5 Dấu hiệu cần sửa chữa bảo dưỡng điều hòa_Điện lạnh hà nội

5 dấu hiệu cần Bảo dưỡng điều hòa Ngay lập tức. Công ty điện lạnh Hà nội chuyên vệ sinh, sửa chữa điều hòa_máy giặt tại nhà 24h. Thợ sửa điện lạnh chỉ 15p Là có

Bạn sử dụng máy điều hòa nhưng không biết máy tại sao thường hay bị hỏng hoặc không mát, máy điều hòa hay gặp phải một số sự cố nhất định khi đang hoạt động.

>> Tìm hiểu các nguyên nhân khiến cho máy điều hòa hay bị hỏng để có cách sử dụng máy thiết bị một cách hợp lý, biết được nguyên nhân tại sao máy lại chạy không mát, và dấu hiệu cần thực hiện vệ sinh - bảo dưỡng cho chiếc máy điều hòa nhà mình ngay lập tức.

Liên hệ để được tư vấn vệ sinh bảo dưỡng điều hòa 24/7

Liên hệ để được vệ sinh bảo dưỡng điều hòa 24/7

+ Nếu máy lạnh bạn đang sử dụng gặp phải các sự cố về hư hỏng, máy chạy không mát hoặc kém mát, nhấp nhát đèn liên tục, bật nhưng không chạy....

>> Giải pháp tốt nhất lúc này là nhấc chiếc máy điện thoại lên, bấm và gọi tới đường dây nóng của đơn vị chuyên vệ sinh điều hòa tại nhà: 0965 775 866 để được hỗ trợ - khắc phục vấn đề sớm và tốt nhất.

Dấu hiệu cần bảo dưỡng điều hòa ngay lập tức.

Điều hòa bẩn do sử dụng lâu ngày cần vệ sinh bảo dưỡng

Điều hòa bẩn sử dụng lâu ngày cần được bảo dưỡng

+ Nếu gặp các dấu hiệu dưới đây thì tốt nhất bạn nên gọi cho đơn vị bảo trì, bảo dưỡng điều hòa tại nhà của chúng tôi ngay lập tức, tránh tình trạng để lâu, sử dụng gây ra các vấn đề hư hại đến máy và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn.

5 Dấu hiệu cần kiểm tra, vệ sinh nạp gas điều hòa ngay lập tức.

1.1 -  Máy điều hòa chạy không mát.

+ Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy điều hòa chạy không mát, một trong số đó là do máy bẩn, quá bẩn lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng nên có rất nhiều bụi, đất bám vào máy khiến cho chúng ta bật chạy không thấy mát.

>> Tìm hiểu ngay: các nguyên nhân khiến máy điều hòa chạy không mát tại đây.

+ Việc máy điều hòa sử dụng lâu ngày không được vệ sinh không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của máy, làm cho chúng ta bật chạy không thấy mát mà còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn, ảnh hưởng tới độ bền - tuổi thọ của điều hòa cũng như chi phí về điện năng, tốn kém khi thực hiện sửa chữa.

1.2 - Điều hòa chạy kém mát sau một thời gian sử dụng.

Vệ sinh cục nóng cho máy điều hòa

Vệ sinh cục nóng cho máy điều hòa panasonic

+ Điều hòa mới lắp đặt, sau khi sử dụng được một thời gian với khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm đầu thì máy còn mới và còn làm việc tốt.

***Tuy nhiên nếu bạn không biết kiểm tra, chăm sóc cho chiếc máy điều hòa nhà mình với chu kỳ đều đặn từ 6 tháng tới 2 năm/1 lần sẽ khiến cho chúng dần làm việc kém đi, tích tụ nhiều bụi, vi khuẩn trên máy, vừa làm ảnh hưởng tới sức khỏe - gây ra một số căn bệnh về đường hô hấp lại vừa làm giảm chất lượng của máy thiết bị theo thời gian.

=> Nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy điều hòa sau một thời gian sử dụng mà dần dần chạy kém mát đi, không còn được mát như mới hoặc máy lạnh chỉ mát nhẹ - yếu dù để nhiệt độ thấp cũng là do quá trình sử dụng nhiều, liên tục nhưng lại "lười" kiểm tra, vệ sinh định kỳ".

