Lợi ích khi vệ sinh điều hòa - Bảo dưỡng điều hòa tại nhà

6+ lý do cần Bảo dưỡng điều hòa. Công ty bảo dưỡng điều hòa tại nhà Hà nội có Hóa đơn đỏ làm việc 24/7 gọi 15p Có thợ. Báo giá vệ sinh, bảo trì máy lạnh 190k/bộ

Công ty điện lạnh hà nội là đơn vị chuyên tư vấn, thực hiện kiểm tra, báo giá bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh bảo trì máy lạnh định kỳ 24/7 cho tất cả các gia đình, công ty và tổ chức tại hà nội uy tín, giá rẻ gọi 15p là có thợ.

+ Nhân viên tư vấn, hỗ trợ báo giá bảo dưỡng điều hòa làm việc liên tục các ngày trong tuần, kể cả các ngày nghỉ, thứ bảy và chủ nhật đảm bảo mang lại cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất với chi phí rẻ nhất hiện nay.

+ Thợ bảo dưỡng điều hòa có mặt nhanh chóng, chỉ từ 15 đến 20 phút gọi là đến để thực hiện vệ sinh, bảo trì máy lạnh. Nhân viên nhiệt tình, trung thực, không ngại khó, ngại khổ chắc chắn có thể giúp bạn giải quyết mọi sự cố, mọi hư hỏng của thiết bị ngay hôm nay.

 

>> Để được tư vấn, báo giá vệ sinh bảo trì, bảo dưỡng điều hòa tại nhà hà nội ngay hôm nay, quý khách hàng vui lòng liên hệ công ty điện lạnh hà nội, Hotline: 0965.775.866 với 1 click duy nhất.

 

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng máy điều hòa, đặc biệt là tại cách thành phố lớn, nơi dân cư đông đúc và chật hẹp, các gia đình hoặc công ty/văn phòng để giúp cho cuộc sống tốt hơn, thoải mái hơn và có thể giúp công việc thuận lợi, phát huy sáng tạo một cách tốt nhất.

+ Việc sử dụng nhiều khiến cho máy trở nên bẩn và làm việc kém hiệu quả, kém mát thậm chí là làm giảm tuổi thọ của máy, hoặc làm máy điều hòa hỏng nhanh chóng nếu không được kiểm tra, vệ sinh bảo trì định kỳ.

Vì sao điều hòa phải được vệ sinh định kỳ

Vì sao điều hòa cần phải được vệ sinh định kỳ?

=> Nếu máy mà quá bẩn, nó có thể gây tắc các đường ống nước thải hoặc làm hỏng gas của máy, khiến máy hông hoạt động được, hỏng và có thẻ gây ra các sự cố chập cháy, cháy nổ. Vì vậy mà chúng ta cần thực hiện bảo trì, bảo dưỡng điều hòa cho máy một cách thường xuyên.

Điều hòa sử dụng nhiều có cần vệ sinh hay không và tại sao?.

Câu trả lời là có, việc máy mà sử dụng nhiều rất cần phải được kiểm tra, vệ sinh định kỳ với mật độ trung bình là một năm một lần.

+ Đối với các gia đình sử dụng nhiều, sử dụng cả mùa hè và mùa đông thì việc vệ sinh máy điều hòa tốt nhất là nên tiến hành 6 thánh 1 lần, giúp đảm bảo chất lượng làm việc của máy và đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Vì sao cần bảo dưỡng điều hòa thường xuyên?.

Việc tiến hành vệ sinh điều hòa thường Xuyên được giải thích bởi các lý do sau:

Điều hòa bẩn ảnh hưởng tới không khí nơi bạn sống

Điều hòa bẩn ảnh hưởng tới không khí nơi bạn sống

1.1 Điều hòa sử dụng lâu ngày rất bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn:

+ Khi máy lạnh bẩn thì khả năng lọc bụi của máy kém đi rất nhiều, thậm chí là không còn khả năng lọc được bụi bẩn vì 2 tấm giấy lọc đã trở nên quá bẩn, trục quạt bám đầy đất và kén lại thành cả cục, bẩn hơn cả không khí được lọc vào.

+ Toàn bộ bụi bẩn sẽ trực tiếp phả vào căn phòng của bạn và điều hòa lúc này chỉ còn công dụng duy nhất là làm mát mà không có khả năng lọc bụi bẩn.

