5+ Lợi ích khi Bảo dưỡng điều hòa định kỳ, Vệ sinh điều hòa 24/7

Lợi ích khi Bảo dưỡng điều hòa định kỳ tại nhà, Thợ sửa chữa bảo dưỡng điều hòa giá rẻ Hà nội ✔️ Tiết kiệm chi phí, Bảo vệ sức khỏe ✔️ Tiết kiệm điện, thời gian

Nguyên nhân khiến cho máy điều hòa hay bị hỏng, cách sử dụng máy điều hòa một cách hợp lý, biết được tại sao máy điều hòa chạy không mát" và "dấu hiệu cần thực hiện vệ sinh - bảo dưỡng cho chiếc máy điều hòa hà mình ngay lập tức".

+ Nếu máy điều hòa bạn đang sử dụng gặp phải các sự cố về hư hỏng, máy điều hòa chạy không mát hoặc kém mát, điều hòa không chạy thì "giải pháp" tốt nhất lúc này là nhấc chiếc máy điện thoại lên và gọi tới đường dây nóng của trung tâm: 0965 775 866 để được hỗ trợ - khắc phục vấn đề sớm và tốt nhất.

Dấu hiệu cần bảo dưỡng điều hòa ngay lập tức.

bảo dưỡng điều hòa tại nhà - chuyên nghiệp - giá rẻ

Điều hòa bẩn do sử dụng lâu ngày cần phải vệ sinh

+ Nếu gặp các dấu hiệu dưới đây thì tốt nhất bạn nên gọi cho đơn vị bảo dưỡng điều hòa tại nhà của chúng tôi ngay lập tức, tránh tình trạng để lâu, sử dụng gây ra các vấn đề hư hại đến máy điều hòa và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn.

Máy điều hòa chạy không thấy mát, chỉ có gió.

+ Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy điều hòa chạy không mát, một trong số đó là do máy điều hòa bẩn, quá bẩn lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng nên máy điều hòa có rất nhiều bụi, đất bám vào máy khiến cho máy điều hòa chạy không thấy mát.

Tìm hiểu ngay: các nguyên nhân khiến máy điều hòa chạy không mát tại đây.

+ Việc máy điều hòa sử dụng lâu ngày không được vệ sinh không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của máy điều hòa, làm cho điều hòa chạy không thấy mát mà còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn, ảnh hưởng tới độ bền - tuổi thọ của máy điều hòa cũng như chi phí về điện năng, tốn kém khi thực hiện sửa chữa.

Máy điều hòa chạy kém mát.

bảo dưỡng điều hòa tại nhà - chuyên nghiệp - giá rẻ

Vệ sinh cục nóng cho máy điều hòa văn phòng

+ Điều hòa mới lắp đặt, sau khi sử dụng được một thời gian với khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm đầu thì máy còn mới và còn làm việc tốt, tuy nhiên nếu bạn không biết kiểm tra, chăm sóc cho chiếc máy điều hòa nhà mình với chu kỳ đều đặn từ 6 tháng tới 2 năm/1 lần.

+ Điều đó sẽ khiến cho điều hòa dần làm việc kém đi, tích tụ nhiều bụi, vi khuẩn trên máy, vừa làm ảnh hưởng tới sức khỏe - gây ra một số căn bệnh về đường hô hấp lại vừa làm giảm chất lượng của máy điều hòa theo thời gian.

+ Nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy điều hòa sau một thời gian sử dụng mà dần dần chạy kém mát đi, không còn được mát như mới hoặc máy điều hòa chỉ mát nhẹ - yếu dù để nhiệt độ thấp cũng là do quá trình sử dụng nhiều, liên tục nhưng lại "lười" kiểm tra, vệ sinh máy điều hòa".

+ Khi sử dụng điều hòa nhiều, sử dụng liên tục nên máy dần dần giảm bớt lượng gas và bắt đầu chạy kém mát đi so với ban đầu, nếu cứ như vậy sử dụng khiến cho việc máy chạy kém mát, tác động tới hệ thống block của máy, hệ thống nhiệt độ - làm lạnh làm việc không hiệu quả và thường hay báo lỗi trên máy, phải thực hiện sửa chữa gây tốn kém chi phí.

