Tác hại nguy hiểm vì không vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Nguy hiểm vì Không Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa Định kỳ. 8 Lợi ích khi vệ sinh điều hòa tại nhà_Dịch vụ Sửa chữa bảo dưỡng điều hòa Giá rẻ Hà nội đến sau 15p gọi

Sử dụng điều hòa nhiều nhưng lại "lười" chăm sóc, "vệ sinh cho chiếc máy điều hòa" nhà mình chính là lười quan tâm tới bản thân mình.

=> Bạn có biết các tác hại nguy hiểm khi không biết và không thực hiện công việc "vệ sinh bảo dưỡng điều hòa" cho chiếc máy điều hòa nhà mình "thường xuyên" hay không?

Đọc ngay "các tác hại nguy hiểm khi không thực hiện kiểm tra, vệ sinh máy điều hòa định kỳ" để có thêm kiến thức và tiến hành vệ sinh ngay cho chiếc máy điều hòa nhà mình để tránh gặp phải các rắc rối hoặc các vấn đề nguy hiểm không đáng gặp phải trong quá trình sử dụng máy điều hòa hoặc sử dụng máy điều hòa lâu ngày.

Dưới đây là 3 tác hại, vấn đề nguy hiểm rất cần thiết được quan tâm khi sử dụng máy điều hòa mà bạn nên biết để có cách sử dụng và chăm sóc cho chiếc máy điều hòa một cách hợp lý.

3 tác hại nguy hiểm khi không vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

+ Việc sử dụng máy điều hòa nhiều nhưng không kiểm tra và vệ sinh định kỳ cho chúng có thể gây ra một số tác hại nguy hiểm, không chỉ đối với sức khỏe của người sử dụng và những người xung quanh mà còn gây tốn kém về mặt kinh tế khi gặp phải các sự cố về hư hỏng.

***Đặc biệt là các vấn đề về cháy nổ hoặc hỏa hoạn khi đang sử dụng.

Thứ nhất: điều hòa bẩn, sử dụng lâu ngày ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

bảo dưỡng điều hòa tại nhà ngay từ hôm nay

Khả năng lọc bụi và vi khuẩn của điều hòa giảm dần

Tại sao điều hòa bẩn sử dụng lâu ngày lại ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng?

+ Việc sử dụng điều hòa trong tình trạng máy điều hòa bẩn có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là ảnh hưởng tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ trong gia đình bởi các lý do như:

**Máy điều hòa bẩn có chứa rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh: Khi máy điều hòa sử dụng lâu ngày, có nhiều đất, cấn - bụi bẩn bám vào cùng với các vị trí ẩm ướt.
+ Đặc biệt là nhà bếp là môi trường vô cùng thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi nảy nở và phát triển. Sau một thời gian sử dụng chúng sẽ phát triển nhanh chóng và lúc đó khi bạn sử dụng máy điều hòa, các loại vi khuẩn, ký sinh này sẽ đi vào môi trường không khí rồi tiếp xúc với cơ thể con người.
+ Khi các loại vi khuẩn tiếp xúc với con người, nhất là những người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng kém sẽ rất dễ mắc một số các loại bệnh về đường hô hấp, nghiêm trọng hơn nếu để lâu ngày có thể chuyển thành mãn tính mà không biết nguyên nhân là do đâu.
vệ sinh bảo dưỡng điều hòa trọn gói tại nhà

Lưới lọc điều hòa bẩn có chứa nhiều vi khuẩn

vệ sinh bảo dưỡng điều hòa để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh

Rất nhiều vi khuẩn có bên trong máy sinh sôi phát triển

Điều hòa bẩn không lọc bụi nên bụi bẩn trực tiếp ở không khí chúng ta hít vào.
+ Với các loại máy điều hòa không quá bẩn, còn khả năng lọc và ngăn cản bụi bẩn đi vào môi trường sau một thời gian không được kiểm tra, vệ sinh chúng sẽ trở nên bẩn hơn, nhiều bụi hơn và không còn khả năng lọc bụi trong quá trình làm lạnh không khí.
+ Khi chúng ta sử dụng máy điều hòa thì máy điều hòa với khả năng ban đầu là làm lạnh và làm sạch, lọc bụi trong không khí thì nay chỉ có công dụng làm lạnh, khí lạnh cùng với bụi bẩn trực tiếp được đưa ra ngoài, nơi mà chúng ta sống, hít thở vào có rất nhiều bụi mà không phải ai cũng biết.