+ Khi sử dụng điều hòa nhiều, sử dụng liên tục nên máy dần dần giảm bớt lượng gas và bắt đầu chạy kém mát đi so với ban đầu, nếu cứ như vậy sử dụng khiến cho việc máy chạy kém mát, tác động tới hệ thống block của máy, hệ thống nhiệt độ - làm lạnh làm việc không hiệu quả và thường hay báo lỗi trên máy, phải thực hiện sửa chữa gây tốn kém chi phí.

1.3 - Máy điều hòa chạy kêu to có tiếng ồn lạ kéo dài

Vệ sinh trục quạt điều hòa

Vệ sinh trục quạt điều hòa sạch 100% bụi bẩn

+ Tại sao sau một thời gia sử dụng thì chiếc máy điều hòa nhà bạn lại kêu, khi chạy thường phát ra các ấm thanh lạ hoặc khác thường, máy chạy kêu to, vù vù không chỉ làm ảnh hưởng tới chất lượng của giấc ngủ mà còn làm cho máy chạy lâu ngắt hơn, chạy kém mát dẫn đến việc bật chạy suốt mà không ngắt.

+ Việc máy điều hòa chạy phát ra tiếng kêu hoặc gây ra các tiếng ồn là do hệ thống trục quạt bên trong cục lạnh của máy bẩn, bị khô hoặc có nhiều bụi bám vào nên bị kẹt - bị chênh. Khi mà máy chạy thì hệ thống chạy không cân bằng, bên chạy mạnh bên chạy kém nên thường hay kêu.

+ Nhiều bụi đất bám vào trục quạt khiến cho quạt chạy nặng tải, chạy lâu hơn và thường hay phát ra tiếng ồn. Đôi khi trên máy còn báo lỗi cho trục cánh quạt chạy không đều, và thường hay làm cho đèn nhấp nháy, ảnh hưởng tới hệ thống cảm biến nhiệt độ nên khiến điều hòa rất dễ bị hỏng.

1.4 - Điều hòa chạy bị chảy nước ra ngoài.

Điều hòa chảy nước do bẩn - tắc đường thoát nước

Điều hòa chảy nước do bẩn tắc đường thoát nước

+ Rất nhiều người thường hay than phiền về việc điều hòa sử dụng bị chảy nước ra ngoài, nhưng lại không biết nguyên nhân tại sao khiến cho máy bị chảy nước, và biện pháp khắc phục sao cho hiệu quả.

+ Việc máy điều hòa sử dụng mà bị chảy nước chủ yếu do nguyên nhân sử dụng lâu ngày không thực hiện vệ sinh cho máy, hệ thống đường nước do nhiều bụi bẩn tích tụ lại thành cục nên bịt kín ống nước, không có nơi để nước thải chảy đi.

>> Vì vậy nước thải điều hòa chảy ngược lại vào máy và chảy ra bên ngoài nơi chúng ta sống, gây ảnh hưởng tới phong thủy và ảnh hưởng tới sinh hoạt trong gia đình. Đặc biệt là tại vị trí các phòng ngủ hoặc phòng khách nơi mà chất lượng giấc ngủ cần được đảm bảo và nơi tiếp khách nên được sạch sẽ nhất.

+ Nếu máy điều hòa bị chảy nước nhiều hoặc chảy liên tục thì chắc chắn là do đường thoát nước bị tắc hoàn toàn khiến cho hệ thống thoát nước không còn sử dụng được.

***Đây là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng đối với các vị trí bất tiện, rất khó để xử lý nên cần phải khắc phục ngay từ đầu, càng sớm càng tốt bằng cách tạo đường thông thoát cho ống nước, thông tắc các vị trí bị tắc sớm nhất và đặc biệt là nên kiểm tra, vệ sinh máy điều hòa theo chu kỳ để giải quyết trước khi vấn đề này xảy ra.

1.5 - Điều hòa chạy có mùi hôi khó chịu, nhiều bụi.

Giấy lọc điều hòa quá bẩn và nhiều đất cần vệ sinh ngay

Lưới lọc bụi điều hòa quá bẩn nhiều bụi bám vào

+ Vì sao máy điều hòa sử dụng lại có mùi hôi, nhất là tại các nơi chật hẹp, các vị trí như phòng ngủ mà có mùi hôi thì rất khó chịu, khó ngủ. Tại nhà bếp hay phòng khách điều hòa chạy có mùi hôi gây khó chịu cho sinh hoạt của bạn, đó là do máy bẩn, trên máy tích lại nhiều bụi và các vi khuẩn gây mùi.

