà hàng lẩu nướng trong nhà.
 • Văn phòng làm việc hay nhà may, xưởng sản xuất.....

Với tần suất sử dụng nhiều như vậy, thậm chí là cả ngày cả đêm thì việc vệ sinh cho máy điều hòa là 3 tháng 1 lần là hợp lý hơn cả.

+ Bảo dưỡng điều hòa theo môi trường sử dụng. Việc vệ sinh bảo dưỡng cho chiếc máy điều hòa nhà bạn theo môi trường sử dụng rất đa dạng, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng theo các chuyên gia của chúng tôi thì đối với các loại máy điếu hòa mới thì không nhất thiết trong 2 năm đầu tiên. Còn trong các năm tiếp sau đó thì nên kiểm tra vệ sinh 1 năm 1 lần.

Bảo dưỡng điều hòa ở đâu tốt, hiệu quả và uy tín?.

chuyên bảo dưỡng điều hòa tốt nhất hà nội

Bảo dưỡng điều hòa ở đâu tốt uy tín tại hà nội?

+ Tại việt nam, đặc biệt là tại các thành phố với mật độ dân cư cao, nhu cầu sử dụng máy lạnh, máy điều hòa nhiều nên dịch vụ về sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa cũng từ đó mà phát triển.

+ Ở các thành phố lớn như hà nội, tp. hcm, cần thơ, đà nẵng hoặc hải phòng thì nghề điện lạnh cực kỳ phát triển. Nếu bạn ở hà nội hoặc thành phố nào đó thì không khó gì bắt gặp hình ảnh người thợ điều hòa trên đường thực hiện công việc của mình, cùng với các thiết bị chuyên dụng như bơm, máng nước và bình gas.

Đơn vị vệ sinh bảo dưỡng máy điều hòa uy tín và lâu dài? 

Thứ nhất: Tìm hiểu người quen, cách này thật sự rất tiền lợi đối với nhiều người, đặc biệt là đối với các bậc người có tuổi, người không sành về công nghệ và internet, người ở khu vực nông thôn..
Thứ 2: Nhờ giới thiệu của người quen hoặc người từng sử dụng dịch vụ đó. Tất nhiên không có gì khó nếu như bạn có thể hỏi được người quen của mình nếu họ từng thực hiện sử dụng dịch vụ trước đó. Nó có ưu điểm là bạn có thể biết trước mọi thông tin về họ và cách thức làm việc của người đó, đơn vị đó. Vừa tiết kiệm được thời gian, đơn giản mà lại yên tâm.
Thứ 3: Tìm kiếm trên internet. Với thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, hầu như ai cũng có một chiếc smartphone có kết nối internet, bạn chỉ cần lên google, công cụ tìm kiếm có thể cho bạn hàng nghìn kết quả khác nhau để bạn lựa chọn.

Tuy nhiên vấn đề đặt ra là bạn thật sự có nhu cầu gì?, bạn có thật sự tin tưởng vào các đơn vị trên mạng này không. Điều đó có 80% phụ thuộc vào chính bản thận bạn và 20% còn lại là do yếu tố khách quan khác.

Tìm một đơn vị uy tín, chất lượng?

Trước tiên bạn cần hiểu rõ là bạn ở đâu và bạn muốn gì. Giả dụ như bạn không thể ở hà nội mà lại muốn tìm kiếm đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa ở hải phòng hay nam định được. Bạn phải tìm kiếm rõ ràng điều bạn muốn, nếu bạn ở hà nội bạn nên tìm kiếm đơn vị "tại hà nội" là yếu tốt trước tiên.

Sau đó phải dựa vào kiến thức và khả năng của bạn, bạn nên chọn các đơn vị uy tín, các đơn vị có đầu số tại hà nội(024) hoặc đơn vị có tên tuổi như Trung Tâm hay Công Ty...

Tại hà nội, Công Ty Điện Lạnh Hà Nội của chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trọn gói tại nhà(Hotline: 0246.259.1252) làm việc từ nhiều năm nay tại hà nội, cung cấp mọi dịch vụ cho bạn một cách nhanh chóng.==> xem ngayBảng báo giá bảo dưỡng điều hòa tại hà nội năm 2018, 2019, 2020.

 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

 

5 Dấu Hiệu Cần Bảo Dưỡng Điều Hòa Ngay Lập Tức.

8 Nguyên Nhân Chính Khiến Máy Điều Hòa Hay Hỏng Nhất.

Vì Sao Cần Bảo Dưỡng Điều Hòa Thường Xuyên.

Dịch Vụ Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Nhà.

Bảng Báo Giá Bảo Dưỡng Điều Hòa Mới Nhất 2018.

Sửa Điều Hòa Ở Đâu Tốt, Điều Hòa Hỏng Thì Phải Làm Sao?

Cách Sử Dụng Điều Hòa Hợp Lý Nhất Tránh Các Hư Hỏng Không Mong Muốn.

Nguyên Nhân Điều Hòa Không Mát, Điều Hòa Không Mát Phải Làm Sao?

 

Các Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà Khác:

 

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Cầu Giấy.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Đống Đa.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Long Biên.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Hà Đông.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Hoàn Kiếm.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Ba Đình.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Hoàng Mai.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Hai Bà Trưng.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Nam Từ Liêm.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Bắc Từ Liêm.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Thanh xuân.

 

=> Mọi tư vấn thắc mắc vui lòng liên hệ(Hotline: 0965.775.866).

Hoặc comment bên dưới bài viết của chúng tôi.

Công ty điện lạnh hà nội: Hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

0965775866