bảo dưỡng điều hòa ngay để làm mới cho chiếc máy điều hòa nhà mình

Khả năng lọc bụi của máy giảm dần khi lưới quá bẩn

bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Sau một thời gian điều hòa thường bám nhiều bụi

cần bảo dưỡng điều hòa ngay để ngăn ngừa các vi khuẩn gây bệnh

Trẻ nhỏ hít phải bụi và vi khuẩn rất dễ mắc bệnh hô hấp

bảo dưỡng điều hòa trọn gói tại nhà giá rẻ

Người lớn hay hít phải nhiều bụi bẩn gây bệnh

Đối với các loại máy điều hòa đã quá bẩn, sử dụng rất nhiều, bụi và đất bám két lại, đen thành từng cục hay bám hết vào hệ thống quạt do quá bẩn.

+ Nên khi chúng ta sử dụng không khí được làm lạnh đi ra, cộng với các loại bụi đất có sẵn từ trong máy điều hòa cùng với bụi từ máy hút vào rồi thổi ra rất nhiều. Khi chúng ta hít phải nhiều, thường xuyên rất dễ mắc phải các căn bệnh về phổi và đường hô hấp...

Thứ hai: Điều hòa lâu không được vệ sinh khiến điện năng tăng gấp 2, 3 lần bình thường.

bảo dưỡng điều hòa giúp điều hòa sạch, tiết kiệm điện năng

Hóa đơn tiền điện tăng vọt do máy điều hòa không mát

hóa đơn tiền điện tăng cao vì điều hòa bẩn, không vệ sinh định kỳ

Tiền điện tăng lên mà không biết nguyên nhân tại sao

Tại sao lại như vậy, tại sao máy điều hòa bẩn, máy điều hòa không được vệ sinh định kỳ lại tiêu tốn điện năng tới 2, 3 lần so với bình thường?

+ Máy điều hòa tự dưng tiêu thụ điện năng và làm cho chi phí tiền điện tăng tới 2, hoặc 3 lần so với bình thường thì nhiều người đã nghe qua nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân là vì sao và nên làm gì để hạn chế, giải quyết vấn đề này.

Đây là 2 nguyên nhân chính khiến cho máy điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường nhiều lần mà bạn nên biết.

1. Máy điều hòa bẩn nên khả năng chạy kém, chạy lâu mát => điều hòa lâu ngắt => tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

giấy lọc điều hòa quá bẩn do sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng điều hòa

Máy điều hòa chạy không mát vì dùng lâu ngày

+ Khi máy điều hòa nhà bạn bẩn, không được vệ sinh, máy điều hòa sẽ chạy kém đi, chạy lâu mát hơn(nguyên nhân tại sao điều hòa chạy kém mát) nên thời gian máy điều hòa chạy sẽ lâu hơn bình thường nhiều(thông thường là 30 phút là thấy mát nhưng trong tường hợp này có thể là từ 3 đến 4 tiếng).

+ Nếu máy điều hòa bẩn sẽ chạy rất lâu mát, máy chạy gần như cả ngày cả đêm mà mát làm không đủ nên cứ chạy làm cho tiêu tốn điện năng hơn nhiều lần.

+ Rất nhiều người sử dụng điều hòa trong tình trạng này, máy điều hòa không hẳn là không mát, chỉ mát kém đi nên không nhận ra và cứ tiếp tục sử dụng, sau một thời gian mới tá hỏa kêu tại sao lại như vậy.

+ Chính vì thế mà điều hòa có dấu hiệu chạy kém mát, chạy lâu mát hoặc sử dụng lâu ngày thì bạn nên thực hiện kiểm tra, vệ sinh ngay lập tức, không nên để lâu vì công việc không quá tốn thời gian và tiền bạc.

2. Khi điều hòa bẩn chạy lâu mát => Các bộ phận của máy phát nóng + khả năng tản nhiệt kém + Năng lượng cung cấp để tản nhiệt nhiều làm tiêu tốn điện năng. 

