11 Nguyên nhân máy giặt hỏng_Cần sửa máy giặt ngay lập tức

11 Nguyên nhân máy giặt hỏng. Địa chỉ sửa máy giặt uy tín, giá rẻ Hà nội. Thợ sửa máy giặt mất nguồn, k Giặt, k Vắt, Nháy đèn, Kêu to tại nhà 24/7 chỉ 15p là có

>> Các nguyên nhân khiến máy giặt hỏng để có các biện pháp xử lý và phòng tránh trong quá trình sử dụng.

+ Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của máy khi sử dụng thì có thể đã bị hỏng, bạn tuyệt đối không nên tháo bỏ hoặc tự ý gạy, nghịch các bộ phận của máy, mà nên nhờ tới các đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà của chúng tôi.

=> Dưới đây là 11 nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho thiết bị của bạn hỏng, bạn nên kiểm tra xem có lý do nào trong đó khiến cho chúng bị hỏng hay không và địa chỉ cung cấp các dịch vụ sửa máy giặt giá rẻ tại nhà hà nội để được kiểm tra, tư vấn ngay nhé.

11 nguyên nhân khiến cho máy giặt bạn đang sử dụng có thể bị hỏng.

1 vị trí lắp đặt máy giặt không hợp lý cho quá trình cung cấp điện, cấp nước và thoát nước cho máy.

sửa máy giặt mất nguồn tại nhà

Máy giặt hỏng do vị trí lắp đặt không phù hợp

+ Máy giặt hỏng do nguyên nhân này cũng khá nhiều, và thường hay gặp phải đối với nhiều người thường tự ý lắp đặt máy cho mình, không tham khảo qua một số đơn vị lắp đặt máy giặt hoặc không nhờ tới cơ sở lắp đặt chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Vì sao việc máy giặt hỏng lại liên quan tới vị trí lắp đặt của máy?

Khi máy giặt không được lắp đặt ở các vị trí thuận lợi sẽ có nhiều vấn đề tác động tới quá trình làm việc của máy.

+ Nếu máy lắp ở các vị trí thấp khiến cho máy hay bị chênh và làm việc không ổn định, ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình cấp nước và thoát nước của máy. Đặc biệt là giai đoạn vắt của máy giặt, máy thường rung lắc mạnh, kêu rất to vì vị trí lắp đặt không ổn định

+ Khi đặt ở các vị trí cao, quá cao khiến cho quá trình cấp nước vào máy trở lên khó khăn, nước thường cấp vào được ít hoặc cấp vào rất chậm.

+ Đối với các gia đình có nguồn nước yếu thì thậm chí nước còn khó có thể cấp được vào máy, khi máy giặt không được cấp nước hoặc cấp nước không đủ, cấp nước trong khoảng thời gian quá lâu thường hay báo lỗi và hỏng.

Vị trí lắp đặt thoát nước k phù hợp, cao hoặc quá thấp

Vị trí lắp đặt thoát nước k phù hợp, cao hoặc quá thấp

+ Không có điểm thoát nước phù hợp là nguyên nhân khiến cho máy giặt hỏng, không thực hiện giặt hoặc vắt theo chương trình.

+ Với một số loại máy giặt chỉ cần để nước ở dưới đáy máy và tự chảy ra ngoài là được, nhưng có rất hiều loại thì phải có quá trình đẩy nước ra. Nhất là đối với dòng cửa ngang như: Lg, samsung, electrolux...

>> Nếu khi đó để nước thấp làm nước tự chảy ngược vào máy hoặc nước không tự tràn ra ngoài => quá trình xả nước và vắt không thực hiện được, máy dừng lại và tắt.

+ Để máy giặt ở những nơi điện kém, thường hay mất điện hoặc nguồn điện chập chờn, ổ cắm, zắc cắm hỏng, cháy khiến cho tiếp xúc điện kém, máy hay bị mất điện đột ngột rất dễ hỏng.

=> Vì vậy quá trình tính toán, lựa chọn vị trí lắp đặt rất quan trọng, nếu bạn chuẩn bị lắp đặt hoặc chuyển máy thì nên tham khảo: Đơn vị chuyên lắp đặt máy giặt tốt nhất hà nội.