Bảo dưỡng điều hòa giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh

Bảo dưỡng điều hòa giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh

1.2 Điều hòa sử dụng lâu ngày chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh:

+ Máy điều hòa sử dụng nhiều ngày thì sẽ rất bẩn, lúc đó môi trường trên máy là điều kiện thuận lợi cho các loại sinh vật, vi khuẩn trú ngụ để sinh sôi chờ cơ hội gây bệnh cho sức khỏe của gia đình bạn.

+ Cho đến khi bạn sử dụng chiếc máy điều hòa thì các vị khuẩn gây bệnh được đưa vào bầu không khí bạn sống rất dễ gây bệnh cho trẻ nhỏ và người già, đặc biệt là các loại bệnh về tai mũi họng.

Điều hòa bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng

Điều hòa bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng

1.3 Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ kém mát:

+ Việc máy chạy ngày càng kém đi, chạy yếu hẳn và dần dần không còn cảm thấy mát hoặc chạy quá lâu mới thấy mát với nguyên ngân chủ yếu do chiếc máy điều hòa bẩn, lâu ngày sử dụng mà không được kiểm tra, vệ sinh đều đặn.

+ Đối với các loại máy lạnh mới sau từ 2 đến 3 năm sử dụng mà không được bảo dưỡng thì bạn sẽ có cảm giác máy điều hòa làm việc kém đi rất nhiều so với ngày đầu mới sử dụng.

1.4 Máy điều hòa bẩn làm tiêu tốn điện năng hơn:

Tiêu tốn điện năng do máy bẩn k bảo dưỡng điều hòa

Tiêu tốn điện năng do không bảo dưỡng điều hòa

+ Tại sao khi máy điều hòa bẩn thì lượng điện năng tiêu thụ lại tốn hơn nhiều thậm chí là gấp mấy lần so với bình thường?

Thứ nhất: Máy bẩn làm việc kém đi nhiều sao với bình thường nên chạy lâu mát hơn rất nhiều và đó là lý do điều hòa chạy lâu hơn bình thường.

Thứ 2: Khi máy điều hòa chạy lâu mát hơn đồng nghĩa với việc máy sẽ lâu ngắt hơn vì thời gian làm lạnh lâu cùng với việc nhiệt độ môi trường không ngừng tăng. Đặc biệt là vào các ngày nắng nóng thì có máy hầu như chạy cả ngày cũng không ngắt nổi.

Thứ 3: Khi máy điều hòa bẩn, chạy kém hiến block của máy ì ạch, kéo dài làm nóng block nên khả năng tản nhiệt kém đi gây nóng các bộ phận và làm tiêu tốn điện năng do nhiệt.

Điều hòa sử dụng lâu không vệ sinh nên chạy kém đi

Điều hòa sử dụng lâu không vệ sinh nên chạy kém mát

1.5 Máy điều hòa bẩn sử dụng làm giảm tuổi thọ của máy:

+ Khi sử dụng các máy điều hòa bẩn, làm việc kém rất có thể gây ra nhiều tình trạng hỏng hóc cho máy, làm giảm tuổi thọ của máy như: 

 • Giảm khả năng làm việc của máy, lâu dần khiến máy mất hơi và hỏng block.
 • Mạch của máy làm việc nhiều và liên tục làm nóng mạch, chảy mạch hoặc cháy mạch.
 • Máy làm việc không ngắt nghỉ khiến bộ phận cảm biến không còn khả năng hoạt động.
 • Máy điều hòa bẩn chạy giật cục khiến cho độ dao động máy liên tục không đều rất dễ hỏng.

1.6 Điều hòa bẩn gây ra các sự cố hư hỏng

Rất nhiều trường hợp điều hòa kêu, điều hòa chảy nước do sử dụng lâu ngày chỉ cần vệ sinh là được.

Nhưng có khi chúng ta không vệ sinh máy khiến máy phát sinh một số hư hỏng nghiêm trọng như: Điều hòa tự bật tự tắt, điều hòa không nhận điều khiển, điều hòa nháy đèn màn hình do thiếu gas, chết block...

Dấu hiệu bạn cần gọi bảo dưỡng điều hòa ngay lập tức.

Dấu hiệu cần bảo dưỡng điều hòa ngay lập tức

Dấu hiệu cần bảo dưỡng điều hòa ngay lập tức

+ Khi bạn sử dụng lâu ngày mà máy chưa được chăm sóc, vệ sinh thì bạn nên thực hiện vệ sinh chiếc máy điều hòa nhà mình ngay.

