Bình nóng lạnh gas là gì_Từ a đến z bình nóng lạnh bằng gas

Bình nóng lạnh gas là gì và các đặc điểm cơ bản của bình nóng lạnh chạy bằng gas. Ưu nhược điểm máy nóng lạnh gas, giá bình nóng lạnh gas_sửa bình nóng lạnh gas

Mọi người hay thắc mắc rằng bình nóng lạnh gas là gì, cấu tạo của bình nóng lạnh gas, nguyên lý nóng lạnh gas có giống với bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếp không?

Đôi khi là câu hỏi bình nóng lạnh ga có tốn điện không, sử dụng nóng lạnh bằng ga có an toàn hay có hay bị lỗi không, sửa bình nóng lạnh gas đơn giản hay phức tạp, chi phí là bao nhiêu...

>> Vậy thì hôm nay mọi người cùng Điện Lạnh Hà Nội tìm hiểu chi tiết các vấn đề này qua nội dung bài viết “ chi tiết về bình nóng lạnh ga từ A đến Z “ ngay nhé.

Bình nóng lạnh gas và các đặc điểm cơ bản

1 – Bình nóng lạnh ga là gì?

Bình nóng lạnh gas hay bình nóng lạnh ga đơn giản được hiểu là bình nóng lạnh chạy bằng ga, nó khác với bình trực tiếp – bình gián tiếp chạy theo chuyên lý đốt nóng bằng điện.

Tìm hiểu tổng quan về bình nóng lạnh chạy bằng gas

Tìm hiểu tổng quan về bình nóng lạnh chạy bằng gas

2 – Đặc điểm cơ bản ở bình nước nóng lạnh gas

Cấu tạo bình nóng lạnh dùng gas

Bình nóng lạnh bằng gas có cấu tạo phức tạp hơn sơn so với bình trực tiếp, bình gián tiếp cụ thể như sau:

Bình nóng lạnh bằng ga được tạo thành từ một bình nước nóng lạnh kết hợp với một bình gas, cả hai được kết nối với một hệ thống ống dẫn gas.

Kích thước của bình nước nóng lạnh kết hợp gas

Bình gas với đường dây gas thì nó tương tự như bình gas đun bình thường, nó có thể nhỏ hơn và có van kết nối đặc biệt hơn mà thôi .

Kích thước của bình bình chứa nước ( bình nước nóng lạnh gas ) to hơn so với bình nóng lạnh trực tiếp thường có dung tích khoảng 5 đến 6 lít nước, có bình là 2,3 lít tùy theo.

Vẻ bề ngoài của bình thường có dạng hình chữ nhật và khá bẹt, chiều dài rộng ở khoảng 300*200 hoặc 250*250 hoặc to - nhỏ hơn một chút.

Kích thước bình nóng lạnh gas nhỏ gọn

Kích thước bình nóng lạnh gas nhỏ gọn

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng lạnh gas

Chỉ cần đọc khái niệm là ta hiểu được đến 80% nguyên lý bình nóng lạnh chạy ga, nó hoàn toàn được đun nóng bằng ga như bếp gas nhưng có thêm hệ thống đóng ngắt tự động.

Bình nóng lạnh chạy gas có nguyên lý hoạt động như sau:

- Khi để bình thường không hoạt động, nếu ta bật công tắc / cắm ổ cắm / vòi nước thì bắt đầu nước chảy ra, khi nước chảy qua vị trí van đánh lửa, dưới áp lực cao van khóa gas mở ra đồng thời là tiếp điểm đánh lửa để đun gas.

- Lửa vừa đun nóng nước đồng thời một phần nước nóng được chảy ra nên ta có nước nóng sử dụng ( một phần được đun nóng chứa bên trong bình )

- Cho đến khi ta ngắt nước / công tắc thì nước ngừng chảy, áp lực bằng không do đó lửa tự động ngắt đồng thời khóa gas đóng bình lại.

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng lạnh gas

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng lạnh gas

>> Về cơ bản bình nóng lạnh dùng ga giống hệ quá trình ta đun nước trên bếp gas, chỉ là có thêm hệ thống đóng ngắt tự động và nước nóng được sử dụng liên tục mà thôi.

Ưu nhược điểm của bình nóng lạnh dùng gas

  • Ưu điểm của bình nóng lạnh gas đầu tiên phải kể đến đó là tiết kiệm ( không tốn điện ), lượng gas được tiêu thụ ít hơn so với điện năng.
  • Tiếp theo đó là chi phí mua máy nước nóng lạnh bằng gas rẻ hơn so với bình trực tiếp, bình gián tiếp.
  • Thứ ba đó là đóng ngắt tự động, không cần công tắc ổ cắm.

>> Đó chính là 3 ưu điểm nổi bật khi sử dụng bình nóng lạnh đốt bằng ga, lý do mà nhiều người lựa chọn sử dụng.

