Điều hòa không chạy quạt - Nguyên nhân và cách sửa tại nhà

Điều hòa không chạy quạt có nguy hiểm không, vì sao điều hòa không chạy quạt. Địa chỉ sửa điều hòa không chạy quạt uy tín giá rẻ ở hà nội, thợ giỏi phục vụ 24/7

Quạt điều hòa không chạy là một trong các nguyên nhân cơ bản khiến điều hòa bật không mát, đây cũng là nguyên nhân gây ra một số sự cố khác khiến điều hòa hay chết block hoặc hỏng main mạch.

Và hôm nay, mọi người hãy cùng Điện Lạnh Hà Nội tìm hiểu chi tiết về hiện tượng điều hòa không chạy quạt, nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục chi tiết nhất ngay nhé.

Tìm hiểu lỗi không chạy quạt ở điều hòa

Tìm hiểu lỗi không chạy quạt ở điều hòa

Điều hòa không chạy cục nóng và không chạy quạt

Trường hợp điều hòa không chạy cục nóng là khá tổng quát, còn điều hòa không chạy quạt thì lại nằm trong vấn đề này, đồng thời nó gặp cả ở phía mặt lạnh của máy.

Máy điều hòa không chạy quạt ở cục nóng khác với ở mặt lạnh, nếu ở mặt lạnh quạt không chạy ta có thể phát hiện ra ngày, còn ở dàn nóng thì không phải lúc nào ta cũng nhận biết được.

Cho nên, nhiều người thường gộp chung vấn đề không chạy quạt dàn nóng thành điều hòa không chạy cục nóng, từ đó mà nhân viên sửa chữa hình dung được mà có phương án xử lý từ trước đơn giản hơn.

Điều hòa không chạy quạt khác không chạy block

Điều hòa không chạy quạt khác không chạy block

Quạt dàn nóng điều hòa chạy yếu với không chạy

Ta cần phải phân biệt được hai hiện tượng này, mặc dù đều gây ra các hệ quả liên quan đến điều hòa không mát nhưng nếu điều hòa không chạy quạt nóng sẽ nhận biết dễ hơn, có thể khắc phục nhanh hơn, mức độ đảm bảo an toàn cu\ũng cao hơn.

Còn điều hòa quạt chạy yếu đôi khi không phát hiện ra, để lâu còn báo lỗi rất khó tìm mà gây ra nhiều pan bệnh khó xử lý.

Quạt cục nóng điều hòa quay chậm vẫn giúp máy chạy mát cho dù là yếu đi, nhưng nếu quạt không chạy thì chắc chắn điều hòa không mát.

Còn một trường hợp khác đó là quạt điều hòa bị om, tức là quạt cục nóng lúc chạy lúc không ( tương tự như quạt dàn lạnh ).

Quạt dàn nóng điều hòa chạy yếu sẽ kém mát

Quạt dàn nóng điều hòa chạy yếu sẽ kém mát

Hậu quả khi quạt nóng, quạt lạnh điều hòa không chạy

Dù cho bất cứ trường hợp quạt nóng hay quạt lạnh điều hòa không chạy, nó đầu gây ra các hậu quả không tốt mà đầu tiên ta thấy được đó là máy chạy không mát.

Nhiều điều hòa inverter thông minh, các dòng máy cao cấp còn thông báo sự cố bằng cách báo lỗi, nháy đèn màn hình khóa không cho chạy.

Và đã có trường hợp quạt gió điều hòa không chạy gây ra chết block vì quá nóng, cháy nổ dàn nóng, chết board mạch dàn lạnh.

Điều hòa không chạy quạt có thể gây hỏng block

Điều hòa không chạy quạt có thể gây hỏng block

Nguyên nhân điều hòa không chạy quạt, quạt chạy yếu

Không có nhiều lý do khiến điều hòa hỏng quạt, nó chỉ có thể bởi một trong 4 nguyên nhân cơ bản đó là:

- Quạt nóng, quạt lạnh điều hòa không chạy do bị om – chết cuộn

- Quạt điều hòa không quay do không được cấp điện, kích điện

- Quạt nóng, quạt dàn lạnh chạy yếu do quá bẩn

- Cuối cùng đó là do hỏng main mạch điều khiển khiến quạt dàn lạnh không chạy

>> Đây là 4 nguyên nhân hay gặp phải nhất mà Điện Lạnh Hà Nội tổng kết lại, và cũng rất hay gặp phải dù là dòng điều hòa cơ hay inverter.