+ Máy điều hòa chạy lâu ngắt khiến cho các bộ phận làm việc nhiều, liên tục không ngừng nghỉ gây phát nóng toàn phần, làm nóng các bộ phận nên phải tốn nhiều điện năng để làm mát, tản nhiệt.

+ Không chỉ vậy, đi đối với quá trình làm việc lâu không nghỉ và sự phát nóng của các thiết bị còn khiến cho hệ thống máy bị lạnh giảm sút tuổi thọ nhanh chóng.

+ Ngoài ra nếu sử dụng quá nhiều, quá lâu khiến cho các bộ phận nóng quá mức có thể gây ra hiện tượng chập cháy, cháy nổ tại board của máy => Một trong các nguyên nhân gây ra cháy nổ.

Thứ ba: Điều hòa quá bẩn rất dễ gây ra tình trạng điều hòa hỏng khi đang sử dụng.

điều hòa chảy nước do quá bẩn, nhiều bụi làm tắc đường nước thải

Điều hòa bị chảy nước do lâu ngày không vệ sinh

Quá trình sử dụng máy điều hòa lâu ngày, điều hòa bẩn có thể gây ra một số tình trạng hư hỏng đối với máy điều hòa trong khi đang sử dụng như:

Thứ nhất: Máy điều hòa chạy kém mát, chạy lâu nên nháy đèn, báo lỗi trên máy.

+ Khi điều hòa sử dụng trong một thời gian mà chạy không mát thường hay báo lỗi trên máy hoặc nháy đèn báo hiệu máy đang có vấn đề, bạn không nên tiếp tục sử dụng vì lúc này máy điều hòa không chỉ trong tình trạng bẩn chạy kém mát mà máy còn đang trọng tình trạng gặp phải sự cố về hư hỏng.

+ Hiện tượng này thường hay gặp phải ở các gia đình sử dụng máy điều hòa kém mát hoặc không mát nhưng vẫn tiếp tục sử dụng, cho máy điều hòa chạy như vậy trong tình trạng kéo dài.

Thứ 2: Máy điều hòa chạy lâu nên nóng mạch, nóng thiết bị gây cháy nổ, chập cháy.

chập cháy điều hòa do sử dụng nhiều, phát nóng

Mạch điều hòa chạy quá nóng gây chập cháy

hiện tượng cháy điều hòa tại chung cư do điều hòa chạy quá tải lâu ngày

Cháy điều hòa tại chung cư do sử dụng quá tải

+ Nếu máy chạy nóng, chạy lâu không mát mà không có biện pháp khắc phục, giải quyết vấn đề sớm rất có thể gây ra tình trạng hỏng mạch(tình trạng khá nghiêm trọng đối với máy điều hòa) hoặc các sự cố nóng chảy, chập cháy nghiêm trọng, một trong các nguyên nhân gây cháy nhà, cháy nổ chung cư bởi máy điều hòa.

Thứ 3: Điều hòa bẩn chạy lâu làm cho tụ điện nhanh chóng bị hỏng, cháy nổ tụ điện.

điều hòa hỏng tụ do máy điều hòa bẩn, chạy non tải

Tụ điều hòa chết do dùng điều hòa non tải quá nhiều

+ Khi điều hòa bẩn mà sử dụng lâu, sử dụng nhiều, máy điều hòa chạy trong tình trạng yếu, non tải nên không cung cấp đủ nhiệt độ yêu cầu làm cho tụ điện hanh bị hỏng, bị nổ hoặc chết. Khi tụ điện của điều hòa chết thì điều hòa hoàn toàn như không mát, và không chạy.

+ Vào mùa hè là lý do vì sao rất nhiều máy điều hòa của các gia đình hay bị chết tụ. Đặc biệt là việc máy điều hòa thường hay sử dụng trong tình trạng kém mát, máy điều hòa chạy non tải, chạy lâu không mát hoặc chạy suốt ngày đêm.

Thứ 4: Máy điều hòa lâu ngày không kiểm tra, vệ sinh nên thiếu gas, chạy không mát => báo lỗi, chạy kêu to+ tiếng ồn....

+ Điều hòa thiếu gas, một trong các nguyên nhân điều hòa chạy không mát, báo lỗi, bám tuyết trên ống đồng của máy điều hòa vì sử dụng lâu ngày mà không được kiểm tra, vệ sinh và bổ sung gas cho máy.