+ Đồng thời kiểm tra luôn về các tình trạng làm việc của máy, liệu có trục trặc hay hỏng ở đâu không cùng với hiện tượng máy điều hòa làm việc nhiều nên hết gas để thực hiện bổ sung, sửa chữa sớm nhất.

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu sau thì nên gọi vệ sinh bảo dưỡng điều hòa ngay lập tức

 • 1 Máy điều hòa làm việc kém đi, chạy không còn thấy mát như trước.
 • 2 Máy điều hòa chạy lâu mát hơn, lâu ngắt hơn nhiều so với bình thường bạn sử dụng.
 • 3 Máy điều hòa chảy nước ra ngoài, chảy nhiều và tràn hẳn ra bên ngoài.
 • 4 Máy điều hòa chạy kêu to, rung lắc khi chạy.
 • 5 Máy điều hòa khi chạy có mùi hôi, khó chịu.
 • 6 Điều hòa đã sử dụng lâu ngày mà chưa tiến hành vệ sinh cho máy.....

Bảo dưỡng điều hòa có tốt hay không, tại sao?.

Lý do bảo dưỡng điều hòa đem lại nhiều lợi ích

Bảo dưỡng điều hòa luôn luôn đem lại nhiều lợi ích

+ Việc vệ sinh kiểm tra cho máy điều hòa không chỉ mang lại nhiều lợi ích, mà còn giúp củng cố, nâng cao chất lượng của điều hòa, kéo dài tuổi thọ làm việc cho máy.

+ Bảo dưỡng điều hòa không chỉ gúp máy sạch, làm việc hiệu quả hơn mà còn cải thiện bầu không khí nơi bạn đang sống, loại bỏ các ký sinh, các loại vi khuẩn gây hại cho gia đình bạn.

+ Đặc biệt là việc biết lựa chọn thời điểm thực hiện bảo trì, vệ sinh cho chiếc máy điều hòa hợp lý của những người thông minh luôn là phương pháp, cách để nâng cao chất lượng cuộc sống và hiệu quả cho chiếc máy lạnh của gia đình chúng ta.

=> Vậy thì việc bảo dưỡng điều hòa là hoàn toàn có lợi và cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Khi nào cần vệ sinh bảo trì máy, Bảo dưỡng điều hòa ở đâu tốt, giá rẻ?

+ Rất nhiều người sử dụng điều hòa nhưng không phải ai cũng biết đâu là thời điểm hợp lý để vệ sinh cho chiếc máy lạnh của mình.

Bảo dưỡng điều hòa giúp máy chạy tốt và mát hơn

   Bảo dưỡng điều hòa giúp máy chạy tốt và mát hơn

Vậy thời điểm nào là lúc thực hiện bảo dưỡng điều hòa là hợp lý nhất?

+ Như đã nói ở trên, bạn nên thực hiện vệ sinh bảo trì điều hòa ngay thấy bất kỳ các dấu hiệu xảy ra ở trên. Nhưng nếu như bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu nào, hiện tượng liên quan hoặc máy chưa có bất kỳ dấu hiệu nào thì sao. Có phải không cần phải kiểm tra và vệ sinh cho máy hay không.

+ Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Việc thực hiện check lại, đo đạc và vệ sinh cho chiếc máy điều hòa đôi khi không nhất thiết phải có các dấu hiệu nào, thời điểm nào thì mới làm hoặc khi nào thích thì làm mà cần phải có chu kỳ, mức độ.

Theo điện lạnh hà nội đây là 4 thời điểm cần thực hiện bảo dưỡng điều hòa là hợp lý nhất.

2.1 Vệ sinh điều hòa định kỳ hằng năm: Đối với nhiều gia đình thì việc vệ sinh máy lạnh định kỳ là hợp lý nhất. 

+ Đối với các loại máy mới, các model máy sử dụng trước 2 năm đầu tiên thì sau 2 năm là nên thực hiện bảo dưỡng điều hòa là phù hợp.

+ Với máy điều hòa qua sử dụng, máy cũ sử dụng sau 2 năm đầu tiên thì nên thực hiện bảo trì định kỳ 1 năm 1 lần.

+ Áp dụng vệ sinh đối với máy điều hòa treo tường định kỳ 1 năm 1 lần là hợp lý nhất.