Trong đó thì nguyên nhân quạt gió điều hòa chạy không đều là phổ biến nhất, nó thường gây ra các vấn đề đó là điều hòa chảy nước, điều hòa kêu phập phù để lâu rất hay chết cuộn stato

Mọi người cần lưu ý quạt điều hòa chạy hay không khác với hiện tượng cánh đảo gió điều hòa không chạy, quạt là bộ phận không thể thiếu của điều hòa còn cánh đảo gió chỉ là thay đổi vị trí gió có thể có hoặc không cần.

Điều hòa chết quạt do chạy lâu om cuộn dây

Điều hòa chết quạt do chạy lâu om cuộn dây

Nhận biết điều hòa không chạy quạt

Để nhận biết được điều hòa có chạy quạt hay không không khó, ta chỉ cần tự mình kiểm tra là được.

Cánh quạt điều hòa không quay sẽ không có gió ra, nếu là ở mặt lạnh ta chỉ cần đưa tay ra trước cửa gió là được, còn ở cục nóng ta có thể đứng nhìn thấy quạt không chạy mặt dù có tiếng kêu.

Hơn cả ta cần phân biệt vấn đề điều hòa không chạy quạt, điều hòa lúc chạy quạt lúc không với việc điều hòa bị lỗi bật tắt liên tục hoặc điều hòa mất nguồn bật không chạy.

Chỉ chắc chắn điều hòa bị lỗi không chạy quạt khi các yếu tố khác được thực hiện, có bật máy, quạt dàn lạnh có chạy mà không chạy dàn nóng, quạt dàn nóng có chạy mà không chạy dàn lạnh.

Quạt điều hòa chạy lờ đờ hoặc phải vần mới chạy

Quạt điều hòa chạy lờ đờ hoặc phải vần mới chạy

Quạt điều hòa không chạy gặp phải ở những dòng máy nào

Tất nhiên, tất cả các loại điều hòa sau một thời gian sử dụng đều có thể gặp phải tình trạng không chạy quạt, và nó bị cả ở dàn nóng cũng như dàn lạnh.

Cánh quạt điều hòa không quay xảy ra ở tất cả các dòng máy, từ điều hòa nội địa cho đến điều hòa nhập khẩu, điều hòa trung tâm vrv, điều hòa multi, điều hòa âm trần ống gió, điều hòa cassette cùng máy treo tường.

Điều hòa cơ không chạy quạt, điều hòa inverter cung gặp lôi không chạy quạt.

Điều hòa daikin lỗi quạt dàn nóng không chạy

Điều hòa daikin lỗi quạt dàn nóng không chạy

Cách khắc phục sự cố điều hòa không chạy quạt

Ta phải tách làm ai trường hợp là quạt điều hòa chạy yếu với quạt điều hòa không chạy.

Đầu tiên, khi quạt điều hòa chạy yếu ( quạt dàn lạnh chạy yếu, quạt cục nóng chạy yếu ), ta cần thực hiện vệ sinh điều hòa để giúp máy sạch hơn, tiến hành tra dầu mỡ tránh khô – trơ quạt.

Còn điều hòa không chạy quạt, trường hợp không được cấp điện thì phải kiểm tra sửa chữa board mạch, còn quạt bị hỏng thì phải thay thế quạt mới.

>> Đa số trường hợp quạt dàn lạnh lúc chạy lúc không, quạt dàn nóng chạy lờ đờ đều không quá nghiêm trọng tự khắc phục được, do vậy bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Thay quạt dàn nóng cho điều hòa lg cơ

Thay quạt dàn nóng cho điều hòa lg cơ

Địa chỉ sửa chữa điều hòa không chạy quạt uy tín chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn sửa quạt cục nóng điều hòa không chạy, chỉ cần liên hệ tới các trung tâm – đơn vị sửa chữa điều hòa gần nhất là được.

Hoặc bạn có thể gọi tới Điện Lạnh Hà Nội, một đơn vị chuyên thực hiện sửa chữa điều hòa, vệ sinh điều hòa cho các gia đình tại nhà luôn nhiệt tình phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi 24/7.

Chúng tôi cam kết giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề cánh quạt điều hòa không chạy trong thời gian sớm nhất, an toàn hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Không chỉ vậy, trung tâm còn báo giá sửa điều hòa với số lượng lớn, thực hiện vệ sinh bảo dưỡng điều hòa cho văn phòng công ty có hóa đơn đỏ, tất cả đều nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Sửa chữa điều hòa không chạy quạt giá rẻ

Sửa chữa điều hòa không chạy quạt giá rẻ

Ngay lúc này, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được tư vấn giải đáp, hô trợ sửa chưa điều hòa lôi không chạy quạt, vui lòng gọi trực tiếp tới tổng đài hô trợ qua Hotline: 0965 775 866 ( zalo 24/7 ) chỉ với 1click duy nhất ngay nhé.

0965775866