Cục nóng điều hòa Không chạy có nguy hiểm_Địa chỉ sửa chữa

Cục nóng điều hòa có chạy không, vì sao cục nóng điều hòa không chạy và tác hại. Địa chỉ sửa điều hòa không chạy ở Hà nội uy tín chuyên nghiệp, thợ giỏi 15p đến

Nhiều người sử dụng điều hòa thường hay thắc mắc rằng cục nóng điều hòa ko chạy có sao không, có vấn đề gì không và tại sao cục nóng điều hòa lại không chạy, làm sao để khắc phục.

Vậy thì hôm nay mọi người hay cùng Điện Lạnh Hà Nội tìm hiểu chi tiết về vấn đề: Cục nóng điều hòa không chạy – cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không, tất cả sẽ được giải đáp đầy đủ qua bài viết này.

Hiện tượng điều hòa không chạy dàn nóng

Hiện tượng điều hòa không chạy dàn nóng

1 – Cục nóng điều hòa có chạy hay không

Đầu tiên ta cần phải hiểu về việc cục nóng điều hòa có chạy hay không.

Cục nóng điều hòa không chạy nếu như không bật ( một vài trường hợp máy hỏng, cục nóng có thể tự chạy ).

Còn đương nhiên khi ta bật thì cục nóng điều hòa phải chạy, vì chỉ khi dàn nóng điều hòa chạy nó mới làm mát được cho không gian phòng trong nhà.

Điều hòa chạy cục nóng mới mát được

Điều hòa chạy cục nóng mới mát được

Cục nóng điều hòa có nóng không?

Câu trả lời là có, cục nóng điều hòa có nóng, nó chỉ nóng khi hoạt động còn khi không chạy thì cục nóng luôn không nóng.

Nhưng còn tùy vào thời điểm mà cục nóng điều hòa nóng như thế nào, chẳng hạn vào mùa đông thì cục nóng điều hòa lại không nóng, ngược lại nó lạnh vì nó làm lạnh ra bên ngoài.

Đây cũng là lý giải cho hiện tượng cục nóng điều hòa không nóng, còn mùa hè bật chiều lạnh mà cục nóng không nóng thì chắc chắn là nó đang không chạy, tức là bị hỏng.

Điều hòa chạy dàn nóng thường rất nóng

Điều hòa chạy dàn nóng thường rất nóng

Cục nóng điều hòa chạy những gì?

Ở bộ phận dàn nóng gồm 3 yếu tố quan trọng chính đó là block, quạt và board mạch ( với điều hòa inverter ).

Cục nóng chạy không không bao gồm tất cả các thành phần này đều không chạy, có thường hợp dàn nóng điều hòa không chạy quạt, nhưng có trường hợp nó không chạy block, cục có trường hợp nó hỏng main mạch nên không chạy.

Và điển hình mà chúng ta hay thấy nhất đó là tình trạng điều hòa không chạy quạt, cho nên bật máy không thấy mát.

Dàn nóng điều hòa chạy cả quạt và block

Dàn nóng điều hòa chạy cả quạt và block

2 – Hiện tượng cục nóng điều hòa chạy liên tục

Đây cũng là vấn đề thắc mắc của nhiều người, vì khi ta để ý thì thấy có máy điều hòa cục nóng chạy một lúc rồi ngắt, nhưng có máy ta thấy máy chạy hoài mà không ngắt.

Thực tế thì có hiện tượng cục nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt, nhưng nó chỉ áp dụng cho các dòng máy inverter còn với dòng máy cơ, điều hòa tự bật tự tắt khi nhiệt độ sai lệch mức cho phép.

Nói chung việc dàn nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt là điều bình thường, bạn không cần phải bận tâm hay lo lắng rằng máy hỏng, cứ yên tâm mà sử dụng.