  • Nhược điểm phải kể đến của bình nóng lạnh gas đó là có nhiều thiết bị khá lằng nhằng ( có thêm bình gas, van gas ).
  • Bên cạnh đó thì nhiều người thường lo lắng về vấn đề an toàn khi sử dụng, vị trí đặt tốn diện tích không gian...

Ưu điểm khi sử dụng bình nóng lạnh chạy gas

Ưu điểm khi sử dụng bình nóng lạnh chạy gas

>> Trước khi mua loại bình này mọi người có thể cân nhắc, so sánh ưu nhược điểm của bình nóng lạnh đun bằng gas để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Giải đáp các vấn đề của bình nóng lạnh gas

Ở trên ta đã tìm hiểu tổng quan các vấn đề về bên ngoài hay ưu nhược điểm của bình nóng lạnh sử dụng gas, và dưới đây mọi người tham khảo chi tiết các yếu tố khác của bình.

1 – Giá bình nóng lạnh bằng gas là bao nhiêu

Như ở ưu điểm trên thì bình nước nóng lạnh đun bằng gas có giá thành khá thấp, thấp hơn nhiều so với giá bình nóng lạnh trực tiếp – giá bình nóng lạnh gián tiếp.

Cụ thể thì giá mua bình nóng lạnh gas chỉ dao động từ mức 1 triệu cho đến 2 triệu, thường chỉ là 1,2tr hoặc 1,4 triệu.

Với một số sản phẩm đặc biệt hơn có giá thành lại khá cao lên đến 4 triệu, tuy nhiên thì sản phẩm này không phổ biến và chỉ thấy khá ít ở các gia đình.

Giá bình nóng lạnh gas khá rẻ chỉ khoảng 1,2tr

Giá bình nóng lạnh gas khá rẻ chỉ khoảng 1,2tr

>> Về cơ bản giá bình nóng lạnh gas không cao do vậy mọi người đều có thể mua được, nó phù hợp hơn cho các gia đình muốn tiết kiệm điện năng, có mức chi phí đầu tư thấp.

2 – Sử dụng bình tắm nóng lạnh bằng gas có an toàn không?

Đây luôn là chủ đề mà mọi người quan tâm khi mua bình nóng lạnh dù với bất cứ loại bình nào, nhưng với bình gas thì lại thắc mắc nó an toàn không đặc biệt nhiều hơn.

Và câu trả lời đó là nó tương tự như sử dụng bình nóng lạnh bằng điện, nếu sử dụng bình tắm nóng lạnh gas có nguy cơ cháy nổ gas thì bình tắm nóng lạnh điện có nguy cơ cháy nổ điện, giật điện.

Đây là chuyện hết sức bình thường vì nghe thấy gas nên nhiều người thường lo lắng về vấn đề cháy nổ là hiển nhiên, tuy nhiên thì trên thực tế chưa có một vụ cháy nổ gas nào do sử dụng bình nóng lạnh.

Dù vậy mọi người tuyệt đối không nên chủ quan, dù là trường hợp nào thì đều phải sử dụng cẩn thận – an toàn để đảm bảo hiệu quả nhất.

Bình nóng lạnh gas an toàn an toàn với người dùng

Bình nóng lạnh gas an toàn an toàn với người dùng

3 – Dùng máy nóng lạnh bằng gas tốn bao nhiêu một tháng?

Yếu tố này ta cần phải dựa vào chi phí, công suất của bình.

Nếu bình nóng lạnh trực tiếp có công suất khoảng 3000W đến 4000W tức quy đổi ra 3,4 số điện một giờ thì bình gián tiếp công suất 1500W tốn 1,5 số điện một giờ.

Nếu cộng tổng ( ví dụ 1 tháng sử dụng 30 ngày, 1 ngày sử dụng 15 phút ), vậy ra với bình trực tiếp ta dùng hết 3,5*1*30 = 105 số điện ( 1 ngày dùng 1 tiếng và 3,5 là công suất trung bình ), còn với bình gián tiếp là 1,5*1*30 = 45 số.

Còn với nóng lạnh chạy bằng ga bình quân 1 tháng ta chỉ dùng hết khoảng 60 đến 100 nghìn ( theo các gia đình phản ánh lại )

>> Như vậy có thể suy ra sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp cùng với dùng bình nóng lạnh bằng gas gần như nhau.

Dùng bình nóng lạnh gas giúp tiết kiệm nhiều chi phí

Dùng bình nóng lạnh gas giúp tiết kiệm nhiều chi phí

4 – Bình nóng lạnh gas có những loại nào và loại nào tốt nhất?

Máy nóng lạnh bằng gas hiện nay không còn phổ biến như trước, thay vào đó là các loại bình bằn điện trực tiếp – gián tiếp.