Click ☎️ hotline: 0965.775.866 để đặt lịch

✍️ Kiểm tra, sửa máy giặt tại nhà ngay hôm nay.

2 không biết sử dụng máy giặt hoặc sử dụng với mục đích không đúng, ấn quá nhiều lần trước khi cho máy tiến hành giặt. 

Máy giặt hỏng do không biết sử dụng, sử dụng sai cách

Máy giặt hỏng do không biết sử dụng, sử dụng sai cách

+ Qua các năm thì công nghệ liên tục thay đổi, phát triển và hiện đại hơn trước. Chính vì vậy mà việc máy giặt ngày càng có nhiều chức năng, đa dạng và có thể khó sử dụng hơn. 

+ Nếu là các loại mới, công nghệ cao hoặc các loại máy nội địa, thì việc sử dụng tối đa các chức năng của máy và luôn tiết kiệm được chi phí sửa chữa, điện năng thì không phải ai cũng biết hết được.

+ Có nhiều trường hợp máy hỏng là do người sở hữu không biết cách sử dụng nên thường ấn, vặn và lựa chọn lung tung các chết độ, các chức năng của máy.

Các loại máy giặt khó sử dụng như: Máy cảm ứng, máy phím điện tử... thường có rất nhiều chức năng, khi bạn không biết cách sử dụng thường hay lựa chọn các chế độ không đúng, làm đi làm lại nhiều lần khiến máy chuyển đổi, thay đổi chế độ liên tục hoặc chạy sai các chương trình làm cho máy có thể mau hỏng hơn.

3 thường hay mở cửa khi máy đang giặt, đang vắt hoặc là ngắt máy giặt khi máy chưa giặt hết chương trình.

sửa máy giặt không giặt tại nhà

Mở cửa máy giặt khi đang hoạt động khiến máy bị hỏng

+ Trường hợp khi máy đang giặt và mở của máy ra sau đó đóng lại không thực sự quá nghiêm trọng, tuy nhiên nếu bạn thực hiện như vậy nhiều lần khiến cho máy gặp phải nhiều vấn đề về làm cân bằng và ổn định của máy.

+ Khi máy giặt đang thực hiện cấp đủ nước và bắt đầu giặt đồ thì không nên mở của, lúc này máy đang đầy nước và áp suất đang cao nên có thể làm hỏng máy, tràn nước và bọt ra ngoài, hư hỏng các bộ phận của máy.

+ Đối với quá trình quay, vắt thì tuyệt đối không nên mở cửa máy ra. Lúc này hệ thống động cơ đang quay và vắt với tốc độ cao có thể lập tức văng đồ ra ngoài, báo lỗi ngay trên máy và ngắt chương trình.

=> Cả 2 trường hợp trên đều không nên mở máy giặt ra khi máy đang hoạt động, vừa tác động tới sự an toàn của bạn, vừa làm ảnh hưởng tới thiết bị, làm nhiều lần rất dễ làm giảm tuổi thọ của máy.

***Nếu trong trường hợp bất khả kháng hoặc vô tình không biết thì nên hạn chế tôi thiểu việc này và không nên làm lần thứ 2. Khi giặt mà quên chưa cho hết quần áo hoặc trong máy giặt quá ít thì nên cân nhắc có nên cho vào hay không.

Với trường hợp muốn cho thêm quần áo thì có 2 phương án giải quyết tốt nhất cho bạn như:

Máy giặt hỏng do sự cố đóng mở cửa khi sử dụng

Máy giặt hỏng do sự cố đóng mở cửa khi sử dụng

- Tạm dừng máy giặt và cho thêm đồ vào nhưng chỉ làm một lần duy nhất không nên làm nhiều lần.

- Thực hiện tắt máy giặt để làm mọi việc sau đó rồi bật lại để máy tiếp tục giặt hoặc giặt lại từ đầu.

