Các hãng bình nóng lạnh - Bình nóng lạnh loại nào tốt nhất?

Các hãng bình nóng lạnh hiện nay thì bình nóng lạnh loại nào tốt nhất. Trả lời bình nóng lạnh arisotn - farroli - rossi - picenza, Bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Trước khi mua bình nóng lạnh nhiều người thường thắc mắc rằng bình nóng lạnh hãng nào tốt và bình nóng lạnh loại nào tốt, bởi vì chỉ có chọn được sản phẩm tốt nhất chúng ta mới yên tâm sử dụng.

Thực ra thì việt chọn được bình nóng lạnh tốt không khó, nếu như chúng ta tìm hiểu qua để biết được một số điểm lưu ý thì chắc chắn là chọn được bình nóng lạnh loại tốt nhất.

Để giúp cho người tiêu dùng mua được một chiếc bình nóng lạnh tốt nhất, an toàn và hiệu quả lại tiết kiệm điện, công ty Điện Lạnh Hà Nội nhanh chóng phân tích các hãng bình nóng lạnh để chọn ra sản phẩm tốt nhất hiện nay.

Các hãng bình nóng lạnh phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều vô số kể các thương hiệu bình nóng lạnh khác nhau, càng ngày chúng càng đa dạng về chủng loại cùng số lượng nên nhiều người thường mua đại là được.

Sản phẩm bình nóng lạnh ngày càng đa dạng

Sản phẩm bình nóng lạnh ngày càng đa dạng

Tuy nhiên nếu tính về độ phổ thông và được sử dụng nhiều, sản phẩm có tiếng được các khách hàng người tiêu dùng lựa chọn thì chỉ có 5 đến 7 thương hiệu chính.

1 - Các hãng bình nóng lạnh tốt ngoài thị trường

Đầu tiên là chúng ta điểm danh các thương hiệu bình nóng lạnh nổi tiếng có chất lượng tốt nhất, còn nó tốt như thế nào thì được phân tích cụ thể ở mục bên dưới.

6 hãng bình nóng lạnh tốt nhất trên thị trường Việt Nam

  1. Bình nóng lạnh ariston
  2. Bình nóng lạnh ferroli
  3. Bình nóng lạnh rossi
  4. Bình nóng lạnh panasonic
  5. Bình nóng lạnh picenza
  6. Bình nước nóng lạnh electrolux
  7. Bình nóng lạnh kangaroo

Bình nóng lạnh sunhouse kiểu nằm ngang

Bình nóng lạnh sunhouse kiểu nằm ngang

Mặc dù còn nhiều loại bình khác nhưng đây được coi là các thương hiệu bình nước nóng lạnh tốt nhất hiện nay, rất nhiều các gia đình sử dụng một hoặc một vài bình của các thương hiệu này.

2 - Các loại bình nóng lạnh tốt ( phân loại )?

Câu hỏi các loại bình nóng lạnh tốt khác với các thương hiệu bình nóng lạnh tốt, các loại ở đây được chia theo kiểu nguyên lý làm việc của bình nóng lạnh hay cấu tạo của bình.

Máy nước nóng lạnh có 3 loại là loại trực tiếp, máy nước nóng lạnh gián tiếp và máy nước nóng lạnh đun bằng gas.

Máy nước nóng lạnh trực tiếp của electrolux

Máy nước nóng lạnh trực tiếp của electrolux

( Lưu ý, mọi người cần phân biệt 3 loại này với các kiểu gọi: bình nóng lạnh 3 vòi, bình nóng lạnh chống giật, bình nóng lạnh âm trần hay bình nóng lạnh có bơm trợ lực vì đây chỉ là kiểu bình hay cấu tạo và cách lắp mà thôi ).

Trong ba loại trên thì nếu được hỏi máy nóng lạnh loại nào tốt câu trả lời chắc chắn là cả 3 loại đều tốt, còn nếu máy nóng lạnh loại nào tốt nhất thì ở dưới đây chúng tôi có thể phân tích chi tiết.

Sau khi tìm hiểu về các thương hiệu bình nóng lạnh cùng các loại bình nóng lạnh, dưới đây là nội dung phân tích cụ thể - so sánh từng loại bình nóng lạnh để cho thấy máy nước nóng lạnh hãng nào tốt nhất và nên mua loại nào.

Bình nóng lạnh hiện nay loại nào tốt nhất

Bình nóng lạnh hiện nay loại nào tốt nhất

Máy nước nóng lạnh hiệu nào tốt?