Nhưng ở một trường hợp nhỏ, khi cục nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt đó là bị hỏng ( đối với cả máy inverter và máy cơ ). Cục nóng điều hòa inverter chạy liên tục nhưng tốc độ chậm, còn trường hợp bị hỏng thì máy chạy liên tục với tốc độ cao, điều hòa kêu ồn khác lạ.

Điều hòa chạy liên tục nhưng không ngắt là lỗi

Điều hòa chạy liên tục nhưng không ngắt là lỗi

3 – Cục nóng điều hòa không chạy

Kể cả máy thường hay inverter khi bật thì cục nóng đều phải chạy, nhưng nếu như cục nóng điều hòa mà không hoạt động thì chứng tỏ nó đã bị hỏng.

Với cục nóng điều hòa inverter không chạy thì việc tìm ra nguyên nhân sẽ khó, nhưng còn máy cơ cục nóng không chạy thì nguyên nhân lại được tìm ra đơn giản hơn.

Cục nóng điều hòa không chạy đang bị lỗi

Cục nóng điều hòa không chạy đang bị lỗi

Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy

Ở dòng máy inverter mà dàn nóng không chạy thường do 3 nguyên nhân cơ bản đó là: Hỏng main mạch, hỏng quạt hoặc cho mất tín hiệu nguồn

Còn với dòng máy cơ, cục nóng điều hòa không hoạt động lại do 3 nguyên nhân là do quạt, do block và do nguồn tín hiệu

>> Nhìn chung cả máy cơ cùng máy inverter đều có nguyên nhân tương tự nhau, chỉ là máy inverter liên quan đến mạch còn máy cơ liên quan tới block.

Và còn một lý do hy hữu khiến điều hòa không chạy đó là lốc điều hòa không chạy, máy bị chết block ( lốc điều hòa lúc chạy lúc không do bị om ).

Cục nóng điều hòa không quay không chạy, đây chính là nguyên nhân khiến điều hòa không mát, và chỉ còn cách duy nhất đó là gợi thợ tới để họ khắc phục dứt điểm sự cố này.

Điều hòa bị chết block nên không chạy được

Điều hòa bị chết block nên không chạy được

Làm sao để biết điều hòa không chạy dàn nóng

Đối với các gia đình lắp điều hòa ở khu vực ban công, lắp ở ngay cửa sổ hoặc ở logia thì việc phát hiện ra vấn đề cục nóng không chạy rất đơn giản, cụ thể đó là điều hòa không chạy quạt, không có tiếng kêu khởi động.

Nhưng với một số máy điều hòa được lắp dày đặc chi chít nhau, điều hòa trung tâm hoặc điều hòa lắp khác tầng...ta khó mà phát hiện ra sự cố dàn nóng không chạy.

Tuy nhiên Điện Lạnh Hà Nội có thể chỉ ra một số đặc điểm để dự đoán, nhận biết cục nóng điều hòa bật nhưng không chạy như sau:

  • Điều hòa báo lỗi trên màn hình hiển thị
  • Điều hòa nhấp nháy đèn màn hình liên tục, chớp đèn vàng hoặc đèn đỏ

>> Bạn cũng cần lưu ý rằng nó không tuyệt đối đúng vì 2 biểu hiện này áp dụng cho nhiều lỗi khác nhau, kể cả là máy bẩn, máy thiếu gas, máy yếu điện nó đều báo như vậy.

Cục nóng không chạy không có gió

Cục nóng không chạy không có gió

Tác hại do dàn nóng điều hòa không chạy gây ra

Kể cả là khi máy điều hòa không chạy cục nóng hay điều hòa chạy cục nóng liên tục không ngắt, tất cả đều gây ảnh hưởng không tốt tới máy và tới cả người sử dụng.

- Nếu điều hòa chạy cục nóng liên tục không ngừng mà không mát, nó vừa gây tốn kém điện năng thậm chí là gây hư hỏng chết block

- Còn khi điều hòa không chạy dàn nóng, nó không làm mát được khiến chúng ta phải chịu cảnh nắng nóng, oi bức khó chịu.