=> Khi máy đang giặt hoặc đang cấp nước thì bạn có thể tạm dừng hoặc tạm tắt máy nhưng nếu máy đang trong tiến trình quay thì tuyệt đối không nên. Nếu tắt máy trong khi đang quay sẽ có rất nhiều vấn để xảy ra đối với máy giặt: Làm mất quán tính của máy, máy không tiếp tục quay hoặc vắt, máy báo lỗi hệ thống.

>> Vì khi sử dụng máy giặt thường được lập trình trước và tránh các trường hợp người sử dụng tắt máy đột ngột hoặc mở cửa máy, hở cửa nên máy thường có cầu chì bảo vệ. Không nên thực hiện việc đó quá lần thứ 2 làm cho máy bị chập, cháy hoặc nổ mạch điện bên trong.

4 máy giặt bị ẩm ướt khi có nước vào hoặc để trong nhà tắm, nhà vệ sinh khiến mạch bị ẩm, chập chờn hoặc chập cháy.....loạn các chương trình giặt của máy.

sửa máy giặt không cấp nước tại hà nội

Máy giặt chập cháy do ẩm ướt cần sửa ngay lập tức

+ Rất nhiều người không có nhiều không gian rộng hoặc khô ráo, thoáng mát để kê - đặt máy giặt khi sử dụng nên phải để ở những nơi nhỏ và chật hẹp. Đặt ở trong phòng tắm, nhà vệ sinh nơi mà thường hay tiếp xúc với nước và không khí ẩm thấp, điều hòa rất dễ khiến máy bị hỏng và đặc biệt là vấn đề hỏng mạch.

+ Khi phải đặt máy giặt ở trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh, quá trình sử dụng làm cho nước có thể bắn vào máy, chân máy hoặc vỏ máy hay có nước nên rất nhanh chóng bị hoen rỉ, xỉn màu, nếu nước bắn vào thân máy hoặc vị trí có mạch điện, bàn phím, led hiển thị có thể bị chập và nổ.

***Đặc biệt là đối với các loại máy giặt có tiếp địa, rất nhiều người thường cảm thấy tê khi chạm vào.

***Khi đặt ở nơi ẩm thấp lâu ngày máy giặt bị suy giảm hiệu năng sử dụng, và hay rất hay chết động cơ nên hạn chế việc đặt chúng ở nhưng nơi này.

+ Nếu trong trường hợp không còn vị trí lắp đặt nào khác hoặc không có các điều kiện thuận lợi về nguồn điện cấp điện, nguồn nước cấp và nước thải thì bạn nên cải thiện tối đa các vấn đề để tránh máy giặt nhà mình bị ẩm ướt như:

+ Kê, đặt máy tại vị trí cao nhất, sử dụng giá hoặc đặt lên chân máy không cho máy tiếp xúc với nước.

+ Sửa dụng các vật dụng như vải mưa, rèm chắn nước phủ lên máy khi không sử dụng hoặc khi tắm, sử dụng nước vì nước rất hay bắn ra ngoài và bắn vào vỏ hoặc màn hình, bàn phím.

+ Luôn mở cửa để tạo độ thông thoáng, bật quạt thông gió...

+ Luôn mở cửa - lắp máy giặt để máy khô thoáng và tránh ẩm mốc, thường xuyên lau chùi khô, vệ sinh các bộ phận bên ngoài định kỳ.

5 máy giặt sử dụng nhiều khiến bàn phím bị thụt, bị liệt bàn phím.

Máy giặt liệt phím do sử dụng nhiều hoặc do bị ẩm

Máy giặt liệt phím do sử dụng nhiều hoặc do bị ẩm

+ Không khó tránh khỏi tình trạng máy giặt sau một thời gian sử dụng, hoặc là sử dụng nhiều mà bị liệt hệ thống bàn phím ấn, hoặc bị thụt xuống và rất khó sử dụng. Nhưng làm sao để hạn chế tối đa tình trạng này và làm cho thời gian sử dụng chúng được lâu hơn.

+ Đối với các loại máy giặt phím như toshiba, sanyo, sharp, panasonic, samsung... thường sau khoảng 3,4 năm hoặc sớm hơn là có thể hỏng hết toàn bộ bảng mạch bàn phím ban đầu và cần được thay thế.

