Cách khắc phục điều hòa chảy nước tại nhà đơn giản sau 15p

Nguyên nhân điều hòa chảy nước_điều hòa chảy nước có nguy hiểm không và cách khắc phục điều hòa chảy nước. Địa chỉ sửa điều hòa rò nước tại hà nội uy tín giá rẻ

Nhiều người khi sử dụng máy lạnh điều hòa thường gặp phải tình trạng chảy nước, rò rỉ nước ra ngoài vô cùng khó chịu và chỉ muốn khắc phục càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên nếu không có chuyên môn, dụng cụ cùng với kinh nghiệm thì khó mà xử lý máy lạnh bị chảy nước dứt điểm được, thậm chi còn gây ra các phát sinh ngoài ý muốn như điều hòa nháy đènđiều hòa báo lỗi...

Vậy thì hôm nay Điện Lạnh Hà Nội sẽ chỉ ra cho mọi ngươi thấy một số nguyên nhân máy lạnh chảy nước, bên cạnh đó là cách xử lý tại nhà đơn giản, và hơn hết chính là một số lưu ý khi sử dụng tránh gây chảy nước điều hòa.

Nguyên nhân và các sửa điều hòa chảy nước

Nguyên nhân và các sửa điều hòa chảy nước

1 – Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước hay máy lạnh bị chảy nước là điều cực phổ biến, tất cả dòng máy nào từ điều hòa trung tâm vrv, điều hòa âm trần ống gió hay điều hòa cassette, điều hòa multi, máy treo tường đều gặp phải.

Trong đó thì điều hòa treo tường bị chảy nước là phổ biến nhất, và nguyên nhân thường bởi một số các lý do như sau:

  1. Máy bị chảy nước do quá bẩn
  2. Máy điều hòa chảy nước vì thiếu gas
  3. Điều hòa chảy nước do bị rớt máng
  4. Máy điều hòa bị chảy nước vì phòng quá rộng kém mát ( chênh lệch nhiệt độ ), đường ống gió thổi quá dài ( với điều hòa nối ống gió )
  5. Điều hòa âm trần cassette, ống gió bị chảy nước do hỏng – chết bơm
  6. Máy lạnh bị chảy nước do lắp bị nghiêng, ngược đường nước, đường nước cao

>> Đó là 6 nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước cơ bản nhất mà chúng ta hay gặp, và trong đó thì nguyên nhân số 1 cùng số 2 là phổ biến hơn cả, nó chiếm tới 90% các trường hợp điều hòa chảy nước hiện nay.

Điều hòa chảy nước do mặt lạnh quá bẩn

Điều hòa chảy nước do mặt lạnh quá bẩn

2 – Tác hại do điều hòa chảy nước gây ra

Tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn không thực hiện sửa điều hòa chảy nước sớm, nó có thể gây ra khá nhiều tác hai nguy hiểm thậm chí là với cả người sử dụng.

- Máy lạnh mà chảy nước để lâu ngày trước tiên là làm hư hỏng tường, hư hỏng đồ gỗ trong nhà gây ẩm mốc nấm bẩn

Điều hòa chảy nước để lâu cực kỳ bẩn

Điều hòa chảy nước để lâu cực kỳ bẩn

- Tiếp theo đó là gây hỏng, hư hại tới các vật dụng, đồ dùng trong nhà nếu lắp ở các vị trí như bàn học, giường ngủ, bàn làm việc, rèm cửa...

- Kế đến sự cố máy lạnh chảy nước ra nhà làm ảnh hưởng mất mỹ quan cho không gian

- Bên cạnh đó, nếu không khắc phục điều hòa chảy nước sớm có thể gây hư hỏng máy, chập mạch, chậm điện rất nguy hiểm

>> Đây chính là một số ví dụ điển hình khi mà máy điều hòa đang dùng bị rỉ nước, chảy nước gây ra, do đó bạn nên sớm có phương án khắc phục càng sớm càng tốt nếu gặp phải.

Điều hòa chảy nước lại không thấy mát

Điều hòa chảy nước lại không thấy mát

3 – Cách xử lý máy lạnh chảy nước

Máy mà bị chảy nước cũng có nhiều kiểu khác nhau, ta cần dựa theo thực tế để giải quyết đúng cách, đúng phương pháp tránh gây ra một số phát sinh khác rất hay gặp phải là điều hòa kêu, điều hòa không nhận khiển sau khi vệ sinh.

Ta cũng cần phải phân biệt hiện tượng điều hòa chảy nước cục nóng khác với chảy nước ở mặt lạnh, máy bị chảy nước ở cục nóng khi ta dùng vào mùa đông là điều bình thường, hoặc mùa hè đường nước đi chung ống đồng nên có nước.

