5 cách biết điều hòa hết Gas chuẩn 100%, bơm gas điều hòa

Dấu hiệu điều hòa hết Gas, điều hòa mất gas và cách nhận biết điều hòa thiếu gas chuẩn 100%. Nhận Nạp gas điều hòa, Bơm gas điều hòa giá rẻ chỉ 99k + Bảo hành

Điều hòa hết gas, điều hòa mất gas là một trong các lý do khiến cho máy chạy không mát, và để đảm bảo máy luôn chạy tốt bạn cần kiểm tra điều hòa phải có đủ lượng gas, không quá thiếu mà cũng không quá thừa.

Trường hợp lâu ngày điều hòa, máy lạnh thiếu gas chạy không mát. Khi đó hãy liên hệ cho công ty điện lạnh hà nội để được báo giá, thực hiện bổ sung gas cho máy điều hòa ngay lập tức qua Hotline: 0965.775.866

Nạp gas bổ sung cho điều hòa tại nhà ở hà nội

Nạp gas bổ sung cho điều hòa tại nhà ở hà nội

Điều hòa hết gas và lý do cần bổ sung ngay lập tức

Trong lúc sử dụng máy điều hòa, bạn nên biết được các dấu hiệu nhận biết điều hòa hết ga để tiến hành nạp bổ sung, bơm thêm để giúp máy làm việc tốt hơn, tránh gặp phải các hư hỏng ngoài ý muốn

Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết điều hòa hết ga bạn có thể tham khảo, nếu đúng với tình trạng máy bạn đang sử dụng, lúc này nên nhờ tới đơn vị chuyên bơm ga và sửa chữa điều hòa chung cư - gia đình của để được tư vấn, giải quyết một cách tốt nhất.

Điều hòa hết gas chạy không mát cần bổ sung

Điều hòa hết gas chạy không mát cần bổ sung

5 dấu hiệu điều hòa thiếu gas chuẩn 100%

1.1 Điều hòa chạy kém mát hoặc không mát

Điều hòa sau một thời gian sử dụng, nếu sử dụng nhiều thì chỉ trong vòng 1 đến 2 năm là máy có thể hết gas hoặc giảm sút nghiêm trọng so với ban đầu.

Nếu như ban đầu là 90% mà sử dụng nhiều thì sau 1 đến 2 năm thì lượng gas làm lạnh cho máy chỉ còn từ 15 đến 45% so với ban đầu nếu không được kiểm tra vệ sinh và bổ sung gas định kỳ.

Khi điều hòa nhà bạn chạy kém mát hoặc không mát so với ban đầu thì lý do tới 80% là do máy bẩn hoặc thiếu gas, hết gas cần phải tiến hành vệ sinh bảo dưỡng điều hòa rồi nạp gas bổ sung cho máy càng sớm càng tốt. 

Tốt nhất là nên thực hiện công việc này một cách định kỳ là 1 năm 1 lần để máy làm việc tốt hơn, tránh sử dụng quá lâu, quá nhiều máy vừa bẩn vừa thiếu gas thường hư hỏng khá nặng, tốn kém chi phí.

Điều hòa thiếu gas chạy kém lạnh đi nhiều

Điều hòa thiếu gas chạy kém lạnh đi nhiều

1.2 Điều hòa nháy đèn hoặc báo lỗi trên màn hình

Rất nhiều trường hợp điều hòa đang sử dụng bình thường, có thể là kém mát đi một chút nhưng tự nhiên hôm nay máy lại báo lỗi trên led hiển thị hoặc bị lỗi hiển thị trên điều khiển.

Có 3 nguyên nhân chính khiến điều hòa nháy đèn, điều hòa báo lỗi đó là: Máy hỏng board mạch, máy hỏng cảm biến và máy lạnh hết gas.

=> Chính vì vậy việc máy lạnh -  điều hòa hết gas nên sử dụng đến thời điểm máy mới bị lỗi, giải pháp duy nhất của tình trạng này chỉ có thể là bơm bổ sung, còn nếu hết thì cần nạp lại toàn bộ gas cho máy.