+ Theo thiết kế được lập trình ra thì các phím có thể ấn được tối đa 100.000 lần tùy chức năng, tuy nhiên nhiều người sử dụng được máy giặt rất lâu cũng không thể ấn được nhiều lần như vậy nhưng tại sao lại vẫn có thể bị hỏng, bị liệt bàn phím.

+ Do quá trình sử dụng của chúng ta thường hay ấn hoặc chuyển đi chuyển lại nhiều lần và có tác động khá mạnh khiến cho hệ thống phải chịu lực, sau nhiều lần như vậy thì hệ thống phím bắt đầu bị thụt suống hoặc lệch sang vị trí khác.

+ Cộng với quá trình ẩm ướt thì bạn phím rất có thể bị hoen rỉ, bị kétt lại và liệt nên không sử dụng được nữa.

Vậy làm sao để hạn chế tình trạng này? Việc sử dụng máy giặt được lâu ngày về tránh các vấn đề này cần đòi hỏi bạn phải cẩn thận và sử dụng hợp lý.

Thợ sửa máy giặt không bấm được start chỉ 15p là có mặt

Thợ sửa máy giặt không bấm được start chỉ 15p là có mặt

+ Phải sử dụng máy giặt đều đặn, tránh tình trang để lâu không sử dụng nên rất hay hỏng.

+ Sử dụng đúng mục đích và chức năng của máy, chỉ ấn một lần duy nhất cho tới khi quá trình làm việc của máy kết thúc.

+ Thường xuyên lau chùi bàn phím máy, tránh để nước hoặc các dung dịch rơi trên bàn phím và mạch hiển thị.

+ Không nghịch hoặc bấm nhiều lần trên máy, tháo bỏ hoặc bóc các bộ phận che phím, đèn hiển thị của máy.

Click ☎️ hotline: 0965.775.866 để đặt lịch

✍️ Kiểm tra, sửa máy giặt tại nhà ngay hôm nay.

6 giặt quá nhiều quần áo khiến máy giặt giặt quá tải, rung lắc và làm giãn dây curoa của máy.

Giặt nhiều đồ, giặt quá tải có thể khiến máy giặt hỏng

Giặt nhiều đồ, giặt quá tải có thể khiến máy giặt hỏng

+ Khi giặt quá nhiều quần áo khiến cho máy rơi vào tình trạng quá tải, làm việc quá nặng nhọc khiến cho người ta dễ sinh bệnh và ốm nên chiếc máy giặt cũng tương tự như vậy.

+ Không có nghĩa trên giấy dán hoặc trên model ghi con số 9kg, thì bạn có thể giặt 9kg quần áo hoặc sát mức đó. Con số 9kg chỉ là giới hạn tối đa mà trong lồng máy hoặc động cơ có thể chịu được, và làm việc tốt trong điều kiện mức độ đồ bên trong là vừa phải.

>> Khi bạn sử dụng máy giặt nhiều mà giặt quá nhiều đồ khiến máy ngập tràn đồ đạc bên trong làm cho lồng máy rất nặng, rất khó giặt và đặc biệt là quần áo giặt còn không sạch.

+ Nếu giặt nhiều quần áo mà máy đặt tại các vị trí không cân bằng thường khiến cho máy kêu to, rung lắc mạnh.

+ Lượng quần áo quá nhiều khiến cho máy giặt vắt không được khô, khi giặt hoặc vắt nhiều quần áo làm cho động cơ phải chịu tải lớn hơn, hệ thống lò xo, dây curoa làm việc nhiều hơn nhiều lần có thể bị giãn quá và làm trùng lò xo, dây curoa >> Đây là nguyên nhân khiến máy giặt giặt kém, kêu to và rung lắc.

+ Khi đó máy giặt rất nhiều và chậm, thậm chí là khi vắt còn vắt kém hoặc vắt rất ngắn, nên chúng ta thường thấy tình trạng máy làm việc không hết chương trình, hoặc là vắt không khô.