>> Tóm lại, việc phát hiện ra lôi điều hòa chạy mặt lạnh nhưng không chạy dàn nóng, ta nên sớm có phương án để sửa chữa – thay thế kịp thời.

Điều hòa không chạy quạt để lâu chết block

Điều hòa không chạy quạt để lâu chết block

Sửa chữa điều hòa không chạy dàn nóng tại nhà

Trước tiên ta cần phải chắc chắn là không phải điều hòa mất nguồn gây ra sự cố này, vì nhiều khi ta không để ý máy không bật được thì không thể nào chạy.

Sau đó, ta cần xác định nguyên nhân nào khiến dàn nóng không chạy, dàn nóng chạy liên tục mà không ngắt để có phương hướng xử lý.

Tiếp theo, dựa vào nguyên nhân máy bị như vậy để sửa chữa cho phù hợp.

1 – Trường hợp dàn nóng điều hòa hỏng quạt ta cần phải sửa quạt hoặc thay quạt khác.

2 – Còn máy bị hỏng main mạch ( board inverter ), thì ta cần sửa board mạch

3 – Block bị om, block bị hỏng không chạy thì cần kích block cho điều hòa hoặc thay thế

Sửa điều hòa không chạy dàn nóng ở hà nội

Sửa điều hòa không chạy dàn nóng ở hà nội

Sửa điều hòa không chạy dàn nóng hết bao nhiêu?

Cái này còn tùy theo từng hiện trạng cụ thể, chẳng hạn như lỗi đang bị, công suất của máy, địa thế...

Về cơ bản, việc sửa điều hòa không chạy dàn nóng với các lỗi đơn giản không quá tốn kém, chỉ từ vài trăm nghìn đồng.

Chỉ khi thực hiện thay thế dàn nóng, thay block hoặc thay board mạch thì chi phí mới nhiều mà thôi.

Sửa điều hòa không chạy giá rẻ bảo hành dài hạn

Sửa điều hòa không chạy giá rẻ bảo hành dài hạn

4 – Địa chỉ sửa điều hòa không chạy uy tín tại hà nội

Có nhiều đơn vị nhận sửa chữa điều hòa, nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể xử lý dứt điểm được vấn đề máy không chạy dàn nóng vì đôi khi vô cùng phức tạp.

Chẳng hạn như sửa điều hòa trung tâm vrv, sửa điều hòa multi mà không chạy dàn nóng là khó nhất, đơn giản hơn một chút là sửa điều hòa âm trần ống gió, sửa điều hòa cassette thì một số trung tâm còn thực hiện được.

Tuy nhiên thì bạn không cần lo lắng, bởi nếu thật sự có nhu cầu thì chắc chắn sẽ có đơn vị giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dứt điểm, và Điện Lạnh Hà Nội chính là một gợi ý tuyệt vời.

Là đơn vị chuyên về điều hòa, thực hiện vệ sinh sửa chữa điều hòa rất nhiều loại, nhiều năm ở hà nội nên chúng tôi cam kết có thể sửa triệt để mọi sự cố liên quan khi điều hòa không chạy cục nóng.

Liên hệ sửa điều hòa không chạy ngay hôm nay

Liên hệ sửa điều hòa không chạy ngay hôm nay

Ngoài ra, trung tâm còn thực hiện vệ sinh bảo dưỡng điều hòa cho văn phòng công ty, báo giá sửa chữa điều hòa số lượng lớn đáp ứng nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp lớn nên bạn hoàn toàn yên tâm khi liên hệ tới cho chúng tôi.

Mọi vấn đề thắc mắc cần được tư vấn giải đáp, hay yêu cầu dịch vụ tận nhà sửa chữa điều hòa, quý khách hàng vui lòng gọi về tổng đài hỗ trợ trực tuyến, Hotline: 0965 775 866 ( zalo 24/24h ) ngay nhé.

0965775866