Bạn sử dụng máy điều hòa nhiều và thậm chí là thực hiện sửa chữa cho máy điều hòa nhà mình nhiều lần, nhưng lại không biết nguyên nhân vì sao khiến cho máy điều hòa nhà mình hay bị hỏng để có biện pháp khắc phục sự cố và phòng tránh.

=> Khi máy điều hòa hỏng thì bạn không còn cách nào khác là gọi ngay cho cơ sở sửa điều hòa gần nhất để được tư vấn và khắc phục vấn đề nhanh chóng. Dưới dây là 8 nguyên nhân khiến cho máy điều hòa hay hỏng nhất để bạn có thể tham khảo và biết cách sử dụng máy điều hòa hợp lý, phòng ngừa các vấn đề hư hại.

dịch vụ sửa điều hòa tốt nhất tại hà nội 20 phút đến ngay

Điều hòa nào hoạt động tốt giá hợp lý và ít hỏng

8 nguyên nhân chính khiến điều hòa hỏng, cách khắc phục sự cố điều hòa tại nhà.

1.1 - Thương hiệu máy điều hòa mà bạn sử dụng.

+ Không có gì khó để nhận ra điều này, hầu hết tất cả mọi người khi sử dụng máy điều hòa thì đều có một chúng thông tin về máy, đặc biệt là thương hiệu hay hãng máy điều hòa mà mình sử dụng.

+ Một số người không biết tên hoặc loại máy điều hòa mà mình sử dụng bởi chúng đã quá cũ, có thể là không còn tên hoặc nhãn mác. Cũng có thể là một số máy điều hòa tên khó đọc hoặc tên dài như: Máy điều hòa general, national, fujitsu, sumika, reetech, nagakawa, carrier....

Vậy thương hiệu của điều hòa thì liên quan gì tới việc máy điều hòa hay hỏng?

+ Thương hiệu của máy điều hòa cũng có ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của máy điều hòa. Việc sử dụng máy điều hòa theo thương hiệu dần trở thành khuynh hướng làm cho nhiều người lựa chọn, rất nhiều người thường hay lựa chọn các loại điều hòa có thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường bởi tên tuổi và chất lượng cùng với hiệu quả sử dụng của nó .

điều hòa hỏng gọi ngay sửa điều hòa tại nhà 0965775866

Điều hòa daikin và gree thì nên lựa chọn hãng nào

+ Tại sao nhiều người đang sử dụng máy điều hòa sharp truyền thống hay mitsubishi cổ điển lại thích chuyển sang sử dụng điều hòa daikin hoặc panasonic, samsung.

=> Đó cũng bởi chất lượng và uy tín thương hiệu của các loại máy điều hòa này.

***Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chúng ta phủ định việc các loại máy điều hòa kia kém hay không chất lượng và không có uy tín mà bởi vì các loại máy điều hòa mới này có nhiều ưu điểm khi sử dụng cùng với những thuận tiện cho công tác lắp đặt, sửa chữa khi xảy ra sự cố.

+ Thương hiệu điều hòa làm nên tên tuổi cho chính nó, tại sao các loại máy điều hòa như daikin hay lg, samsung hoặc panasonic, casper giờ đây đang chiếm ưu thế trên thị trường. Đó là bởi uy tín và chất lượng sử dụng trong nhiều năm phát triển.

+ Một vài loại máy điều hòa sử dụng thường rất hay xảy ra các lỗi nên thường hay phải sửa chữa khiến cho người sử dụng vừa phiền toái, vừa khó chịu lại gây tốn kém chi phí.

+ Việc máy điều hòa hư hại trong quá trình sử dụng là điều không tránh khỏi nhưng tại sao một số máy điều hòa mới mua về, mới sử dụng cũng rất hay hỏng?

+ Trước tiên thì đó là bởi chất lượng của máy điều hòa, dù cho có một số loại máy điều hòa mới, một vài thương hiệu điều hòa được ra đời và sử dụng trong thời gian gần đây. Điều đó không có nghĩa là máy điều hòa mới không hỏng, không bị lỗi khi sử dụng.

+ Không có gì khó hiểu khi một số loại máy điều hòa mới làm việc cũng chỉ như các loại máy điều hòa cũ, thậm chí là còn không bằng bởi một số loại máy điều hòa mới hiện nay được sản xuất nhiều, hàng loạt và thường hay bị lỗi. Đó chính là do việc bạn lựa chọn sử dụng chiếc máy điều hòa chưa thực sự tốt và chưa đúng thương hiệu phù hợp.