Với cách nhận biết điều hoà hết gas trường hợp tự nhiên máy nháy đèn báo lỗi, bạn có thể test bằng điều khiển kiểm tra mã lỗi, hoặc mở cửa dàn lạnh ( vỏ ) để xem trên dàn có bị đóng đá, dàn lạnh có lạnh hay không.

Điều hòa thiếu gas nên nháy đèn màn hình

Điều hòa thiếu gas nên nháy đèn màn hình

1.3 Điều hòa thiếu gas sẽ bám tuyết 

Đây chính một trong các dấu hiệu nhận thấy điều hòa hết ga ( thiếu gas ) khá chính xác, chỉ cần thấy hiện tượng này thì gần như chắc chắn là gas điều hòa đang bị thiếu.

Điều hòa không đủ gas cung cấp để thực hiện quá trình trao đổi đối lưu, thực hiện nén và tăng áp suất hơn làm lạnh sẽ khiến một đầu ống đồng quá lạnh, dẫn đến đóng tuyết, đây chính là lý giải của hiện tượng trên. 

Rất ít người để ý tới việc này, vì không mấy ai quan tâm nên không nhận ra máy điều hòa đang trong tình trạng hết gas, phải đợi cho tới khi máy điều hòa báo lỗi, nháy đèn hoặc tự ngắt.

Điều hòa thiếu gas nên bám tuyết dàn lạnh

Điều hòa thiếu gas nên bám tuyết dàn lạnh

1.4 Cục nóng điều hòa kêu ù ù, ò ò khác thường

Dấu hiệu này cực kỳ dễ nhận ra đối với dòng máy điều hòa treo tường khi thiếu gas

Khởi động có tiếng kêu lạ bất thường thường hay nghe được ở cục nóng, cụ thể là dàn nóng điều hòa kêu ò ò, kêu ù ù  nghe rất nặng nhọc, nó có nghĩa là máy đang thiếu ga nên không thể tải được hoạt động của block.

Điều hòa chạy kêu ò ò do đang bị thiếu gas

Điều hòa chạy kêu ò ò do đang bị thiếu gas

1.5 Điều hòa chạy vài phút rồi tự bật tắt nhiều lần

Nếu bình thường điều hòa chạy tốt mà tự dưng bật tắt liên tục thì rất có thể máy điều hòa đang thiếu gas.

Gas thiếu khiến hệ thống cảm biến cảm nhận gas, cảm nhận nhiệt độ phòng - nhiệt độ dàn không chính xác làm điều hòa bật tắt liên tục.

Trước khi xảy ra tình trạng này máy đã có cảnh báo như một số trường hợp trên, cụ thể là điều hòa nháy đèn - báo lỗi hoặc điều hòa kêu có lẽ do không biết hoặc không để ý nên không có biện pháp khắc phục.

Điều hòa tự ngắt rồi lại tự bật, máy cứ thiếu gas ít rồi dần dần thiếu nhiều để lâu ngày sẽ khiến nó hư hỏng nhiều bộ phận, việc chạy không tải có thể gas ra tình trạng quá dòng, hỏng tụ điện nên máy tự động ngắt không chạy.

>> Trên đây là các cách nhận biết máy lạnh hết ga mà điện lạnh hà nội chia sẻ, việc nhận biết điều hòa hết ga không khó nhưng chúng ta cần tinh ý, bởi nếu không có thể nhầm so với các nguyên nhân khác.

Điều hòa tự ngắt vì thiếu gas để bảo vệ mạch

Điều hòa tự ngắt vì thiếu gas để bảo vệ mạch

Một điều bạn cần phân biệt đó là làm sao biết điều hòa hết ga khác với cách nhận biết lượng gas đã nạp đủ vì nạp đủ là đủ áp và điều hòa chạy mát còn làm thế nào để biết điều hòa hết ga chính là các dấu hiệu ở trên.