+ Sau một thời gian chúng phát triển, sinh sôi này nở và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và chất lượng bầu không khí nơi bạn đang sống.

+ Bạn cứ thử nhấc chiếc máy điều hòa nhà mình nên và kiểm tra thử xem, nếu máy nhà mình đã bẩn hoặc quá bẩn thì nên bảo dưỡng ngay. Tại vị trí bên ngoài dù không thể phản ánh hết được máy điều hòa có bẩn hay không nhưng nếu bạn thấy có nhiều bụi và đất bám trên 2 bên giấy lọc của máy thì chắc chắn bên trong máy cực kỳ bẩn.

+ Nếu mà bụi đất nhiều hoặc chằng chịt, đặc quánh lại thì điều hòa có thể rất rất bẩn, lâu ngày không được vệ sinh - nơi bạn đang sống có quá nhiều bụi.

+ Khi 2 tấm giấy lọc của máy bẩn, nhiều bụi bám vào thậm chí là không còn nhìn thấy giấy lọc, các lỗ thoát khí thì không khí từ máy điều hòa khó mà bay ra được, chúng cản hết lại làm cho máy chạy rất lâu mát, không khí đi qua lớp giấy lọc bẩn như vấy sẽ biến thành một làn không khí lạnh và bẩn rất dễ sinh bệnh.

Tại sao cần bảo dưỡng điều hòa ngay lập tức.

2.1 - Điều hòa sử dụng lâu ngày bẩn nên tốn nhiều điện năng.

Tại sao nhiều người sử dụng điều hòa lại tốn rất nhiều tiền điện còn một số người lại không?

Nếu máy điều hòa bẩn mà sử dụng có thể gây tiêu tốn rất nhiều điện năng do các yếu tố sau:
Thứ nhất: Máy điều hòa bẩn nên việc làm mát kém, máy thường chạy lâu hơn bình thường và chạy một thời gian dài mới có thể ngắt máy. => Tiêu tốn điện năng hơn bình thường, thậm chí là gấp 2 hoặc gấp 3 lần.

+ Đặc biệt là vào các ngày nắng nóng thì máy điều hòa của bạn hầu như làm việc 24/24 không ngừng nghỉ, bởi vì máy bẩn nên rất lâu mới có thể đủ nhiệt độ để ngắt, nếu cứ chạy như vậy trong nhiều ngày như trong mùa hè thì tốn rất nhiều điện và máy rất nhanh hỏng.

Thứ 2: Khi điều hòa bẩn chế độ tản nhiệt của máy bị kém, hệ thống mạch và block của máy nóng nên phải tốn nhiều thời gian và tốn nhiều điện năng để tản nhiệt và làm mát cho chúng => Điện năng tiêu thụ nhiều hơn bình thường.
Thứ 3: Thông thường thời gian chạy hoặc thời gian chờ của máy điều hòa ngắn, nhưng nếu như khi bị bẩn thì thời gian đó sẽ tăng lên làm cho máy lâu chạy hơn, thời gian khởi động kéo dài => Ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ và tụ điện của quạt, mạch...

2.2 - Điều hòa bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏa và chất lượng cuộc sống của bạn.

 

Nhiều ký sinh và vi khuẩn bên trong máy điều hòa vì máy quá bẩn

Nhiều ký sinh và vi khuẩn bên trong máy điều hòa

+ Nếu trong nhà bạn có sử dụng những chiếc máy điều hòa bẩn, nó ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ thì rất dễ mắc một số các bệnh về đường hô hấp, do có nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng sinh sôi, nảy nở lâu ngày phát triển và gây bệnh cho con người.

+ Vào mùa hè là thời điểm của vi khuẩn gây bệnh phát triển nên rất cần thiết phải giữ cho một chiếc máy điều hòa luôn sạch sẽ, đảm bảo chúng làm việc tốt - hiệu quả và hạn chế tối đa các vấn đề về bệnh tật và sức khỏe - sức khỏe dân trí

2.3 - Khi điều hòa bẩn, máy phải làm việc trong tình trạng non tải, hiếu tải.