Máy điều hòa chạy kêu to, rung lắc.

bảo dưỡng điều hòa tại nhà hà nội - gọi đến ngay

Vệ sinh trục quạt điều hòa giúp quạt chạy tốt hơn

+ Tại sao sau một thời gia sử dụng điều hòa thì chiếc máy điều hòa nhà bạn lại kêu, khi chạy thường phát ra các ấm thanh lạ hoặc khác thường, máy chạy kêu to, vù vù không chỉ làm ảnh hưởng tới chất lượng của giấc ngủ mà còn làm cho máy chạy lâu ngắt hơn, chạy kém mát dẫn đến việc điều hòa chạy suốt mà không ngắt.

+ Việc máy điều hòa chạy phát ra tiếng kêu hoặc gây ra các tiếng ồn là do hệ thống trục quạt bên trong cục lạnh của máy bẩn, bị khô hoặc có nhiều bụi bám vào nên bị kẹt - bị chênh. Khi mà máy chạy thì hệ thống chạy không cân bằng, bên chạy mạnh bên chạy kém nên thường hay kêu.

+ Nhiều bụi đất bám vào trục quạt khiến cho quạt chạy nặng tải, chạy lâu hơn và thường hay phát ra tiếng ồn. Đôi khi trên máy còn báo lỗi cho trục cánh quạt chạy không đều, và thường hay làm cho đèn nhấp nháy, ảnh hưởng tới hệ thống cảm biến nhiệt độ nên khiến điều hòa rất dễ bị hỏng.

Máy điều hòa chạy bị chảy nước ra ngoài.

bảo dưỡng điều hòa tại hà nội - nhanh - sạch - giá rẻ

Điều hòa chảy nước do bẩn tắc đường thoát nước

+ Rất nhiều người thường hay than phiền về việc máy điều hòa sử dụng bị chảy nước ra ngoài nhưng lại không biết nguyên nhân tại sao khiến cho máy điều hòa lại bị chảy nước.

+ Máy điều hòa sử dụng mà bị chảy nước chủ yếu do nguyên nhân sử dụng lâu ngày không thực hiện vệ sinh cho máy, hệ thống đường nước do nhiều bụi bẩn tích tụ lại thành cục nên bịt kín ống nước, không có nơi để nước thải điều hòa chảy đi.

=> Vì vậy nước thải điều hòa chảy ngược lại vào máy và chảy ra bên ngoài nơi chúng ta sống, gây ảnh hưởng tới phong thủy và ảnh hưởng tới sinh hoạt trong gia đình. Đặc biệt là tại vị trí các phòng ngủ hoặc phòng khách nơi mà chất lượng giấc ngủ cần được đảm bảo và nơi tiếp khách nên được sạch sẽ nhất.

+ Nếu máy điều hòa bị chảy nước nhiều hoặc chảy liên tục thì chắc chắn là do đường thoát nước bị tắc hoàn toàn khiến cho hệ thống thoát nước không còn sử dụng được.

=> Đây là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng đối với các vị trí bất tiện, sử dụng điều hòa chết và rất khó để xử lý nên cần phải khắc phục ngay từ đầu, càng sớm càng tốt bằng cách tạo đường thông thoát cho ống nước, thông tắc các vị trí bị tắc sớm nhất và đặc biệt là nên kiểm tra, vệ sinh máy điều hòa theo chu kỳ để giải quyết trước khi vấn đề này xảy ra.

Điều hòa chạy có mùi hôi khó chịu, nhiều bụi bẩn.

bảo dưỡng điều hòa hà nội - nhanh - phục vụ 24/7

Lưới lọc điều hòa quá bẩn nhiều bui và vi khuẩn

+ Vì sao máy điều hòa sử dụng lại có mùi hôi, nhất là tại các nơi chật hẹp, các vị trí như phòng ngủ mà điều hòa chạy có mùi hôi thì rất khó chịu, khó ngủ.

+ Tại nhà bếp hay phòng khách máy điều hòa chạy có mùi hôi gây khó chịu cho sinh hoạt của bạn, đó là do máy điều hòa bẩn, trên máy tích lại nhiều bụi và các vi khuẩn gây mùi. Sau một thời gian chúng phát triển, sinh sôi này nở và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và chất lượng bầu không khí nơi bạn đang sống.

+ Bạn cứ thử nhấc chiếc máy điều hòa nhà mình nên và kiểm tra thử xem, nếu máy điều hòa nhà mình đã bẩn hoặc quá bẩn thì nên bảo dưỡng điều hòa ngay.