Nhưng đối với người sử dụng hay đang có nhu cầu sử dụng thì loại bình này vẫn rất đa dạng, phong phú để mọi người lựa chọn.

Có thể kể đến 3 loại bình nóng lạnh gas đó là bình nước nóng lạnh gas nhật bản, bình nước nóng lạnh gas nhập khẩu và bình nước nóng lạnh gas của Việt Nam.

Nóng lạnh bằng gas cơ bản chất lượng tương đương nhau, nhưng nói về giá thành thì của Việt Nam là rẻ nhất còn nói về độ an toàn thì của Nhật Bản là tốt nhất, điển hình có thể kể đến là bình nóng lạnh gas goldsunbình nóng lạnh gas rinnai.

Các loại bình nóng lạnh gas đều tốt như nhau

Các loại bình nóng lạnh gas đều tốt như nhau

>> Đó là các vấn đề chung của nóng lạnh gas, và dưới đây là các đặc điểm về sự cố cùng với địa chỉ sửa máy nóng lạnh gas khi mọi người có nhu cầu.

Sự cố bình nước nóng lạnh gas và địa chỉ sửa chữa uy tín

Các bệnh của bình nước nóng lạnh gas

Không giống với nhiều sản phẩm bình nước nóng lạnh gián tiếp, trực tiếp hay gặp đó là bình nóng lạnh không nóng, bình nóng lạnh mất nguồn, bình nóng lạnh chảy nước...

Bình nóng lạnh chạy bằng gas chỉ gặp phải 3 vấn đề cơ bản đó là: bình nóng lạnh gas không đánh lửa, bình nóng lạnh gas không ra nước và bình bị chảy nước.

Sửa bình nóng lạnh gas tại nhà khá đơn giản

Sửa bình nóng lạnh gas tại nhà khá đơn giản

Cách sửa bình nóng lạnh gas tại nhà

Chính vì bình ít gặp phải sự cố hay ít sự cố bởi vì vấn đề không ra nước hay chảy nước thì bất cứ bình nào đều bị.

Cho nên việc sửa máy nóng lạnh gas hay cách sửa máy nóng lạnh gas gần như đơn giản mà nhanh chóng hơn so với các loại bình khác.

Cụ thể với trường hợp bị chảy nước thì có thể bình bị hở, bị tuột đường nước hoặc do hoen rỉ các core nối chỉ cần vặn lại, thay thế core khác là được.

Trường hợp sửa bình nóng lạnh gas không ra nước có thể do e hoặc không có nước, ta chỉ cần xả e bình nóng lạnh là được.

Để tự sửa bình nóng lạnh gas không đánh lửa là điều khá khó, nếu bạn không có chuyên môn và không có vật dụng cơ bản thì không sửa được, tốt nhất là nên gọi thợ, bởi vì thợ có cách sửa bình nóng lạnh gas không đánh lửa đơn giản hiệu quả hơn.

Tự sửa bình nóng lạnh gas theo sơ đồ nguyên lý

Tự sửa bình nóng lạnh gas theo sơ đồ nguyên lý

Địa chỉ sửa bình nóng lạnh chạy gas uy tín chuyên nghiệp

Hiện nay không có nhiều cơ sở nhận sửa nóng lạnh gas bởi vì nó không phổ thông, tuy vậy còn có một số đơn vị chuyên về các sản phẩm này có thể giúp bạn sửa – thay thế khi cần thiết.

Và nếu bạn có nhu cầu tư vấn, sửa bình nóng lạnh chạy gas tại nhà ngay lúc này, có thể liên hệ tới công ty Điện Lạnh Hà Nội để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất ngay nhé.

Cách lắp đặt bình nóng lạnh bằng ga

Về lắp đặt thì việc lắp bình nóng lạnh gas giống với lắp bình nóng lạnh bình thường, chỉ cần treo lên bình nóng lạnh cùng bình gas sau đó kết nối các vòi nước là được.

Đối với việc lắp bình gas nóng lạnh gas, có người thiết kế khu riêng để đảm bảo an toàn nhưng có người treo ở vị trí cùng nóng lạnh, có người đặt ở vị trí thấp không cần treo tùy từng địa thế.

Lắp đặt bình nước nóng lạnh gas đơn giản

Lắp đặt bình nước nóng lạnh gas đơn giản

Vậy là trên đây chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật các vấn đề về bình nóng lạnh gas bao gồm khái niệm, các đặc điểm, ưu nhược điểm, giá cả, phân loại, công suất bình nóng lạnh gas, bình nóng lạnh gas có an toàn không, địa chỉ sửa bình nóng lạnh gas...

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn – giải đáp về bình nước nóng lạnh gas, đừng ngần ngại mà liên hệ tới công ty qua số điện thoại Hotline: 0965 775 866 ngay nhé.

 

Tham khảo thêm các dịch vụ bảo hành sửa bình nóng lạnh khác tại đây:

 

0965775866