Ở trên ta thấy có 6, 7 hiệu bình nóng lạnh tốt, tuy nhiên để biết loại nào tốt nhất chúng ta phải so sánh dựa trên các yếu tố: Hiệu năng sử dụng, điện năng tiêu thụ, vấn đề hư hỏng khi sử dụng để kết luận.

Chúng ta không tính tới các yếu tố khác như cấu tạo, nguyên lý làm việc, giá thành ( vì chúng không chênh lệch nhau là mấy ), dung tích, đó là loại thường hay bình nóng lạnh smart.

1/ Máy nước nóng lạnh nào tốt dựa vào hiệu năng sử dụng

Trên thực tế nếu có cùng công suất, cùng thể tích và các điều kiện bật tắt như nhau thì hiệu năng sử dụng của các loại đều giống nhau, thời gian đun sôi hay chế độ ngắt như nhau hoặc đôi khi khác biệt không lớn.

Hiệu năng sử dụng bình nóng lạnh là như nhau

Hiệu năng sử dụng bình nóng lạnh là như nhau

>> Vậy thì máy nước nóng lạnh loại nào tốt dựa theo hiệu quả sử dụng chưa thể phản ánh chuẩn 100%, ta phải dựa thêm vào điện năng tiêu thụ.

2/ So sánh chất lượng máy nước nóng lạnh theo điện năng tiêu thụ

Các loại bình hay máy nước nóng lạnh khác nhau có công suất tiêu thụ điện khác nhau.

( Không nói đến trường hợp sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp có công suất từ 3000W đến 4000W , và không nói tới 2 bình nước nóng lạnh có thể tích khác nhau vì chắc chắn khác thể tích công suất khác nhau ).

Bình nóng lạnh trực tiếp tiêu tốn nhiều điện năng

Bình nóng lạnh trực tiếp tiêu tốn nhiều điện năng

Nếu chỉ so sánh cùng một thể tích bình nước nóng lạnh đều là loại bình gián tiếp ( hoặc đều là bình trực tiếp ), khi đó bình nước nóng lạnh loại nào tốt chắc chắn là tốn ít điện năng nhất.

Treo thông số ghi trên bình cho ta thấy các loại bình dù có thể tích bằng nhau, nguyên lý làm việc như nhau thậm chí là bình nóng lạnh hiển thị nhiệt độ thì chúng có công suất không giống nhau.

Ta thường thấy bình nước nóng lạnh tiết kiệm nhất là của ariston và sau đó là rossi, kế đến là picenza, kangaroo, ferroli và electrolux.

3/ Vấn đề sử dụng phản ánh bình nóng lạnh nào tốt

Vấn đề sử dụng ở đây là gì, nó là việc sử dụng sau một thời gian bình có vấn đề gì không, bình có bị hư hỏng phải gọi sửa chữa. Chẳng hạn sửa bình nóng lạnh không nóng, sửa bình nóng lạnh mất nguồn...

Sử dụng bình nóng lạnh ảnh hưởng đến tuổi thọ bình

Sử dụng bình nóng lạnh ảnh hưởng đến tuổi thọ bình

Dù nguyên nhân bình nóng lạnh hỏng có thể do người sử dụng hoặc do các yếu tố tự nhiên tác động vào, nhưng trên cùng một cơ sở như nhau thì ta thấy rằng các sản phẩm bình nóng lạnh ariston luông có tuổi thọ cao hơn.

Các yếu tố khác phụ họa như: máy nước nóng lạnh bình âm, máy nước nóng lạnh có bơm trợ lực, bình nước nóng lạnh tự động ( loại bình gas )...không ảnh hưởng quá nhiều tới vấn đề bình hỏng – tuổi thọ của bình.

>> Nhìn chung, để kết luận máy nước tắm nóng lạnh loại nào tốt thì không chi tiết được, nhưng chúng tôi có thể kết luận theo thứ tự gần đúng như sau:

Ariston >> Ferroli >> Rossi >> Panasonic >> Picenza >> electrolux >> kangaroo.

Vậy dựa vào các yếu tố trên có đủ để đưa ra kết luận nên mua bình nóng lạnh loại nào ( trực tiếp hay gián tiếp, gas ) và nên mua hãng nào hay chưa. Thực tế là có thể chuẩn đến 90% và bạn hoàn toàn có thể quyết định được rồi.