+ Còn với các loại máy vrv trung tâm hoặc multi, máy điều hòa âm trần hoặc ống gió thì bên thực hiện vệ sinh bảo dưỡng theo mùa hoặc 6 tháng/1lần.

2.2 Bảo dưỡng điều hòa theo mùa? Khi nào nên thực hiện vệ sinh, bảo trì theo mùa?:

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ đầu mùa hè

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ đầu mùa hè

+ Áp dụng thực hiện vệ sinh điều hòa theo mùa đối với các loại máy inverter hoặc các loại điều hòa sử dụng hỗn hợp cả mùa đông và mùa hè.

+ Các loại máy điều hòa sử dụng trong mùa hè nóng bức là chủ yếu thì nên thực hiện công việc vệ sinh vào đầu mùa hè, chủ yếu là các ngày tháng đầu hè như tháng 3 hoặc tháng 4 khi thời tiết còn nắng nhẹ và mới bắt đầu nắng trước khi đem vào sử dụng nhiều vào các ngày hè.

+ Khi sử dụng máy 2 chiều, cả vào mùa nóng và mùa lạnh. Đặc biệt là mùa lạnh của mấy năm trước thì nên thực hiện vệ sinh máy điều hòa theo 2 mùa và vào 2 thời điểm đầu đông và đầu hè là hợp lý nhất.

+ Vệ sinh máy vào đầu hè như đã nói, thực hiện vệ sinh vào mùa đông nên thực hiện vào tháng 9 hoặc tháng 10. Vừa để kiểm tra máy sau một mùa sử dụng, vừa để tân trang mới lại chiếc máy điều hòa nhà mình cho một mùa tiếp theo.

2.3 Bảo dưỡng điều hòa theo tần suất sử dụng.

Bảo dưỡng điều hòa ở chung cư sử dụng nhiều

Bảo dưỡng điều hòa ở chung cư sử dụng nhiều

+ Nhiều gia đình sử dụng điều hòa liên tục, sử dụng gần như 24/7 nên máy làm việc quá nhiều, không chỉ là bẩn mà còn quá tải và cần được vệ sinh, tuy nhiên điều đó còn tùy thuộc vào vời điểm và địa điểm sử dụng.

2.4 Khi máy điều hòa sử dụng với tần suất nhiều ví dụ như như:

 • Ở các ngân hàng sử dụng nhiều, số lượng người lớn nên múc độ trao đổi nhiệt cao.
 • Các nhà hàng lẩu nướng trong nhà.
 • Văn phòng làm việc hay nhà may, xưởng sản xuất.....

+ Với tần suất sử dụng nhiều như vậy, thậm chí là cả ngày cả đêm thì việc vệ sinh cho máy điều hòa là 3 tháng 1 lần là hợp lý hơn cả.

Click ☎️ hotline: 0965.775.866 để đặt lịch

✍️ Bảo dưỡng điều hòa tại nhà hà nội 24/7.

2.5 Vệ sinh điều hòa định kỳ theo môi trường sử dụng.

+ Việc vệ sinh bảo trì cho chiếc máy điều hòa nhà bạn theo môi trường sử dụng rất đa dạng, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng theo các chuyên gia của chúng tôi thì đối với các loại máy điếu hòa mới thì không nhất thiết trong 2 năm đầu tiên. Còn trong các năm tiếp sau đó thì nên kiểm tra vệ sinh 1 năm 1 lần.

Gọi bảo dưỡng điều hòa ở đâu tốt, uy tín giá rẻ?.

Công ty bảo dưỡng điều hòa giá rẻ số 1 hà nội

Công ty bảo dưỡng điều hòa giá rẻ số 1 hà nội

+ Tại việt nam, đặc biệt là tại các thành phố với mật độ dân cư cao, nhu cầu sử dụng máy lạnh, máy điều hòa nhiều nên dịch vụ về sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa cũng từ đó mà phát triển.

+ Ở các thành phố lớn như hà nội, tp. hcm, đà nẵng hoặc hải phòng thì nghề điện lạnh cực kỳ phát triển. Nếu bạn ở hà nội hoặc thành phố nào đó thì không khó gì bắt gặp hình ảnh người thợ điều hòa trên đường thực hiện công việc của mình, cùng với các thiết bị chuyên dụng như bơm, máng nước và bình gas.