***Tuy nhiên không phải máy nào loại nào hay thương hiệu nào cũng vậy cả. Điều đó chỉ xảy ra đối với một số trường hợp nhất định khi sử dụng mà máy điều hòa mới mà bị hư hỏng. Việc máy điều hòa mới, thương hiệu uy tín thì bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, đặc biệt là với daikin hoặc panasonic..

+ Nói tới các thương hiệu điều hòa mới quá nhiều, nhưng không có nghĩa là các thương hiệu máy điều hòa xưa kém chất lượng hoặc hay hỏng.

=> Việc máy điều hòa hỏng mặc dù có nhiều nguyên nhân là do chất lượng và độ uy tín khi sử dụng của các loại máy điều hòa mới và uy tín nhưng một số loại máy điều hòa thương hiệu lâu đời và bền vững với thời gian cũng làm việc rất tốt và ổn định. Đặc biệt là thương hiệu máy điều hòa sharp hoặc mitsubishi.

Tham khảo ngay địa chỉ sửa điều hòa tốt nhất tại hà nội hiện nay.

Click ☎️ hotline: 0965.775.866 để đặt lịch

✍️ Kiểm tra, sửa điều hòa tại nhà ngay hôm nay.

2 - Máy điều hòa không được vệ sinh - bảo dưỡng định kỳ.

bảo dưỡng điều hòa tại nhà hà nội

Điều hòa hỏng do bẩn không vệ sinh định kỳ

+ Máy điều hòa hỏng do sử dụng nhiều hoặc không được chăm sóc, cải thiện chất lượng trong quá trình sử dụng cũng khá phổ biến. 

+ Bạn sử dụng điều hòa nhiều, liên tục có bao giờ nghĩ tới việc máy điều hòa cần được chăm sóc, tuốt lại sau một thời gia làm việc dài và liên tục.

=> Máy điều hòa làm việc nhiều khiến cho máy có nhiều bụi bẩn và nóng máy, hết gas và nếu không được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ thì máy điều hòa rất có thể bị hỏng trong quá trình sử dụng, thậm chí là gây ra nhiều tác hại khác đối với máy điều hòa của gia đình bạn.xem ngay: Lý do vì sao cần bảo dưỡng điều hòa thường xuyên.

+ Nhiều gia đình sử dụng máy điều hòa nhưng rất ít quan tâm tới việc chăm sóc, vệ sinh cho chiếc máy điều hòa nhà mình.

+ Chăm sóc cho chiếc máy điều hòa cũng chính là chăm sóc trực tiếp tới sức khỏe của chính bản thân mình, việc biết kiểm tra và vệ sinh máy điều hòa đúng cách, đúng thời điểm không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho bạn mà còn giúp cho chiếc máy điều hòa được cải thiện chất lượng làm việc, sớm phát hiện ra các vấn đề hư hại để xử lý sớm nhất giúp kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy điều hòa đó.

Đọc ngay: Bảng báo giá bảo dưỡng điều hòa mới nhất.

***Tại sao máy điều hòa hỏng lại liên quan tới việc không được vệ sinh kiểm tra định kỳ.

+ Máy điều hòa cũng như con người, con người có thời gian nghỉ ngơi và tắm rửa thì máy điều hòa cũng vậy. Sau thời gian làm việc nhiều, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức có thể là 24/24 không nghỉ khiến máy điều hòa quá tải, cực kỳ nhiều bụi bẩn bám vào.

+ Khi làm việc quá nhiều khiến cho nhiều bộ phận của máy điều hòa nóng, phát nhiệt tiêu tốn nhiều điện năng lâu dần có thể hỏng mạch hoặc cháy mạch....Các bộ phận quạt hoặc trục, block của máy làm việc nhiều bị kẹt, hoen rỉ hoặc chết cứng làm cho máy điều hòa hỏng không sử dụng được nữa.

3 - Máy điều hòa bị đứt dây, quá tải hoặc chập cháy do chuột, mối, gián....

sửa điều hòa mất nguồn

Chuột có thể khiến máy điều hòa mất nguồn

+ Nhiều gia đình sau khi mua điều hòa mới để sử dụng được lắp máy điều hòa tại nhà do các siêu thi hoặc vinmart cung cấp. Nhưng tại sao sau một thời gia sử dụng thì máy điều hòa lại hay bị chập hờn hoặc bật không lên. Rất có thể là do quá trình lắp đặt điều hòa không hợp lý, đặc biệt là hiện tượng chập cháy nhà, cháy chung cư do máy điều hòa gây ra.