Vậy làm sao để biết cần giặt lượng quần áo bao nhiêu là đủ, giặt như thế nào là hợp lý?

+ Bạn nên biết cách sử dụng máy giặt sao cho hợp lý, đặc biệt là lượng đồ mà bạn cần giặt mỗi lần giặt không nên giặt quá nhiều hoặc quá ít đồ.

Tham khảoCách sử dụng máy giặt để nâng cao hiệu quả sử dụng.

7 giặt quần áo không đều, chứa các vật sắc nhọn làm hỏng zoăng, rách zoăng máy giặt và nước tràn ra ngoài.

sửa máy giặt hỏng zoăng tại hà nội

Máy giặt bị bục - thủng zoăng do các vật sắc nhọn

+ Có phải bạn thường có thói quen gom gọn quần áo rồi để luôn vào trong máy giặt, đó là một thói quen không hề tốt đối với bạn và cho cả máy.

+ Việc cho quá nhiều đồ hoặc bó gọn quần áo rồi cho máy giặt khiến máy làm việc không cần bằng, khó làm tơi quần áo và thường hay bị dính cặn bột giặt, quần áo giặt không sạch.

+ Trước khi giặt quần áo hoặc cho quần áo vào máy gặt bạn nên tập thói quen kiểm tra lại đồ đạc, quần áo xem có quên gì bên trong hay không.

+ Kiểm tra lại quần áo vừa có tác dụng làm tơi, tách riêng từng loại quần áo khác nhau vừa có tác dụng kiểm tra lại quần áo trước khi cho vào giặt, sớm khắc phục kịp trời các sự cố đối với máy giặt như:

+ Để quên ví(bóp) tiền bên trong túi quần hoặc túi áo.

+ Lấy ra các vật sắc nhọn, đinh hoặc ốc vít..còn sót lại trong túi.

+ Vừa giúp làm tới quần áo vừa phân loại quần áo trước khi cho vào giặt giúp máy giặt giặt tốt hơn, sạch hơn.

+ Nếu bạn để quên hoặc vô tình cho các đồ vật sắc nhọn, có cạnh vào trong máy thì rất có thể sau quá trình giặt hoặc vắt của máy các vật đó làm cho zoăng thụ thủng hoặc hỏng lồng, chảy nước ra ngoài....

8 máy giặt hỏng nhưng không chịu sửa chữa và tiếp tục sử dụng nhiều lần khiến máy hỏng càng thêm hỏng.

Máy giặt hỏng nhưng không sửa mà tiếp tục sử dụng

Máy giặt hỏng nhưng không sửa mà tiếp tục sử dụng

+ Khi bạn sử dụng máy giặt mà bị hỏng thì nên tiến hành sửa chữa ngay, tránh tình trạng hỏng mà không sửa hoặc để đó lâu ngày và tiếp tục sử dụng. Điều đó có ảnh hưởng rất lớn không chỉ đối với máy mà có đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn.

+ Có nhiều trường hợp thấy máy giặt hỏng mà tiếp tục để đó và sử dụng tiếp, sau một thời gian có thể máy đã bị hỏng toàn toàn và không sửa được và phải thay thế máy khác.

+ Khi máy giặt hỏng, nếu gặp phải các vấn đề nhẹ thì chưa đáng ngại nhưng nếu cứ tiếp tục sử dụng rất có thể chúng sẽ rơi vào các tình trạng hư hỏng nặng thêm và hỏng các vấn đề khác.

***Không chỉ vậy khi mà mới bắt đầu có các dấu hiệu về hư hỏng, chập chờn mà bạn tiến hành sửa chữa, giải quyết ngay thì thợ sửa máy giặt có thể được xử lý dứt điểm, và không phải tiêu tốn quá nhiều chi phí đối với nó.

>>> Tìm hiểu các dấu hiệu máy giặt hỏng để có thể thực hiện sửa chữa ngay.

9 máy bị hỏng van cấp nước, xả nước do ẩm ướt từ bên trong, chết tụ, chập cháy board mạch...