=> Vì vậy tốt nhất để đảm bảo cho chất lượng làm việc, hiệu quả sử dụng và tuổi thọ cho máy điều hòa thì bạn nên chủ động vệ sinh, bảo dưỡng và bổ sung gas định kỳ cho chiếc máy điều hòa nhà mình.

Thứ 5: Điều hòa bẩn chạy lâu ngày kém mát hoặc không máy khiến block của máy hỏng.

điều hòa hỏng block do sử dụng nhiều, không chịu vệ sinh - bảo dưỡng

Điều hòa chạy không mát nhưng vẫn cố tình sử dụng

+ Block điều hòa chạy nhiều, chạy lâu vì máy bẩn chạy kém mát. Tụ điều hòa kém, sử dụng lâu ngày và chết nhưng tiếp tục sử dụng khiến cho block điều hòa không chạy, chạy không có tải, không có bảo vệ nên rất có thể làm cho block hỏng, mất hơi và hoàn toàn không chạy.

=> Khi máy điều hòa chạy không mát hoặc kém mát thì nên thực hiện kiểm tra vệ sinh ngay.

+ Máy điều hòa không chạy cục nóng thì nên tiến hành kiểm tra block ngay tránh để lâu ngày khiến block hỏng, khó sửa hoặc phải thay thế.

Thứ 6: Trục quạt, tụ quạt sử dụng lâu ngày không vệ sinh nên khô, két và chết.

vệ sinh điều hòa ngay để hạn chế các vấn đề đối với máy điều hòa nhà mình

Trục quạt điều hòa lâu ngày bị kẹt cứng hỏng..

+ Điều hòa chạy lâu, sử dụng lâu nên bị khô bị kẹp quạt, chết tụ quạt khiến trục quạt không quay, không chạy nên bật điều hòa mà cục lạnh không chạy => Điều hòa không mát.

+ Vì vậy nếu bạn nhận thấy máy điều hòa nhà mình sử dụng lâu ngày mà chưa thực hiện vệ sinh, chăm sóc cho chiếc máy điều hòa thì nên tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa ngay từ hôm nay.

+ Nếu thấy các dấu hiệu liên quan tới máy điều hòa như: Điều hòa chạy kém mát, lâu mát, chạy không mát hoặc bất kỳ các sự cố hư hỏng nào thì nên gọi cho trung tâm sửa chữa - bảo dưỡng điều hòa của chúng tôi ngay.

Quy trình vệ sinh máy điều hòa tại nhà sạch 100%

>> Liên hệ ngay: 0965 775 866 để được cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà giảm tới 50% chi phí nạp gas điều hòa và các dịch vụ sửa máy giặt, sửa tủ lạnh, sửa bình nóng lạnh tại nhà.

 

Các chủ đề khác có thể bạn quan tâm:

 

5 Dấu Hiệu Cần Bảo Dưỡng Điều Hòa Ngay Lập Tức.

8 Nguyên Nhân Chính Khiến Máy Điều Hòa Hay Hỏng Nhất.

Vì Sao Cần Bảo Dưỡng Điều Hòa Thường Xuyên.

Dịch Vụ Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Nhà.

Bảng Báo Giá Bảo Dưỡng Điều Hòa Mới Nhất 2018.

Sửa Điều Hòa Ở Đâu Tốt, Điều Hòa Hỏng Thì Phải Làm Sao?

Cách Sử Dụng Điều Hòa Hợp Lý Nhất Tránh Các Hư Hỏng Không Mong Muốn.

Nguyên Nhân Điều Hòa Không Mát, Điều Hòa Không Mát Phải Làm Sao?

 

Các dịch vụ sửa điện lạnh tại các quận:

 

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Cầu Giấy.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Đống Đa.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Long Biên.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Hà Đông.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Hoàn Kiếm.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Ba Đình.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Hoàng Mai.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Hai Bà Trưng.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Nam Từ Liêm.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Bắc Từ Liêm.

Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Tại Quận Thanh xuân.

 

=> Mọi tư vấn thắc mắc vui lòng liên hệtrung tâm điện lạnh hà nội 24/7(Hotline: 0965.775.866).

Hoặc comment bên dưới bài viết của chúng tôi.

Công ty điện lạnh hà nội: Hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

0965775866