Vậy làm sao để tìm được một đơn vị vệ sinh bảo dưỡng điều hòa cho nhà mình uy tín và lâu dài?.

Thứ nhất: Tìm hiểu người quen, cách này thật sự rất tiền lợi đối với nhiều người, đặc biệt là đối với các bậc người có tuổi, người không sành về công nghệ và internet, người ở khu vực nông thôn..

Thứ 2: Nhờ giới thiệu của người quen hoặc người từng sử dụng dịch vụ đó. Không có gì khó nếu hỏi được người quen của mình, người từng sử dụng dịch vụ trước đó. Ưu điểm là bạn biết trước mọi thông tin về họ, cách thức làm việc của người đó, đơn vị đó. Vừa tiết kiệm được thời gian, đơn giản mà lại yên tâm.

Thứ 3: Tìm kiếm trên internet. Với thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, hầu như ai cũng có một chiếc smartphone có kết nối internet, bạn chỉ cần lên google, công cụ tìm kiếm có thể cho bạn hàng nghìn kết quả khác nhau để bạn lựa chọn.

***Tuy nhiên vấn đề đặt ra là bạn thật sự có nhu cầu gì?, bạn có thật sự tin tưởng vào các đơn vị trên mạng này không. Điều đó có 80% phụ thuộc vào chính bản thận bạn và 20% còn lại là do yếu tố khách quan khác.

Các dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa của công ty điện lạnh hà nội.

Vệ sinh điều hòa cassette cho văn phòng/công ty

Vệ sinh điều hòa cassette cho văn phòng công ty

+ Vệ sinh điều hòa daikin giá rẻ ở hà nội 24/7.

+ Bảo dưỡng điều hòa samsung các loại chỉ 15p là có thợ.

+ Vệ sinh bảo trì máy lạnh lg, panasonic.

+ Bảo trì máy lạnh nagakawa, national tại nhà giá rẻ.

+ Bảo dưỡng điều hòa mitsubishi electrlic, mitsubishi heavy.

+ Vệ sinh máy lạnh fujitsu, funiki ở hà nội.

+ Bảo trì định kỳ máy lạnh midea, general, casper, sumikura...

+ Vệ sinh điều hòa âm trần cassette, âm trần ống gió.

+ Bảo dưỡng điều hòa trung tâm vrv, multi các loại tại hà nội 24/7.

 

>> Liên hệ ngay bảo dưỡng điều hòa trọn gói tại nhà hà nội qua Hotline: 0965.775.866, và cơ hội giảm tới 50% chi phí nạp gas điều hòa và chi phí sửa máy giặt, sửa tủ lạnh, sửa bình nóng lạnh ngay hôm nay.

Tìm một đơn vị uy tín, chất lượng và hiệu quả?

==> xem ngayBảng báo giá bảo dưỡng điều hòa tại hà nội năm 2018.

==> HoặcBảng báo giá vệ sinh bảo trì máy lạnh tại hà nội năm 2019. Và bảng giá nạp gas điều hòa mới nhất 2020 tại đây.

 

+ Trước tiên bạn cần hiểu rõ là bạn ở đâu và bạn muốn gì. Giả dụ như bạn không thể ở hà nội mà lại muốn tìm kiếm đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa ở hải phòng hay nam định được. Bạn phải tìm kiếm rõ ràng điều bạn muốn, nếu bạn ở hà nội bạn nên tìm kiếm đơn vị "tại hà nội" là yếu tốt trước tiên.

+ Sau đó phải dựa vào kiến thức và khả năng của bạn, bạn nên chọn các đơn vị uy tín, các đơn vị có đầu số tại hà nội(024) hoặc đơn vị có tên tuổi như Trung Tâm hay Công Ty...

+ Tại hà nội, Công Ty Điện Lạnh Hà Nội của chúng tôi luôn tư vấn, báo giá và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trọn gói tại nhà làm việc từ nhiều năm nay ở hà nội, cung cấp mọi dịch vụ cho bạn một cách nhanh chóng.

Gọi bảo dưỡng điều hòa ngay hôm nay chỉ 190k/bộ

Gọi bảo dưỡng điều hòa ngay hôm nay chỉ 190k/bộ

=> Mọi tư vấn thắc mắc vui lòng liên hệ công ty ngay hôm nay qua số điện thoại Hotline: 0965.775.866

Hoặc comment bên dưới bài viết của chúng tôi.

Công ty điện lạnh hà nội: Hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

0965775866