+ Tại vị trí bên ngoài dù không thể phản ánh hết được máy điều hòa có bẩn hay không nhưng nếu bạn thấy có nhiều bụi và đất bám trên 2 bên giấy lọc của máy thì chắc chắn bên trong máy cực kỳ bẩn.

+ Nếu mà bụi đất nhiều hoặc chằng chịt, đặc quánh lại thì điều hòa có thể rất rất bẩn, lâu ngày không được vệ sinh - nơi bạn đang sống có quá nhiều bụi.

+ Khi 2 tấm giấy lọc của máy điều hòa bẩn hoặc nhiều bụi bám vào thậm chí là không còn nhìn thấy giấy lọc, các lỗ thoát khí thì không khí từ máy điều hòa khó mà bay ra được, chúng cản hết lại làm cho máy chạy rất lâu mát, không khí đi qua lớp giấy lọc bẩn như vấy sẽ biến thành một làn không khí lạnh và bẩn rất dễ sinh bệnh.

Tại sao khi thấy các dấu hiệu trên cần thực hiện bảo dưỡng điều hòa ngay lập tức?

Điều hòa sử dụng lâu ngày, máy điều hòa bẩn chạy tốn nhiều điện năng.

Tại sao nhiều người sử dụng điều hòa lại tốn rất nhiều tiền điện còn một số người lại không?

+++Nếu máy điều hòa bẩn mà sử dụng có thể gây tiêu tốn rất nhiều điện năng do các yếu tố sau:
Thứ nhất: Máy điều hòa bẩn nên việc làm mát kém, máy thường chạy lâu hơn bình thường và chạy một thời gian dài mới có thể ngắt máy. => Tiêu tốn điện năng hơn bình thường, thậm chí là gấp 2 hoặc gấp 3 lần.

+ Đặc biệt là vào các ngày nắng nóng thì máy điều hòa của bạn hầu như làm việc 24/24 không ngừng nghỉ bởi máy điều hòa bẩn nên rất lâu mới có thể đủ nhiệt độ để ngắt, nếu cứ chạy như vậy trong nhiều ngày như trong mùa hè thì tootns rất nhiều điện và máy điều hòa rất nhanh hỏng.

Thứ 2: Khi điều hòa bẩn chế độ tản nhiệt của máy điều hòa kém, hệ thống mạch và block của máy nóng nên phải tốn nhiều thời gian và tốn nhiều điện năng để tản nhiệt và làm mát cho chúng => Điện năng tiêu thụ nhiều hơn bình thường.
Thứ 3: Thông thường thời gian chạy hoặc thời gian chờ của máy điều hòa ngắn nhưng nếu như máy điều hòa bẩn thì thời gian đó sẽ tăng lên làm cho điều hòa lâu chạy hơn, thời gian khởi động kéo dài => Ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ và tụ điện của máy điều hòa.

Máy điều hòa bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống của bạn.

chuyên bảo dưỡng điều hòa hà nội - dịch vụ vệ sinh điều hòa tốt nhất tại nhà

Nhiều ký sinh và vi khuẩn bên trong máy điều hòa

+ Nếu trong nhà bạn có sử dụng những chiếc máy điều hòa bẩn thì có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ thì rất dễ mắc một số các bệnh về đường hô hấp do trên máy điều hòa bẩn có nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng sinh sôi, nảy nở lâu ngày phát triển và gây bệnh cho con người.

+ Vào mùa hè là thời điểm của vi khuẩn gây bệnh phát triển nên rất cần thiết phải giữ cho một chiếc máy điều hòa luôn sạch sẽ, đảm bảo chúng làm việc tốt - hiệu quả và hạn chế tối đa các vấn đề về bệnh tật và sức khỏe.

Điều hòa bẩn, phải làm việc trong tình trạng non tải hoặc thiếu tải.

chuyên bảo dưỡng điều hòa tại hà nội - bảo dưỡng điều hòa uy tín

Điều hòa hỏng tụ do chạy nhiều kém mát kéo dài

+ Khi máy điều hòa bẩn, điều hòa làm việc kém, máy điều hòa chạy non tải, tụ điện thường hay phải làm việc thất thường là các nguyên nhân từ việc không chăm sóc - vệ sinh cho chiếc máy điều hòa khiến cho điều hòa rơi vào tình trạng hư hỏng và mất chi phí sửa chữa, thậm chí là hỏng hoàn toàn máy điều hòa và không sửa được. 