Điều hòa hỏng tụ do chạy nhiều, chạy kém mát cần thay thế

Điều hòa hỏng tụ do chạy nhiều nên chạy kém mát

+ Khi máy điều hòa bẩn, máy làm việc kém, chạy non tải, tụ điện thường hay phải làm việc thất thường là các nguyên nhân từ việc không chăm sóc - vệ sinh định kỳ khiến cho điều hòa rơi vào tình trạng hư hỏng và mất chi phí sửa chữa, thậm chí là hỏng hoàn toàn và không sửa được. 

+ Khi máy bẩn, việc máy chạy nhiều nhưng không đáp ứng được nhiệt độ khiến cho máy bị non tải, chạy nhiều dẫn đến việc block bị om và chết từ bên trong => Đây chính là nguyên nhân chính khiến cho máy điều hòa hay bị chết lốc và bị mất hơi tại block của máy.

+ Tụ điện làm việc nhiều khởi động cho máy nhưng máy hay bị non tải khiến tụ phải hoạt động trong thời gian dài, làm việc nhiều nên hay bị nổ, thủng hoặc cháy => một trong các nguyên nhân gây ra cháy nổ điều hòa tại chung cư.

2.4 - Điều hòa bẩn chạy kém mát, lâu mà và không mát".

Vệ sinh sạch cho giấy lọc của máy điều hòa

Vệ sinh sạch cho lưới lọc của máy điều hòa

+ Như đã nói ở trên thì việc điều hòa bẩn khiến cho máy chạy kém mát và rất lâu mát, không đủ đám ứng nhu cầu sử dụng của con người nên cần phải thực hiện vệ sinh, kiểm tra và bổ sung gas để máy có thể làm việc ổn định trở lại như bình thường.

2.5 - Không kiểm tra, vệ sinh điều hòa nên máy hết gas gây ảnh hưởng tới block.

Máy điều hòa không mát do thiếu - hết gas

Máy điều hòa không mát do thiếu gas rò rỉ gas

+ Điều hòa sử dụng nhiều nên hết gas, nếu cứ tiếp tục tình trạng sử dụng khi hết gas trước tiên là máy  chạy không mát, sau đó là bắt đầu có các dấu hiệu về hư hỏng đối với máy như: Bám tuyết trên vị trí ống đồng của máy, máy báo lỗi trên mạch, block chạy kém và nhanh chóng bị hỏng.

2.6 - Điều hòa chạy không mát dễ gây ra hư hỏng và tốn kém chi phí khi sửa chữa.

Điều hòa hỏng block do máy bẩn chạy không mát mà chạy quá lâu

Điều hòa hỏng block do bẩn chạy không mát quá lâu

+ Việc sử dụng nhiều, liên tục mà không vệ sinh, với các yếu tố như trên khiến cho điều hòa rất hay bị hỏng, có thể bởi các vấn đề như: Chết block, hỏng board mạch thì rất khó khắc phục vấn đề và đặc biệt là tốt kém chi phí rất nhiều so với bình thường.

>> Để tránh gặp phải tình trạng đó mà bạn nên biết quan tâm, chăm sóc cho chiếc máy điều hòa nhà mình bằng cách kiểm tra, vệ sinh định kỳ cho chúng.

 

       

 Quy trình vệ sinh điều hòa tại nhà của công ty

=>> Liên hệ ngay bảo dưỡng điều hòa tại nhà 0965 775 866 để được giảm 50% chi phí nạp gas điều hòa và các dịch vụ sửa máy giặt, sửa tủ lạnh, sửa bình nóng lạnh 24/7.

Lợi ích khi vệ sinh cho máy điều hòa thường xuyên

=> Thường xuyên Chăm Sóc Cho Chiếc Máy Điều Hòa Giúp Cho Máy Luôn Tươi Mới, Làm Việc Hiệu Quả Hơn.

=> Tránh Được Các Tình Trạng Hư Hỏng Như Đã Đề Cập Ở Trên Và Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Chiếc Máy Điều Hòa.

=> Giúp Tiết Kiệm Điện Năng Và Không Gây Tốn Kém Chi Phí Cho Việc Sửa Chữa.

=> Đảm Bảo An Toàn Cho Sức Khỏe Gia Đình Và Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống Hơn.

=> Sớm Phát Hiện Ra Các Sự Cố, Hư Hỏng Để Có Biện Pháp Khắc Phục Kịp Thời.

 

=> Mọi tư vấn thắc mắc vui lòng liên hệ(Hotline: 0965.775.866).

Hoặc comment bên dưới bài viết của chúng tôi.

Công ty điện lạnh hà nội: Hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

0965775866