Cách sửa điều hòa chảy nước tại nhà

Cách sửa điều hòa chảy nước tại nhà

Còn khi điều hòa mà bị chảy nước ở dàn lạnh, ta sẽ có các phương án khác nhau đó là:

a, cách khắc phục điều hòa bị chảy nước nhiều

Trước tiên là vấn đề máy chảy nước nhiều, ở đây là nước điều hòa tạo ra đến đâu lại chảy ra đến đó nên nó rất nhiều, chỉ vài phút là ta hứng được cả chậu nước.

Như vậy, chắc chắn điều hòa bị tắc nước hoàn toàn, bị rớt máng hoặc chết bơm nên nước không ra được, buộc ta phải tiến hành sửa chữa – thay thế thông tắc đường nước cho máy.

Cách thông ống thoát nước điều hòa đơn giản nhất là ta thổi ngược đường nước, tức là thổi từ bên ngoài vào bên trong để cấn cặn bị phân tán sẽ thoát theo nước rồi trôi ra ngoài.

Thông ống nước cho điều hòa để thoát tốt hơn

Thông ống nước cho điều hòa để thoát tốt hơn

Ở nhưng nơi không thể thổi được ống nước, để thông tắc ống nước máy lạnh ta cần phải thông từ bên trong bằng cách dùng dụng cụ thông ống nước, máy bơm để đánh tan cấn cặn đang bị tắc.

b, cách xử lý máy lạnh bị chảy nước nhỏ giọt

Nếu máy lạnh chảy nước nhiều cần khắc phục sớm thì việc máy nhỏ giọt, chảy nước lách tách lại là điều khó chịu hơn cả, nó không chảy nhiều hẳn nhưng lại cứ chảy mai không ngừng kể cả khi không bật.

Xử lý điều hòa chảy nước nhỏ giọt rất khó

Xử lý điều hòa chảy nước nhỏ giọt rất khó

Cách khắc phục điều hòa chảy nước trường hợp này đơn giản nhất là ta phải vệ sinh, tiến hành bảo trì bảo dưỡng cho máy, nhất là bảo dưỡng sửa chữa điều hòa chung cư vì nó chảy nước như vậy do 3 nguyên nhân.

1, Đường nước bị tắc nhưng không tắc hoàn toàn

2, Máy quá bẩn nước không thoát vào máng mà chảy ngược ra ngoài

3, Máy bị nghiêng sau một thời gian sử dụng mới bị

>> Cách giải quyết máy lạnh bị chảy nước đơn giản nhất và phổ biến nhất thường là vệ sinh, nếu ta tiến hành vệ sinh bảo trì máy thì đến 99% là hết, do vậy bạn không cần quá lo lắng.

Còn bạn không nên cố tìm cách thông ống thoát nước máy lạnh nếu không có dụng cụ, chuyên môn vì nhiều khi gây ra các phát sinh thậm chí là hư hỏng máy khiến điều hòa không mát, thậm chí là thủng đống đồng điều hòa mất gas.

Máy lạnh chảy nước do quá bẩn cần vệ sinh

Máy lạnh chảy nước do quá bẩn cần vệ sinh

Hơn cả, cách khắc phục điều hòa chảy nước hữu hiệu nhất đó chính là không để nó xảy ra, và để nó không xảy ra bạn nên tuân thủ theo một số lưu ý khi sử dụng điều hòa mà Điện Lạnh Hà Nội trình bày dưới đây.

4 – Lưu ý khi sử dụng điều hòa tránh bị chảy nước

Chỉ là hạn chế được vấn đề chảy nước, nó khác với việc tránh điều hòa hư hỏng các lỗi khác ví dụ điều hòa không chạy quạt, điều hòa mất nguồn...

  1. Ưu tiên số 1 là nên thực hiện vệ sinh điều hòa định kỳ 1 năm 1 lần
  2. Luôn để không gian phòng sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn vì gây là nguyên nhân chính khiến máy chảy nước
  3. Nếu không cần quá lạnh thì hạn chế bật quạt gió quá lớn
  4. Cuối cùng là không tự ý tháo gạy vỏ máy, không đụng chạm dịch chuyển máy vì rất hay làm kênh, lệch máy tuột ống nước gây chảy nước.

Khi điều hòa chảy nước thì cần phải khắc phục sớm

Khi điều hòa chảy nước thì cần phải khắc phục sớm

Vậy là trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu các nguyên nhân khiến máy lạnh chảy nước, cách sửa nhanh máy lạnh rò rỉ nước, hơn cả chính là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, hay yêu cầu dịch vụ tận nhà tới để sửa điều hòa chảy nước khu vực hà nội, hay nhanh tay liên hệ trực tiếp về công ty qua số điện thoại Hotline: 0965 775 866 ngay nhé.

0965775866