Nếu  điều hòa thiếu gas, điều hòa hết sạch gas mà không bổ sung, thay vào đó cứ tiếp tục sử dụng thì rất có thể sẽ gây ra các hậu quả không chỉ đối với máy điều hòa, nó còn gây ra nhiều tác hại nguy hiểm khác.Điều hòa không nóng, điều hòa hết ga cục nóng có chạy không là vấn đề hay gặp phải do nguyên nhân này.

Gọi bổ sung gas điều hòa ngay khi thấy thiếu

Gọi bổ sung gas điều hòa ngay khi thấy thiếu

3 tác hại vì không bổ sung gas cho điều hòa

2.1 Máy điều hòa thiếu gas chạy kém mát gây tốn điện

Khi hiếu gas lại bẩn thì điều hòa đương nhiên chạy rất kém mát, rất lâu mát. Nhiệt độ không đủ đáp ứng yêu cầu mà bạn đặt ra nên máy cứ chạy liên tục, chạy hoài mà không ngắt.

Điều hòa không chạy, chạy nhiều và chạy liên tục nên tiêu tốn rất nhiều điện năng làm tốn kém chi phí, đặc biệt là đối với các gia đình có tới 2,3,4 hoặc 5 máy chạy thiếu gas đồng thời.

Điều hòa thiếu gas gây tiêu tốn nhiều điện năng

2.2 Điều hòa hết gas gây hỏng block

Bình thường thì không sao nhưng việc máy chạy trong tình trạng non tải, thiếu tải lâu ngày làm cho dòng điện tăng cao, làm cháy hết hệ thống dây dẫn, zoắc block, làm nóng block có thể gây ra chết block....

Thay block điều hòa lại phải nạp gas điều hòa toàn bộ, do đó tiền tốn lại gấm mấy lần, bởi thế việc bơm gas bổ sung cho máy sớm chỉ tốn kém ít chi phí, thay vì để lâu không làm khiến chi phí tăng cao hơn nhiều.

Điều hòa hết gas chạy lâu ngày làm chết block

Điều hòa hết gas chạy lâu ngày làm chết block

2.3 Điều hòa chạy thiếu gas làm hỏng biến tần hỏng mạch

 Các hệ quả điều hòa hỏng mạch, điều hòa lỗi do thiếu gas vẫn là chuyện thường ngày xảy ra khi thợ sửa điều hòa của công ty tới kiểm tra, sửa chữa.

Gas điều hòa thiếu khiến máy không làm việc được nên nháy đèn báo lỗi, người dùng không biết cứ bật cứ dùng để một vài ngày là hỏng ngay, cho nên phải gọi thợ bơm gas điều hòa càng sớm càng tốt.

Điều hòa chạy hết gas làm hư hỏng main mạch

Điều hòa chạy hết gas làm hư hỏng main mạch

Nguyên nhân điều hòa thiếu gas cùng các lưu ý sử dụng

Biết được cách chuẩn đoán thiếu gas ở điều hòa, đương nhiên ta cũng nên biết được lý do vì sao điều hòa thiếu gas, từ đó mà có cách sử dụng máy hợp lý hơn, vừa đảm bảo chất lượng vừa nâng cao tuổi thọ cho máy.

Nhiều người vẫn nói điều hòa làm sao mà thiếu gas được, vậy thì không phải mà chuyện điều hòa bị thiếu gas, điều hòa thất thoát gas theo thời gian là chuyện hết sức bình thường.

Nguyên nhân khiến cho điều hòa bị thiếu gas

Nguyên nhân khiến cho điều hòa bị thiếu gas

4 lý do điều hòa thiếu gas

  • Điều hòa thiếu gas do hở zoắc core đường ống
  • Điều hòa hết sạch gas do thủng dàn nóng, dàn lạnh, thủng ống
  • Điều hòa bị thiếu gas vì hở ti gas
  • Điều hòa mất gas do bơm nạp gas không đúng cách...

>> Đó là bốn nguyên nhân chính khiến gas điều hòa bị thiếu, ngoài ra cũng có thể do yếu tố người dùng tự động tháo nghịch làm mất gas điều hòa, vận chuyển máy, thời gian dùng nhiều....