+ Máy điều hòa là thiết bị điện có công suất lớn nên cần được cấp điện ổn định và phải cực kỳ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, rất hiều người thường tiết kiệm chi phí lắp đặt và sử dụng dây điện nhôm(hoặc có thể do người lắp cố tình sử dụng để kiếm lời).

+ Sau một thời gia sử dụng, đặc biệt là việc sử dụng quá tải thường xuyên thì dây điện nhôm đó thường nóng chảy và đứt ra, nếu nhẹ thì chỉ đứt dây điện và làm cho máy điều hòa bị mất nguồn, bật không lên. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dây điện nhôm và lắp đặt tại các vị trí nhạy cảm như phòng ngủ, nhà kho nhiều đồ bắt lửa thì rất có thể dây điện bị cháy và rơi xuống gây ra hỏa hoạn.

Vì vậy tuyệt đối không được sử dụng dây điện nhôm để lắp đặt cấp điện cho máy điều hòa.

Chập cháy điều hòa do sử dụng dây điện nhôm

+ Đối với nhiều nơi chật hẹp, ẩm thấp nơi tạo điều kiện thuận lợi cho chuột hoặc chim, côn trùng phát triển thì rất có thể gây ảnh hưởng tới chiếc máy điều hòa và an toàn cho gia đình bạn.

+ Chuột là một trong các nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy điều hòa đứt dây, chập cháy nhà...chúng thường chui vào trong và làm tổ trong mặt lạnh của máy và cắn đứt hết rất nhiều bộ phận khiến cho máy điều hòa hỏng.

+ Ở trong các nhà kho hoặc ở trên kho trống thường có nhiều dây điện và chuột thường hay cắn đứt, nếu vô tình dẫm phải thì rất nguy hiểm.

+ Nhiều loại máy điều hòa là môi trường cư trú ưa thích của chim, thạch sùng hoặc mối và gián, chúng sống bên trong và làm ẩm ướt rất dễ gây ra hỏng và cháy mạch.

4 - Máy điều hòa bị hỏng tụ lâu ngày khiến điều hòa chết block.

Một trong số các nguyên nhân khiến cho máy điều hòa hỏng đó là do hỏng tụ.

sửa điều hòa hỏng tụ

Máy điều hòa không chạy cần sửa cần thay tụ ngay

Vậy tại sao lại hỏng tụ?. Việc hỏng tụ do một số nguyên nhân như:

+ Sử dụng máy điều hòa ở nhiệt độ quá thấp từ 16 đến 20 độ khiến cho điều hòa làm việc rất lâu mới ngắt và thậm chí là quá tải kiến cho block chạy trong thời gian dài mà không ngắt.

+ Điều hòa chạy nhiều, bật tắt liên tục, chạy gật cục khiến cho tụ điện nạp phóng liên tục chập chờn và hỏng.

+ Nhiệt độ môi trường quá cao khiến cho tụ điện nóng và chảy.

+ Chất lượng tụ điện kém, hay bị nổ và hỏng.

+ Cần làm gì để khắc phục sự cố ngay: đó là tìm tới các trung tâm sửa chữa điều hòa tại nhà để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất.

5 - Không biết sử dụng máy điều hòa hoặc sử dụng máy điều hòa không đúng cách.

sửa điều hòa không nhận điều khiển

Sử dụng điều hòa không hợp lý nên hỏng

+ Không biết cách sử dụng máy điều hòa hoặc sử dụng máy điều hòa không đúng cách rất dễ làm cho máy điều hòa làm việc sai chế độ dẫn đến việc máy điều hòa hỏng. 

+ Với nhiều loại máy điều hòa rất khó sử dụng, quá nhiều chế độ và quá nhiều chức năng khiến cho bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình sử dụng hoặc các loại điều hòa của trung quốc, nhật bản có máy điều khiển toàn ký tự trung quốc nên cực kỳ khó sử dụng.

>> Bạn chỉ biết bật tắt và không biết làm gì khác, có nhiều người cứ bật tắt liên tục hoặc lựa chọn các chế độ làm việc bừa để sử dụng khiến cho máy điều hòa không ổn định, làm việc sai cách, sai lập trình được tạo ra khiến máy báo lỗi và hỏng.

+ Nhiều người không biết lựa chọn chế độ hoạt động của máy điều hòa nên sau khi bật máy điều hòa lên một thời gian nhưng lại không thấy mát. Có thể đã sử dụng máy điều hòa ở các chết độ không phù hợp như hút ẩm hay làm khô...