Mua và lắp đặt bình nóng lạnh arsiton tại hà nội

Mua và lắp đặt bình nóng lạnh arsiton tại hà nội

Giải đáp thắc mắc chọn bình nóng lạnh cao cấp tốt nhất

Một số người lại thắc mắc rằng bình nước tắm nóng lạnh có loại thường đồng thời lại có cả bình nóng lạnh cao cấp, liệu có phải bình cao cấp tốt hơn và bền hơn hay không, mua bình cao cấp hay mua bình thường.

Vậy thì ta cần phải hiểu được thế nào là bình bình nóng lạnh cao cấp, thực ra nó ý chỉ là loại bình có chất lượng cao hơn so với các loại bình khác, nhưng nó chỉ ở một số phương diện nhất định chứ không phải tất cả.

Chẳng hạn bình nóng lạnh inverter tiết kiệm điện hơn tại sao không mua, hay máy nóng lạnh có bơm trợ lực, hay máy tắm nóng lạnh có nhiều vòi, máy tắm nóng lạnh hiện nhiệt độ...

Đây thực ra chỉ là kiểu bình nóng lạnh, nó chưa phải ánh có phải là bình cao cấp hay không vì nếu hiển thị nhiệt độ chỉ cần có cảm biến là được hay đóng ngắt tự động nó gọi là bình tắm nóng lạnh smart.

Bình nóng lạnh cao cấp trang men bên ngoài

Bình nóng lạnh cao cấp trang men bên ngoài

Còn bình nóng lạnh cao cấp ở đây là ám chỉ chất lượng của ruột bình, một yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ của bình nóng lạnh.

Chẳng hạn bình nóng lạnh tráng men, bình nóng lạnh titanium - bình nóng lạnh tráng titan, bình nóng lạnh tráng bạc... đây chính là một trong các yếu tố quyết định mức độ cao cấp, chất lượng và hiệu quả của bình nóng lạnh.

Vì sao bình nóng lạnh cao cấp là loại tốt nhất?

Bình nước nóng lạnh cao cấp này không được đưa vào so sánh vì tất cả các sản phẩm đều được tráng như nhau, khi đó độ bền của bình là như nhau, ta chỉ so sánh trên cùng một sản phẩm bình ( cùng thương hiệu nhưng có và không tráng men ) mà thôi.

Chẳng hạn bình nước nóng lạnh thường – bình nóng lạnh ariston 20 lít so với bình nóng lạnh ariston tráng men 20 lít thì đương nhiên bình tráng men bền hơn rất ít khi bị thủng do ăn mòn do đó mà nó là sản phẩm cao cấp hơn.

Bình nóng lạnh cao cấp có độ bền tuổi thọ cao

Bình nóng lạnh cao cấp có độ bền tuổi thọ cao

Ở đây ta không nói tới các loại bình nóng lạnh mini hay bình nóng lạnh nhỏ gọn ( loại bình nóng lạnh siêu tốc ) vì nó không chứa bình ( thường là bình trực tiếp ) mà chỉ noi tới bình gián tiếp và chỉ nói tới bình mới không so sánh bình nóng lạnh cũ qua sử dụng.

Cuối cùng tổng kết lại qua bài viết này chúng ta có thể tổng kết lại 3 vấn đề như sau:

1: Các hãng bình nóng lạnh tốt ta có arisotn, ferrolu, rossi, picenza, panasonic kangaroo, electrolux

2: Bình nóng lạnh loại nào tốt và an toàn ta có bình nóng lạnh gián tiếp ( về kiểu đun nước ), bình nóng lạnh tráng men ( loại cao cấp )

3: Nên mua bình nóng lạnh tốt nhất thì nên chọn arisotn sau đó giảm dần theo thứ tự ở tựa đề 03 mục số 2.

4: Mua bình nóng lạnh của một thương hiệu thì nên chọn loại tráng men, tráng titanium để nâng cao tuổi thọ.

Lựa chọn mua bình nóng lạnh tốt nhất

Lựa chọn mua bình nóng lạnh tốt nhất

>> Đó là câu trả lời tốt nhất để ai muốn mua bình nóng lạnh chọn được bình nóng lạnh loại nào tốt cho gia đình của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp hay nhu cầu kiểm tra, sửa bình nóng lạnh tại nhà...

Vui lòng liên hệ tới công ty Điện Lạnh Hà Nội qua Hotline: 0965 775 866 hoặc nhắn tin về địa chỉ Zalo, Mesenger, Gmail để được hỗ trợ tốt nhất ngay nhé.

 

0965775866