Quan trọng hơn với việc máy mất gas nên điều hòa không chạy, ta cần có các giải pháp để tránh lặp lại sự cố này, giúp máy luôn hoạt động tốt nhất.

Điều hòa thủng dàn lạnh nên thiếu gas

Điều hòa thủng dàn lạnh nên thiếu gas

Các lưu ý sử dụng tránh làm mất gas điều hòa gây hư hỏng

  1. Cần thực hiện vệ sinh bảo trì, bổ sung gas định kỳ cho máy
  2. Lắp đặt điều hòa ở các vị trí hợp lý tránh va chạm, tránh các tác động vật lý từ bên ngoài làm gãy ống, tuột ống đồng
  3. Không tự ý tháo gạy, nghịch vào điều hòa làm mất gas
  4. Khi thợ lắp điều hòa khóa mở gas cần chắc chắn tránh làm hở ống, hở core, hở khóa mở gas
  5. Khi nhận thấy máy có các dấu hiệu bất thường, đặc biệt là các dấu hiệu ở trên thì nên ngừng sử dụng, gọi ngay thợ sửa điều hòa tới để kiểm tra sớm nhất có thể

>> Chỉ cần bạn tuân thủ các nguyên tắc trên, chúng tôi tin chắc rằng việc xảy ra tình trạng máy lạnh lỗi gas là rất ít, chỉ không may gặp phải các lỗi khác mà thôi.

Còn không may điều hòa mà thiếu gas, điều hòa bị mất hết gas, bạn không cần lo lắng mà hãy liên hệ tới công ty Điện Lạnh Hà Nội, công ty sẽ giúp bạn xử lý vấn đề một cách nhanh chóng.

Lắp đặt sử dụng điều hòa hợp lý để tránh mất gas

Lắp đặt sử dụng điều hòa hợp lý để tránh mất gas

Điện lạnh hà nội chuyên bơm gas điều hòa giá rẻ tận nhà

Thực hiện kiểm tra, nạp gas điều hòa với các dòng gas R22, R32, R410a....

Thực hiện vệ sinh bảo dưỡng điều hòa các loại: điều hòa âm trần, điều hòa treo tường, điều hòa multi, điều hòa vrv....

Bơm gas cho mọi dòng máy điều hòa như: Bơm gas điều hòa Daikin, bơm gas điều hòa Panasonic, bơm gas điều hòa Samsung, bơm gas điều hòa Mitsubishi, bơm gas điều hòa Lg...

Bơm gas điều hòa tại nhà giá rẻ ở hà nội

Bơm gas điều hòa tại nhà giá rẻ ở hà nội

Ngoài bổ sung gas cho điều hòa với giá rẻ hợp lý, công ty còn hỗ trợ và cung cấp rất nhiều các dịch vụ tiện ích tận nhà khác bao gồm:

Sửa máy giặt tại nhà(sửa máy giặt các loại: Inverter, Sanyo, Lg, Samsung, Panasonic.,,)

Sửa tủ lạnh các loại(sửa tủ lạnh Hitachi,Panasonic, Toshiba, Samsung, Lg....)

Sửa bình nóng lạnh tại nhà(sửa bình nóng lạnh Ariston, Picenza, Rossi..)

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa, máy giặt và bình nóng lạnh tại nhà.

 

>> Ngay lúc này, nếu bạn còn có thắc mắc nào muốn được tư vấn giải đáp, các yêu cầu về bổ dung, thay gas cho điều hòa, vui lòng liên hệ trực tiếp về công ty qua số điện thoại Hotline: 0965 775 866 ngay nhé ( hỗ trợ 24/24h ).

 

Hy vọng với cách kiểm tra máy lạnh thiếu gas ( cách kiểm tra máy lạnh hết ga ) ở trên thì chúng ta có thể biết điều hòa thiếu gas do nguyên nhân vì sao, các khắc phục thế nào để máy có thể chạy mát hơn, tốt hơn, khắc phục kịp thời.

0965775866