6 - Lắp đặt máy điều hòa không hợp lý, không đúng cách.

sửa điều hòa hỏng - sửa điều hòa chập cháy tại nhà

Lắp điều hòa không phù hợp khiến máy nhanh hỏng

+ Đây là nguyên nhân chính khiến cho máy điều hòa của bạn không mát hoặc chảy nước, mất gas hoặc block máy điều hòa không chạy.

+ Việc lắp đặt máy điều hòa rất quan trọng, nó tác động tới quá trình sử dụng và hiệu quả làm việc của máy điều hòa.

Một trong các nguyên nhân khiến cho máy điều hòa nhà bạn không mát đó là:

+ Địa điểm lắp đặt không phù hợp, ví dụ như bạn lắp điều hòa công suất 9000BTU cho một phòng khách khá rộng thì không phù hợp chút nào, như vậy là hoàn toàn không mát. 

+ Vị trí lắp đặt không phù hợp, không thuận tiện cho việc thoát nước và trao đổi nhiệt. Điều hòa lắp bị kênh, không có đường thoát nước hoặc ở các nơi quá cao, có trần khiến cho máy điều hòa bị chảy nước ra ngoài hoặc máy điều hòa chạy không mát do không có nơi trao đổi nhiệt.

+ Kỹ thuật lắp điều hòa rất quan trong ảnh hưởng tới việc sử dụng máy điều hòa, điều hòa sau khi lắp mà không mát rất có thể do bị mất gas hoặc rò rỉ gas theo thời gian. lâu dần mất hết gas khiến block của máy chạy không có gas để nạp và nén làm máy điều hòa mất hơi và hỏng block.

7 - Thời tiết quá nóng khiến máy điều hòa không thể tản nhiệt.

sửa điều hòa tốt nhất số 1 tại hà nội gọi 0965775866

Điều hòa hỏng block do chạy non tải quá nhiều

Đối với nhiều loại máy điều hòa thì việc bật không chạy hoặc bật rồi tự tắt thường hay xảy ra.

+ Với các ngày nắng nóng hoặc nhiệt độ bên ngoài môi trường cao khiến cho nhu cầu sử dụng điều hòa nhiều, đặc biệt là các ngày nắng đỉnh điểm nhiệt độ ngoài 50 độ thì máy điều hòa cũng không thể làm việc được bởi không thể tản nhiệt làm mát cho máy.

+ Nhiều máy điều hòa tự động ngắt khi nhiệt độ môi trường quá cao, máy không thể tản nhiệt. Nhất là các máy điều hòa lắp ở trên mái nhà hoặc trong tum nhà chật thì máy khó mà làm việc đối với môi trường quá nóng như vậy được.

8 - Máy điều hòa đã cũ và làm việc kém nên thường hay hỏng.

sửa điều hòa gọi đến ngay - chuyên sửa điều hòa tại nhà hà nội

Điều hòa chạy không ổn định thời gian dài nên hỏng

+ Một số loại máy điều hòa cũ làm việc lâu ngày rất dễ xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng.

+ Máy làm việc nhiều, các bộ phận của máy cũng kém đi sau thời gia sử dụng dài cùng với quá tình phát nóng và quá tải khi sử dụng khiến cho máy giảm hiệu năng hoạt động, các bộ phận linh kiện phụ kiện của máy bị hoen rỉ hoặc chảy nhựa ra làm cho mạch chết tụ, trở hoặc thạch anh...

+ Cùng với quá trình sử dụng điều hòa có thể được tháo ra lắp lại nhiều lần khiến máy giảm hiệu quả làm việc nhanh chóng.

Tham khảo một số dịch vụ tại nhà khác của công ty.

Sửa máy giặt tại nhà(sửa máy giặt các loại: Inverter, Sanyo, Lg, Samsung, Panasonic.,,)

Sửa tủ lạnh các loại(sửa tủ lạnh Hitachi,Panasonic, Toshiba, Samsung, Lg....)

Sửa bình nóng lạnh tại nhà(sửa bình nóng lạnh Ariston, Picenza, Rossi..)

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa, máy giặt và bình nóng lạnh tại nhà.

 

=> Mọi tư vấn thắc mắc vui lòng liên hệ(Hotline: 0965.775.866).

Hoặc comment bên dưới bài viết của chúng tôi.

Công ty điện lạnh hà nội: Hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

0965775866