Điều hòa có những loại gas nào, có hết không, bơm bao nhiêu

Điều hòa có hết gas không, điều hòa thiếu gas có nguy hiểm không và làm sao để nhận biết điều hòa thiếu gas. Địa chỉ bơm gas tại hà nội uy tín giá rẻ gọi 15p có

Nhiều người khi sử dụng điều hòa vẫn hay thắc mắc rằng điều hòa có hết gas không, có phải bơm gas điều hòa và tại sao điều hòa lại thiếu gas, áp suất gas điều hòa là bao nhiêu...

Bên cạnh đó là địa chỉ bơm gas điều hòa uy tín, chuyên nghiệp giá cả hợp lý phải chăng hà nội, số điện thoại là bao nhiêu...

Vậy thì mọi người hãy cùng Điện Lạnh Hà Nội tìm hiểu chi tiết về vấn đề gas điều hòa, gas máy lạnh ngay nhé.

Điều hòa có bị hết ga và cần bơm gas không

Điều hòa có bị hết ga và cần bơm gas không

Điều hòa có hết ga không?

Điều hòa hết gas, máy lạnh hết gas là có xảy ra và đây cũng là một chuyện rất bình thường khi chúng ta sử dụng .

Nhưng còn tùy theo mà điều hòa hết gas hay thiếu gas, hết gas sẽ là hết hoàn toàn còn máy thiếu gas chỉ là thiếu đi một phần, từ đó mà gây ra một số vấn đề liên quan chẳng hạn điều hòa không mát, nháy đèn báo lôi.

>> Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi điều hòa có phải bơm ga không, điều hòa hết ga có mát không?.

Điều hòa có bị hết gas do nhiều nguyên nhân

Điều hòa có bị hết gas do nhiều nguyên nhân

 Điều hòa hết ga có hiện tượng gì?

Ta sẽ chia ra làm hai trương hợp một là điều hòa hết gas hoàn toàn, và hai là điều hòa bị thiếu gas.

1 – Đầu tiên là điều hòa hết ga cục nóng có chạy không thì là có, kể cả là thiếu hay hết thì cục nóng đều chạy. Nhưng nếu hết thì nó chỉ chạy được một lát rồi ngắt, còn chạy lâu sẽ gây chết block.

Máy lạnh bị hết gas cũng gây ra tình trạng chạy không mát, mặt lạnh chỉ thổi ra gió nóng, thậm chí điều hòa báo lỗi hết gas trên màn hình hiển thị - điều khiển.

2 – Máy lạnh thiếu gas thì vẫn chạy bình thường ( đa số là vậy ), chỉ với 1 vài dòng máy inverter thì nó mới ngắt và báo lỗi.

Khi máy lạnh bị thiếu gas sẽ chạy kém mát đi, chạy phập phù hoặc gây ra tình trạng điều hòa chảy nước – toát mồ hôi, thậm chí có trường hợp điều hòa kêu do bị thiếu gas.

Điều hòa thiếu gas nên đóng tuyết trên dàn lạnh

Điều hòa thiếu gas nên đóng tuyết trên dàn lạnh

Bao lâu thì điều hòa hết gas, thiếu gas phải thay?

Điều này rất khó nói vì có nhưng máy điều hòa dùng cho đến khi hỏng cũng không cẩn bơm gas, nhưng có máy điều hòa lại phải bơm gas bổ sung, thay gas liên tục đến khi hỏng bỏ đi mới thôi.

Nhưng về cơ bản ta nên bổ sung gas định kỳ khi thực hiện vệ sinh điều hòa, nhất là với điều hòa văn phòng công ty số lượng lớn, nên làm một thể để tránh máy hay bị hỏng vặt.

Nên vệ sinh bơm gas cho điều hòa định kỳ

Nên vệ sinh bơm gas cho điều hòa định kỳ

Gas điều hòa loại nào tốt nhất?

Hiện nay gas điều hòa có 3 loại cơ bản là gas R22, gas điều hòa R32 và gas điều hòa loại R410a.

Trong đó thì gas r22 là loại gas cũ trước đây, cho đến hiện nay nó không được sản xuất bên trong điều hòa nữa vì gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường.

Còn gas điều hòa R32 cùng R410a là loại đời mới, hiện nay được dùng rất phổ biến ở tất cả các dòng máy và dần dần thay thế hoàn toàn gas r22.

Nếu bạn hỏi ga điều hòa loại nào tốt nhất thì phải dựa vào 3 yếu tố: Gas điều hòa đó có an toàn với môi trường, gas điều hòa làm lạnh có tốt hay không, khi sử dụng có an toàn không.

Gas r22 tuy có ảnh hưởng tới môi trường, nhưng nó lại có giá thành rẻ hơn, đồng thời là khả năng làm lạnh  không hề thua kém hai loại trên.

Còn gas R410a, gas r32 đời mới tuy an toàn nhưng giá thành gas lại cao hơn, với gas r32 làm không đúng quy trình có thể gây nổ nguy hiểm.