+ Khi máy bẩn, việc máy chạy nhiều nhưng không đáp ứng được nhiệt độ khiến cho máy bị non tải, chạy nhiều dẫn đến việc block bị om và chết từ bên trong => Đây chính là nguyên nhân chính khiến cho máy điều hòa hay bị chết lốc và bị mất hơi tại block của máy.

+ Tụ điện làm việc nhiều khởi động cho máy nhưng máy hay bị non tải khiến tụ phải hoạt động trong thời gian dài, làm việc nhiều nên hay bị nổ, thủng hoặc cháy => một trong các nguyên nhân gây ra cháy nổ điều hòa tại chung cư.

Điều hòa bẩn chạy kém mát, lâu mát và không mát.

bảo dưỡng điều hòa tại hà đông - hà nội - bảo dưỡng điều hòa trọn gói

Vệ sinh sạch cho giấy lọc của máy điều hòa

+ Như đã nói ở trên thì việc điều hòa bẩn khiến cho máy chạy kém mát và rất lâu mát, không đủ đám ứng nhu cầu sử dụng của con người nên cần phải thực hiện vệ sinh, kiểm tra và bổ sung gas để máy có thể làm việc ổn định trở lại như bình thường.

Lâu ngày không kiểm tra, vệ sinh điều hòa nên hết gas hoặc thiếu gas.

bảo dưỡng điều hòa trọn gói - chuyên vệ sinh - bd điều hòa tại hà nội

Máy điều hòa không mát do thiếu gas quá nhiều

+ Điều hòa sử dụng nhiều nên hết gas, nếu cứ tiếp tục tình trạng sử dụng điều hòa khi hết gas trước tiên là máy điều hòa chạy không mát, sau đó là điều hòa bắt đầu có các dấu hiệu về hư hỏng đối với máy như: Bám tuyết trên vị trí ống đồng của máy, máy báo lỗi trên mạch, block chạy kém và nhanh chóng bị hỏng.

Điều hòa chạy không mát gây ra các hư hỏng và làm tốn kém chi phí khi sửa chữa.

bảo dưỡng điều hòa treo tường tại nhà - phục vụ 24/7

Điều hòa hỏng block do bẩn chạy lâu ngày

+ Sử dụng điều hòa nhiều, liên tục mà không vệ sinh + với các yếu tố như trên khiến cho điều hòa rất hay bị hỏng, mà nếu điều hòa hỏng bởi các vấn đề như: Chết block, hỏng board mạch thì rất khó khắc phục vấn đề và đặc biệt là tốt kém chi phí rất nhiều so với bình thường.

>> Để tránh gặp phải tình trạng đó mà bạn nên biết quan tâm, chăm sóc cho chiếc máy điều hòa nhà mình bằng cách kiểm tra, vệ sinh định kỳ cho chúng.

 Quy trình vệ sinh máy điều hòa tại nhà của chúng tôi

>> Liên hệ ngay dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà giá rẻ 0965 775 866 để được giảm giá tới 50% chi phí nạp gas điều hòa và các dịch vụ sửa máy giặt tại nhà, sửa tủ lạnh, sửa bình nóng lạnh tại nhà.

Lợi ích của việc vệ sinh điều hòa thường xuyên.

=> Thường xuyên Chăm Sóc Cho Chiếc Máy Điều Hòa Giúp Cho Máy Điều Hòa Luôn Tươi Mới, Làm Việc Hiệu Quả Hơn.

=> Tránh Được Các Tình Trạng Hư Hỏng Như Đã Đề Cập Ở Trên Và Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Chiếc Máy Điều Hòa.

=> Giúp Tiết Kiệm Điện Năng Và Không Gây Tốn Kém Chi Phí Cho Việc Sửa Chữa.

=> Đảm Bảo An Toàn Cho Sức Khỏe Gia Đình Và Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống Hơn.

=> Sớm Phát Hiện Ra Các Sự Cố, Hư Hỏng Để Có Biện Pháp Khắc Phục Kịp Thời.

=> Là một người thông mình và biết quan tâm thới các thiết bị trong gia đình khi bạn quan tâm tới chúng chính là quan tâm cho bản thân mình.

 

 

=> Mọi tư vấn thắc mắc vui lòng liên hệ(Hotline: 0965.775.866).

Hoặc comment bên dưới bài viết của chúng tôi.

Công ty điện lạnh hà nội: Hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

0965775866