Máy giặt hỏng van cấp nước, bơm nước hoặc main mạch

Máy giặt hỏng van cấp nước, bơm nước hoặc main mạch

+ Không thể tránh khỏi tình trạng này nếu như máy sử dụng lâu ngày hoặc bị ẩm ướt. Vì vậy bạn nên biết cách sử dụng sao cho hợp lý và đem lại hiệu quả cao, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị và đặc biệt là nên thực hiện vệ sinh cho chúng một cách định kỳ.

Click ☎️ hotline: 0965.775.866 để đặt lịch

✍️ Kiểm tra, sửa máy giặt tại nhà ngay hôm nay.

10 không vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ.

vệ sinh máy giặt tại nhà

Máy giặt quá bẩn nên quần áo giặt không sạch, nhiều cặn

+  Đây là vấn đề khá được quan tâm đối với khách hàng khi sử dụng máy giặt. nhiều người thường cho rằng máy mới thì không cần phải kiểm tra, vệ sinh nhiều hoặc sau 3,4 năm đầu mới nên bảo dưỡng cho máy, có thể bởi chúng còn mới và chưa sử dụng bao giờ.

+ Điều đó là hoàn toàn không đúng hoặc không có căn cứ nào cả, việc ít hay chưa từng sử dụng bao giờ hay lâu ngày không sử dụng sau khi sử dụng một hoặc 2 năm là nên thực hiện vệ sinh cho chúng. Nếu để lâu ngày khiến cho các bộ phận mài mòn và dính chặt với nhau, rất khó để tháo và thực hiện vệ sinh.

+ Không chỉ vậy nếu bạn sống ở các vùng - khu vực nước sạch, thường hay biết quan tâm vệ sinh cho chiếc máy giặt thì không sao.

+ Ở các khu vực nước bẩn sau mỗi lần giặt là một lần tích thêm nhiều cặn, rong rêu vào bên trong thành, ống nước hoặc bộ phận của máy nên khiến máy dần yếu đi, giặt quần áo hay bẩn - không sạch - có mùi hôi...

+ Một phần nữa là nếu máy giặt không được kiểm tra, chăm sóc thường xuyên thì không thể phát hiện ra các vấn đề sớm và có biện pháp khắc phục kịp thời.

=> Máy giặt quá bẩn khiến cho quần áo giặt không sạch và nhiều cặn.

xem ngay: Các lý do phải vệ sinh bảo dưỡng máy giặt định kỳ.

11 động cơ máy làm việc nhiều có thể bị kẹt, co cứng hoặc hoen rỉ, mài mòn chổi than.

Động cơ máy giặt cháy, hỏng hoặc mòn chổi than

Động cơ máy giặt cháy, hỏng hoặc mòn chổi than

+ Động cơ làm việc lâu ngày hoặc lâu ngày không sử dụng có thể bị hoen rỉ, kẹt cứng, mài mòn chổi than ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của máy giặt và có thể gặp phải sự cố khi đang sử dụng.

=>>> Nếu như máy giặt mà bạn sử dụng có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng, vấn đề gì bạn nên gọi ngay cho công ty điện lạnh hà nội của chúng tôi để được tư vấn - giải quyết mọi sự cố một cách tốt nhất.

Tham khảo một số dịch vụ sửa máy giặt_điều hòa tại nhà của công ty điện lạnh hà nội

Sửa máy giặt tại nhà(các dòng Inverter, Sanyo, Lg, Samsung, Panasonic.,,)

Sửa tủ lạnh các loại(sửa tủ lạnh Hitachi,Panasonic, Toshiba, Samsung, Lg....)

Sửa bình nóng lạnh tại nhà(sửa bình nóng lạnh Ariston, Picenza, Rossi..)

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa, máy giặt và bình nóng lạnh tại nhà.

 

==> Click ngay Công Ty Điện Lạnh Hà Nội Để Lựa Chọn Dịch Vụ Tốt Nhất 

 

=> Mọi tư vấn thắc mắc vui lòng liên hệ(Hotline: 0965.775.866).

Hoặc comment bên dưới bài viết của chúng tôi.

Công ty điện lạnh hà nội: Hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

0965775866