>> Vì vậy gas điều hòa loại nào tốt nhất không thực tế - tham khảo bảng giá nạp gas điều hòa tại Điện Lạnh Hà Nội

Gas điều hòa hiện nay an toàn với sức khỏe

Gas điều hòa hiện nay an toàn với sức khỏe

Gas điều hòa có bổ sung được không

Câu trả lời là có, ta có thể bổ sung gas cho điều hòa để máy chạy tốt hơn, mát hơn.

Tuy nhiên thì phải dựa theo thực tế để quyết định có nên bổ dung, hay thay gas cho điều hòa vì nhiều trường hợp điều hòa thiếu nhiều gas mà bổ sung rất dễ gây ra tắc ẩm, hở chân không.

Chẳng hạn nếu gas r22 có thể bổ sung thoải mái, còn gas r32, gas r410 nếu không thiếu nhiều ( khoảng 20 đến 50 Psi ) thì ta bổ sung được, còn nhiều hơn tốt nhất ta thay mới.

Bổ sung hoặc nạp toàn bộ gas r22 đều được

Bổ sung hoặc nạp toàn bộ gas r22 đều được

Ga r32 có nạp bổ sung được không còn phải tùy theo dòng máy, chẳng hạn máy điều hòa multi, điều hòa trung tâm vrv, điều hòa âm trần ống gió, điều hòa âm trần casette hay treo tường.

Cho đến hiện nay đa số điều hòa dùng gas r410a nhiều hơn so với r32, do vậy mà câu hỏi gas r410 nạp bổ sung được không cũng hay được hỏi, hoặc gas 410a có thể nạp gas r32 không.

Việc nạp gas 410a tương tự như r32, nhưng ở vế sau là có thay cho nhau được thì tốt nhất là không nên làm. Mặc dù gas r410 là pha của R32 với một loại khác nhưng nếu ta ép r32 toàn bộ rất có nguy cơ gây nổ.

Nạp lại toàn bộ gas r410 khi máy thiếu nhiều gas

Nạp lại toàn bộ gas r410 khi máy thiếu nhiều gas

Áp suất gas điều hòa là bao nhiêu

Cái này phải dựa theo tùy dòng khác nhau, với gas r22 thì áp suất khoảng 75 là đủ, nhưng có máy đặc biệt của panasonic phải lên 90 mới là đủ.

Còn áp suất gas r32 với áp suất gas r410a lại lớn hơn, nó thường thường ở mức 150 đến 180 tùy theo thời tiết.

Áp suất của gas r32 là cao hơn so với r22 kể cả là hút hay áp suất tĩnh, áp suất hút gas điều hòa r32 cùng 410a là khoảng 150 – 180, áp suất tĩnh gas r32 khoảng 280 cho đến 300.

Áp suất gas r32 máy inverter và máy thường là như nhau, tương tự là gas r410, t22.

Áp suất gas điều hòa trung bình khoảng 150Psi

Áp suất gas điều hòa trung bình khoảng 150Psi

Cách kiểm tra gas máy lạnh

Nếu dựa vào các hiện tượng điều hòa không chạy dàn nóng, điều hòa tự bật tự ngắt, máy bám tuyết để xác định máy bị thiếu gas không chuẩn thì ta cần phải kiểm tra thực tế gas của máy.

Để kiểm tra gas điều hòa cần có đồng hồ gas cùng với đồng hồ đo dòng điện mới là chuẩn nhất.

Nhưng với 2 loại gas khác nhau là r22, r32 – r410 thì đầu nạp gas để kiểm tra khác nhau, chúng không bắt được cho nhau nên bạn không nên cố gắn vào làm hỏng ren.

Khi kiểm tra gas điều hòa cũng cần hết sức lưu ý, cần làm nhanh và dứt khoát tránh để mất gas, và nhiều trường hợp là bị bỏng gas do bắt không chuẩn.

Ta cũng cần chọn đúng đầu nạp và đầu xả của đồng hồ, vì nếu vặn ngược đầu sẽ không thể lên được áp suất gas.

Điều hòa đã bắt đồng hồ mà không lên kim chứng tỏ hết gas, còn lên kim mà không đạt tiêu chuẩn là thiếu gas cần phải bổ dung.

Kiểm tra gas máy lạnh bằng dụng cụ đồng hồ đo

Kiểm tra gas máy lạnh bằng dụng cụ đồng hồ đo

 

Vậy là trên đây Điện Lạnh Hà Nội đã tổng hợp tất cả các vấn đề liên quan đến gas điều hòa, từ việc làm sao để biết điều hòa thiếu gas, tác hại khi điều hòa chạy thiếu gas, nguyên nhân máy lạnh thiếu gas....

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, hay các yêu cầu sửa chữa vệ sinh điều hòa, bơm gas điều hòa, thay tụ điều hòa tại nhà hà nội chỉ cần liên hệ tới cho công ty qua Holtine: 0965 775 866 ( zalo trực tuyến 24/24h ).

0965775866